Beng Beng Gaming

Xung Đột Giữa Binance & FTX Sẽ Khiến Cho Toàn Bộ Thị Trường Mất Niềm Tin Vào Tiền Điện Tử

BengBengGaming 08/11/2022 │ 10:47 Tin tức 24h
Xung Đột Giữa Binance & FTX Sẽ Khiến Cho Toàn Bộ Thị Trường Mất Niềm Tin Vào Tiền Điện Tử

Trong thời gian gần đây, thị trường tiền điện tử đã phản ứng mạnh mẽ với các yếu tố bên ngoài như tỷ giá của Hoa Kỳ, động thái và đề cập của Elon Musk, và bây giờ là cuộc ẩu đả giữa Binance và FTX. Các thị trường kích hoạt giao dịch tháng 11 theo xu hướng tăng giá đã run rẩy nặng nề và giảm mạnh trong vài phút. Giá Bitcoin cũng đã bị ảnh hưởng và giảm xuống mức dưới 20.000 đô la, trong khi giá Ethereum giảm xuống dưới 1500 đô la.

Tóm tắt diễn drama giữa Cz và Sam Bankman Fried

xung-dot-binance-va-ftx-gay-mat-niem-tin-crypto-bengbenggaming-bbg (1)

Bài tweet trên Twitter của CZ

Giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman Fried (SBF), người được coi là vua của tiền điện tử, đã gặp rắc rối sâu sắc khi Alameda Research & FTX được cho là sắp vỡ nợ. Chính vì thế một sàn giao dịch tèn điện tử phổ biến nhất thế giới, Binance hiện đang sở hữu hàng triệu mã thông báo FTT, đã thông báo kế hoạch thanh lý tất cả chúng. Rất nhanh chóng, giá FTT đã giảm mạnh hơn 30% để xuống dưới 16 đô la.

Mặt khác, số dư Ethereum của FTX đã giảm mạnh từ hơn 300 nghìn xuống thấp nhất là 32 nghìn chỉ trong một vài ngày.

Chỉ trong hai ngày, số lượng Ethereum được giữ trong ví chính của FTX đã giảm từ 322k xuống 32k. Có thời điểm, ví đã giảm 500 ETH mỗi phút. 

Hậu quả mà FTX có thể gặp phải

xung-dot-binance-va-ftx-gay-mat-niem-tin-crypto-bengbenggaming-bbg (3)

Hậu quả mà FTX có thể gặp phải

Dòng tiền của ví ETH đã ghi lại số tiền deposit khổng lồ gần 500 ETH mỗi phút. Điều này đã tạo ra một FUD khổng lồ trong không gian tiền điện tử với suy đoán về một cú sập giống như LUNA-UST sẽ nhanh chóng đến gần.

Nỗi sợ hãi trong thị trường vẫn tiếp tục khi Alameda Research, một công ty giao dịch chính hàng đầu, được thành lập bởi SBF, có thể sớm bán hết tất cả các token của mình. Bên cạnh các mã thông báo chính như USDC, ETH và BTC, nền tảng này cũng nắm giữ các tài sản khác như UNI, MATIC, SHIB, RNDR, ORBS, v.v. Trong số này, tỷ lệ nắm giữ MATIC đã giảm 80% chỉ trong một ngày. Khả năng cao là SBF sẽ xả lượng lớn hàng mình đang nắm giữ để có tiền cứu FTT. Vì thế những anh em đang ôm hàng của FTX có thể cân nhắc thoát hàng trong thời điểm này.

Trong khi đó, hoạt động mới nhất cho thấy vô số lệnh rút ETH, USDT và USDC đã được ghi lại cùng với 1300 UNI, 612K MATIC và 48K LINK 4,63M BIT. Những khoản chuyển nhượng khổng lồ này đã tạo ra một lượng FUD khổng lồ trên thị trường có thể dẫn đến những đợt điều chỉnh mạnh trong thời gian tới. Tuy nhiên, một làn sóng giảm giá tương tự như vậy trong vụ sụp đổ LUNA-UST có thể được mong đợi trong những ngày tới, có thể quét sạch các mức tăng trước đó.

Dòng tiền từ FTX đang dần đổ về Binance

xung-dot-binance-va-ftx-gay-mat-niem-tin-crypto-bengbenggaming-bbg (2)

Dòng tiền từ FTX đang dần đổ về Binance

Blogger tiền điện tử Colin Wu nhận thấy rằng, trong tuần qua khoảng 20% ​​dòng tiền vào Binance đến từ FTX. Con số này tương đương với 1,17 tỷ đô la.

Đối với FTX, như được đề cập bởi U.Today, nó có giới hạn rút tiền cho khách hàng với trị giá 1.000 đô la. Trước đó, một con cá voi ẩn danh đã rút hơn 1 nghìn tỷ mã thông báo Shiba Inu từ nó chỉ trong ba giao dịch.

Xung đột giữa FTX và Binance có thể ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường tiền điện tử

“Nếu FTX Token (FTT) trở thành LUNA thứ 2, có nghĩa là sau này việc tấn công thị trường tiền điện tử mạnh đến mức Bitcoin và các loại tiền điện tử lao dốc, sẽ khiến cho tất cả mọi người, bao gồm Binance cũng không thể hưởng lợi từ nó. Khách hàng và điều quan trọng nhất là các nhà quản lý sẽ mất niềm tin vào tiền điện tử”, Star Xu, người sáng lập sàn giao dịch OKX nhấn mạnh trong tweet của mình. Anh ấy tin rằng cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là yêu cầu CZ ngừng bán FTT của Binance và đạt được một thỏa thuận mới với người đồng sáng lập FTX, Sam Bankman Fried.

Số dư BTC của FTX chuyển sang số âm

xung-dot-binance-va-ftx-gay-mat-niem-tin-crypto-bengbenggaming-bbg (1)

Số dự BTC của FTX chuyển sang số âm

Trong số tất cả các sàn giao dịch được Coinglass theo dõi, FTX có số dư thấp nhất là -197,95 BTC.

Mức thấp nhất tiếp theo là Poloniex ở mức 127,14 BTC, trong khi các sàn giao dịch như Coinbase Pro và Binance lần lượt giữ 573.452 BTC và 514.868 BTC.

Tổng kết

Có khá nhiều thuyết âm mưu được anh em đặt ra như là 2 bên tạo fud để gom hàng, cũng có 1 số ý kiến cho rằng lần này anh Bằng làm thật. Dù bên nào đúng thị chỉ có 1 sự thật hiện tại đó chính là thị trường đang rực đỏ do Fud của 2 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới. Anh em nhớ cẩn thận củi lửa nhé.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức mới nhất.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments