Beng Beng Gaming

Xây Dựng Metaverse – Facebook Sẽ Thuê 10,000 Nhân Viên Tại Châu Âu

bengbenggaming 26/10/2021 │ 08:58 Tin tức 24h
Xây Dựng Metaverse – Facebook Sẽ Thuê 10,000 Nhân Viên Tại Châu Âu

Trong một bài đăng trên blog hôm thứ hai, Facebook cho biết họ có kế hoạch thuê 10,000 nhân lực tại liên minh châu Âu trong 5 năm tới để xây dựng metaverse riêng. Công ty đang có xu hướng chuyển trọng tâm đầu tư tập trung vào lĩnh vực công nghệ tiếp theo sau khi đối mặt với những nghi vấn về việc xử lý nội dung và dữ liệu cá nhân người dùng ở châu Âu và các khu vực khác trên thế giới.
Facebook định nghĩa metaverse là một tập hợp các không gian ảo, nơi mọi người có thể tương tác và gắn kết với những người không ở trong cùng một không gian thực với họ thông qua thực tế ảo (VR).
Công ty cho biết khoản đầu tư này là một “lá phiếu tín nhiệm” vào sức mạnh của ngành công nghệ tại châu Âu và khu vực đang đối mặt với sự giám sát chặt chẽ này sẽ giúp định hình metaverse ngay từ đầu.
Trong nỗ lực giảm bớt mối quan tâm về quy định kiểm soát, Facebook nhấn mạnh rằng metaverse “sẽ không được xây dựng trong một sớm một chiều” và giống như internet, nó sẽ được mở ra và có thể tương tác mà không cần cung cấp thêm thông tin cá nhân chi tiết. Ghi nhận những nỗ lực quản lý của Liên minh châu Âu, Facebook cũng ca ngợi các nhà lập pháp châu Âu đã đưa ra các giá trị như tự do ngôn luận, quyền riêng tư, tính minh bạch và quyền cá nhân vào internet, và thực tế những điều này đã được chia sẻ, áp dụng rộng rãi tại internet.

Con Số Lớn

50 triệu đô là số tiền Facebook dự định chi để “xây dựng metaverse một cách có trách nhiệm”. Số tiền này sẽ được sử dụng trong vòng hai năm thông qua các chương trình XR (Extended Reality – một thuật ngữ kết hợp giữa VR, AR và MR) và Quỹ Nghiên Cứu, cùng với kế hoạch hợp tác với các tổ chức lợi nhuận, phi lợi nhuận, tổ chức học thuật và tổ chức chính phủ.

Cốt Lõi

Metaverse của Facebook được giám đốc điều hành Mark Zuckerberg quảng cáo là một thế giới kỹ thuật số phong phú và rộng lớn, sẽ được kết nối thông qua VR – khoản đầu tư công nghệ lớn tiếp theo đang được đặt nhiều kỳ vọng để mở rộng các dịch vụ VR của mình. Vào tháng 7, giám đốc tài chính của Facebook – David Wehner cho biết đầu tư vào công nghệ VR và AR để xây dựng metaverse sẽ tiêu tốn của công ty vài tỷ đô la. Andrew Bosworth, Giám đốc Reality Labs của Facebook, đồng thời là người đang dẫn dắt dự án đầy tham vọng này chia sẻ rằng anh ấy hi vọng sẽ tạo ra những trải nghiệm cho phép người dùng chuyển đổi một cách liền mạch giữa thế giới thực và ảo.

Quan điểm khác

Các nhà phê bình cho rằng nỗ lực xây dựng metaverse của Facebook là một phương tiện để đánh lạc hướng sự tập trung vào những vấn đề đang xảy ra với công ty. Đầu tháng 10 này, cựu nhân viên đồng thời là người tố giác Facebook – Frances Haugen đã làm chứng trước Quốc hội khi cô ấy nêu ra một số một số vấn đề bị cáo buộc tại công ty bao gồm việc miễn cưỡng thay đổi thuật toán để làm chậm thông tin sai lệch. Vào tháng trước, Wall Street Journal đã công bố một báo cáo điều tra trích dẫn các nghiên cứu nội bộ tại Facebook, cho thấy rằng Instagram – nền tảng chia sẻ hình của họ có những tác động độc hại tới hàng triệu người dùng trẻ tuổi, đặc biệt là các cô gái tuổi teen.
Source: Tổng hợp
Translator: Tony Hoang
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments