Beng Beng Gaming

Zilliqa Chuẩn Bị Ra Mắt bảng Điều Khiển Trò Chơi Web3 Trong Năm 2023

BengBengGaming 23/09/2022 │ 11:21 Tin tức 24h
Zilliqa Chuẩn Bị Ra Mắt bảng Điều Khiển Trò Chơi Web3 Trong Năm 2023

Blockchain Layer 1 Zilliqa đang chuẩn bị đi sâu vào thế giới trò chơi Web3 thông qua việc ra mắt bảng điều khiển phần cứng và trung tâm trò chơi.

Zilliqa là gì?

zilliqa-ra-mat-bang-dieu-khien-tro-choi-web3-bengbenggaming-bbg (3)

Thiết kế bên ngoài của Zilliqa

Zilliqa là một blockchain smart contract layer 1 được thành lập vào năm 2017 và ra mắt phiên bản mainnet hai năm sau đó. Trong những tháng gần đây, họ tích cực theo đuổi nỗ lực mở rộng tầm ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực trò chơi, tham gia Liên minh trò chơi Blockchain (BGA) vào tháng 4 năm nay và tạo dựng quan hệ đối tác với các đội thể thao điện tử MAD Lions, RRQ và gần đây là Alien Worlds và XBorg.

Sự hợp tác của Zilliqa với tổ chức thể thao điện tử Web3 XBorg sẽ góp phần hỗ trợ ​​cộng đồng XBorg trong việc tạo ra các giải đấu trò chơi và đẩy mạnh maketing.

Phiên bản beta của Zilliqa sẽ được phát hành vào tháng 10. Sau giai đoạn thử nghiệm này, bảng điều khiển trò chơi dự kiến ​​ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2023, với việc phát hành chung hai tựa game gốc Zilliqa bao gồm trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) WEB3WAR.

Cấu tạo của bảng điều khiển Zilliqa 

zilliqa-ra-mat-bang-dieu-khien-tro-choi-web3-bengbenggaming-bbg (2)

Các cổng kết nối của Zilliqa

Một phiên bản nguyên mẫu của bảng điều khiển đã được công bố cách đây vài hôm, được biết mẫu có thiết kế đẹp mắt với một loạt các cổng kết nối bao gồm HDMI, Ethernet cùng các cổng kết nối USB-C và USB 3.0. Các thông số kỹ thuật đầy đủ cho bảng điều khiển vẫn chưa được giới thiệu, mặc dù Zilliqa luôn chào đón sự thân thiện với người dùng của nó, với các khả năng của Web3 bao gồm ví tiền điện tử và mining được tích hợp để “che giấu sự phức tạp của Web3 với người dùng cuối”, theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với Decrypt .

Các kỹ sư của Zilliqa đã dành sáu tháng trong giai đoạn nghiên cứu, thiết kế và thử nghiệm bảng điều khiển với mục đích tích hợp liền mạch các khía cạnh của Web3 — ví tiền điện tử, phần mềm mining, công nghệ blockchain — vào một trải nghiệm chơi game dễ nhận biết.

Zilliqa “đã thực hiện phương pháp che giấu sự phức tạp của việc tạo ví Web3”, Valentin Cobelea, Giám đốc Công nghệ Trò chơi tại Zilliqa chia sẻ. Cobelea đã chỉ ra ví dụ về bộ sưu tập NBA Top Shot phiên bản NFT như một tiêu chuẩn để mô phỏng.

Người chơi sẽ có thể kiếm được mã thông báo Zilliqa (ZIL) thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ, công việc và nhiệm vụ “skill-to-earn” trong trò chơi. Trong trường hợp này, các mã thông báo có thể được coi là coins hoặc phần thưởng trong các trò chơi truyền thống, nhưng với các chức năng bổ sung của công nghệ blockchain.

Ngoài ra, Zilliqa lưu ý rằng “người chơi sẽ có thể khai thác mã thông báo ZIL”, một quá trình mà họ dự đoán sẽ “dẫn đến sự phân cấp hơn nữa của chuỗi khối Zilliqa bằng cách mở rộng số lượng thợ đào trên toàn cầu”.

Về chủ đề chính xác doanh thu mà game thủ có thể kiếm được, cho cả việc tham gia trò ơivà khai thác, Cobelea nói rằng thu nhập của họ “phụ thuộc vào mức độ kỹ năng của game thủ và số tiền họ kiếm được sẽ phản ánh điều đó”.

Mặc dù Zilliqa vẫn chưa tiết lộ chi tiết về giá của bảng điều khiển, nhưng nó tuyên bố rằng bảng điều khiển “cuối cùng có thể tự trả tiền.”

Sự phát triển của trò chơi Web3

Trò chơi Web3 xoay quanh nguyên tắc rằng người chơi phải có toàn quyền tự chủ và quyền sở hữu đối với tài sản có được của họ, sử dụng công nghệ blockchain như NFT.

Với các NFT độc đáo về mặt mã hóa đại diện cho các tài sản trong trò chơi như vũ khí, skin và huy hiệu, ý tưởng là người chơi có thể sở hữu tài sản kỹ thuật số của họ, bán hoặc thậm chí di chuyển nó giữa các thế giới ảo trong metaverse mới ra đời.

Nhưng những người sớm áp dụng công nghệ trò chơi blockchain đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ những hoài nghi trong cộng đồng trò chơi truyền thống, những người đã đưa ra lo ngại về hậu quả của việc tài chính hóa đối với trải nghiệm trò chơi, tác động môi trường của blockchain và tác động của “play to earn” đối với trải nghiệm của người chơi.

Bộ phận nghiên cứu của Zilliqa đã xuất bản báo cáo “Web3 Gaming In 2022 And Beyond” để giúp bạn hiểu rõ hơn về thế giới phức tạp này.

Cobelea nói với Decrypt rằng Zilliqa không có kế hoạch tái tạo mô hình “play to earn” như Axie Infinity, mô hình này – ít nhất là trong một thời gian – cho phép người chơi ở một số quốc gia châu Á kiếm đủ tiền để trang trải cuộc sống.

Tổng kết

Anh em cảm thấy sản phẩm mới này như thế nào? Đừng quên để lại suy nghĩ của mình phía bên dưới để Beng Beng Gaming và mọi người cùng biết nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments