Beng Beng Gaming

Zora – Nền Tảng NFT Marketplace Nổi Bật Huy Động Thành Công 50 Triệu USD Ở Vòng Funding Round

bengbenggaming 08/05/2022 │ 10:07 Tin tức 24h
Zora – Nền Tảng NFT Marketplace Nổi Bật Huy Động Thành Công 50 Triệu USD Ở Vòng Funding Round

Zora, nền tảng non-fugible token (NFT) đã huy động được 50 triệu đô la trong vòng tài trợ hạt giống để mở rộng dịch vụ của mình cho khách hàng. Khoản đầu tư được dẫn dắt bởi các công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng như Haun Ventures, Coinbase Ventures và Kindred Ventures.

Zora đạt mức định giá 600 triệu đô la

zora-nft-marketplace-huy-dong-50-trieu-usd-bengbeng-gaming-bbg (1)

Một số NFT trên Zor Marketplace

NFT vẫn là một tính năng hấp dẫn đối với một bộ phận lớn người tham gia tiền điện tử, cho phép nhiều công ty khởi nghiệp huy động các khoản đầu tư hàng triệu tỷ đô để củng cố vị thế của họ trong lĩnh vực này. Và công ty mới nhất trong số đó là Zora.

Zora đã gây quỹ thành công 50 triệu đô la được tài trợ bởi quỹ tiền điện tử mới của Katie Haun – Haun Ventures. Những quỹ tham gia khác bao gồm Kindred Ventures Coinbase Ventures. Điều đáng chú ý là Haun đã lần sử dụng số vốn đầu tiên của tổ chức từ khi nó mới được thành lập gần đây. Trước đó, cô phục vụ tại Andreessen Horowitz (a16z).

Sam Rosenblum – Đối tác tại Haun Ventures  đã ví von các NFT là “khối xây dựng cốt lõi là trung tâm của tương lai của Web3”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi cũng thấy những đổi mới của Web3 và NFT như một động lực tích cực cho tính mở, tính phân quyền trong một trang web hiện đang tập trung quá nhiều vào những tổ chức tập trung, không rõ ràng”.

Lần gây quỹ gần đây nhất đã đưa mức định giá của Zora lên 600 triệu đô la. Giao thức cam kết sử dụng số tiền mới gây quỹ được để tạo ra một hệ sinh thái khách hàng thân thiện, nơi mọi người dùng đều có thể khởi chạy bộ sưu tập NFT của mình, tạo ra một thị trường độc lập và mang lại đầy trải nghiệm thú vị cho người dùng. 

Jacob Horne – Đồng sáng lập Zora cho biết:

“Đối với hệ sinh thái của chúng tôi, đây là sự tăng tốc của cơ sở hạ tầng công cộng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự thăng tiến của bạn với tư cách là nghệ sĩ, nhà phát triển và cộng đồng. Nó có nghĩa là nhiều code không được phép được triển khai trên nhiều chuỗi, API tốt hơn, nhiều Zoratopias hơn trên khắp thế giới và sự gia tăng các khoản tài trợ và hackathons. ”

Vào tháng 3 năm ngoái, Zora đã huy động được 8 triệu đô la trong một thương vụ bán cổ phần, trong khi vào tháng 10 năm 2020, nó đã có được khoản đầu tư 2 triệu đô la.

Katie Haun – nữ founder solo huy động được 1,5 tỷ đô la

zora-nft-marketplace-huy-dong-50-trieu-usd-bengbeng-gaming-bbg (2)

Katie Haun – nữ founder solo huy động được 1,5 tỷ đô la

Đầu năm nay, cựu nhân viên tại Andreessen Horowitz – Katie Haun đã rời công ty và khởi động một quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp Web3. Công ty của cô cũng có sự tham gia của các thành viên a16z khác, chẳng hạn như Rachael Horwitz (Head of Crypto Marketing).

Ngay sau đó, Haun tiết lộ ý định của công ty là huy động số tiền khổng lồ 900 triệu đô la cho một cặp quỹ đầu tư tài sản kỹ thuật số. 300 triệu đô la trong số đó sẽ được tập trung vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, trong khi 600 triệu đô la còn lại sẽ được huy động cho một quỹ dành riêng cho các công ty khác và mã thông báo kỹ thuật số.

Tuy nhiên, nhiều báo cáo gần đây chỉ ra rằng cô ấy thực sự đã huy động được con số khổng lồ 1,5 tỷ đô la, khiến đây là số tiền đáng kể nhất mà một founder nữ solo huy động được.

Tổng kết

Anh em cảm thấy như thế nào về Zora NFT Marketplace? Nó có đủ tiềm năng để cạnh tranh với những đối thủ khác hay không? Cùng để lại ý kiến bên dưới để BBG cùng biết nhé.

 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments