Beng Beng Gaming

Youtube Và Meta (Facebook) Có Những Động Thái Mới Cho NFT Và Metaverse

bengbenggaming 27/01/2022 │ 10:19 Tin tức 24h
Youtube Và Meta (Facebook) Có Những Động Thái Mới Cho NFT Và Metaverse

Youtube lên kế hoạch cho người sáng tạo nội dung liên quan đến NFT và Meta (facebook) tiết lộ siêu máy tính metaverse ai, tự tin nhanh nhất thế giới là những tin tức đáng chú ý nhất trong 24h qua. 
Youtube Lên Kế Hoạch Cho Người Sáng Tạo Nội Dung Liên Quan Đến NFT 
Nền tảng mạng xã hội video hàng đầu thế giới YouTube đã “đánh tiếng” muốn tham gia vào lĩnh vực NFT.
Trong bài viết chào đón năm mới 2022 được đăng tải ngày 25/01. Nữ CEO của YouTube bà Susan Wojcicki đã tiết lộ về dự định phát triển tính năng NFT. Nếu trở thành hiện thực, nó sẽ đánh dấu lần đầu tiên cả YouTube lẫn công ty mẹ là tập đoàn Alphabet (Google) trực tiếp tiếp xúc với NFT và tiền mã hóa.

Link bài viết chi tiết : twitter.com/youtube 
Bà Wojcicki viết:
“Chúng tôi luôn chú trọng phát triển hệ sinh thái YouTube để giúp nhà sáng tạo nội dung được lợi từ những xu hướng công nghệ mới nổi, bao gồm những trào lưu như NFT, đồng thời tăng cường trải nghiệm mà nhà sáng tạo và người dùng có được khi sử dụng YouTube.”
Vị nữ CEO còn tuyên bố đã “lấy cảm hứng” từ Web3 cho kế hoạch phát triển tính năng NFT.
Trong thời gian qua, các mạng xã hội lớn liên tục công bố dự định tích hợp NFT. Sau khi Facebook/Instagram được cho là đang lên kế hoạch sử dụng NFT làm ảnh đại diện, Twitter đã nhanh hơn một bước khi triển khai tính năng ấy sau quãng thời gian dài thử nghiệm.
Mặc dù vậy, nước đi mới nhất của YouTube chắc chắn sẽ đón nhận nhiều luồng ý kiến trái chiều, đặc biệt là khi nền tảng video này vẫn đang “bất lực” trước làn sóng hack tài khoản các kênh nổi tiếng để quảng cáo cho những mánh scam tiền mã hóa, hay thậm chí là các âm mưu scam công khai lập tài khoản giả để dụ dỗ người xem cả tin.
Meta (Facebook) Tiết Lộ Siêu Máy Tính Metaverse Ai, Tự Tin Nhanh Nhất Thế Giới
Gã khổng lồ mạng xã hội cho biết siêu máy tính “AI Research SuperCluster” đã hoạt động và dự kiến ​​nó sẽ được hoàn thành vào khoảng giữa năm nay.
Meta, công ty mẹ của Facebook nói rằng trí tuệ nhân tạo (AI) “Research SuperCluster” (RSC) được tạo ra của họ sẽ “mở đường” cho việc xây dựng Metaverse.
“Việc phát triển thế hệ tiếp theo của AI tiên tiến sẽ đòi hỏi những máy tính mới mạnh mẽ có khả năng hoạt động gấp 5 lần mỗi giây.
Sau cùng, công việc được thực hiện với RSC sẽ mở đường hướng tới việc xây dựng các công nghệ cho nền tảng điện toán lớn tiếp theo – Metaverse, nơi các ứng dụng và sản phẩm do AI điều khiển sẽ đóng một vai trò quan trọng.”
CEO Mark Zuckerberg đã nói thêm trong một bài đăng ngày 25 tháng 1 trên Facebook:

Link bài đăng: Facebook.com
“Những trải nghiệm mà chúng tôi đang xây dựng cho Metaverse đòi hỏi sức mạnh tính toán khổng lồ (khối lượng phép toán/ giây) và RSC sẽ cho phép các mô hình AI mới có thể học từ hàng nghìn tỷ ví dụ, hiểu hàng trăm ngôn ngữ và hơn thế nữa.”
“Chúng tôi hy vọng RSC sẽ giúp chúng tôi xây dựng các hệ thống AI hoàn toàn mới, chẳng hạn như có thể cung cấp khả năng dịch giọng nói theo thời gian thực cho nhiều nhóm người, mỗi người nói một ngôn ngữ khác nhau, để họ có thể cộng tác liền mạch trong một dự án nghiên cứu hoặc chơi một game AR cùng với nhau.”
Meta không tiết lộ vị trí đặt máy tính hoặc các chi phí liên quan đến việc phát triển và tạo ra nó.
Nhà phân tích Defi Camilla Russo đã so sánh máy tính mới của Meta với mạng Ethereum, được một số người trong ngành coi là một “siêu máy tính” toàn cầu:
“Meta xây dựng một siêu máy tính ở chế độ riêng tư để kiếm tiền tốt hơn từ dữ liệu của người dùng trong Metaverse của nó. Ethereum xây dựng một máy tính thế giới mở cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu của họ trong Metaverse. Không giống nhau.”
Vào tháng 12 năm 2021, Phó chủ tịch nhóm đồ họa và hệ thống máy tính tăng tốc của Intel, Raja Koduri, nói rằng cơ sở hạ tầng tính toán hiện tại sẽ cần phải cải thiện gấp hàng nghìn lần để cung cấp năng lượng cho Metaverse.
“Bạn cần truy cập vào petaflop [một nghìn teraflop] trong thời gian chưa đến một phần nghìn giây và chưa đến 10 phần nghìn giây để sử dụng trong thời gian thực”.
Được mô tả rộng rãi là lần lặp tiếp theo của Internet, Metaverse đề cập đến một không gian ảo nơi mọi người có thể làm việc, vui chơi và giao lưu – thường bằng cách sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR).
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments