Beng Beng Gaming

Wikipedia Và Vợ Của Cựu Tổng thống Donald Trump Gây Chấn Động Thị Trường NFT Trong Tuần Qua

bengbenggaming 23/12/2021 │ 09:59 Tin tức 24h
Wikipedia Và Vợ Của Cựu Tổng thống Donald Trump Gây Chấn Động Thị Trường NFT Trong Tuần Qua

Trong tuần vừa rồi, thông tin Vợ của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump ra mắt tác phẩm nghệ thuật NFT trên Solana đã gây xôn xao dư luận. Chưa dừng lại ở đó, một vài ngày sau đến lượt Wikipedia công bố bán đấu giá thành công sản phẩm NFT của mình trị giá lên đến 750.000 USD.
2 sự kiện trên đã gây xôn xao lớn tới cộng đồng crypto nói chung và NFT nói riêng và được nhiều tờ báo nổi tiếng của Mỹ đưa tin như dailyhodl, BBC, Bloomberg

Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump Phát Hành NFT Trên Solana

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump trở thành nhân vật nổi tiếng tiếp theo công bố kế hoạch NFT trên blockchain Solana trong ít ngày qua.

Theo thông báo đăng tải vào tối ngày 16/12, cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ ra mắt một nền tảng NFT tại địa chỉ MelaniaTrump.com và phát hành các tác phẩm NFT theo thời gian. NFT đầu tiên, mang tên “Melania’s Vision”, sẽ được mở bán trong khoảng thời gian từ ngày 16/12 đến 31/12/2021.

Bà Melania Trump cho biết:
“Tôi rất tự hào được công bố ý tưởng NFT của mình, đại diện cho đam mê nghệ thuật của tôi, với số tiền thu về sẽ được dùng cho chương trình hỗ trợ trẻ em Be Best của tôi.”
Link bài đăng của bà Melania: Twitter.com
“Melania’s Vision” là một bức tranh màu nước của họa sĩ Marc-Antoine Coulon, khắc họa lại đôi mắt của bà Melania Trump. Giá bán NFT của bức tranh này là 1 SOL.

Trong năm 2022, bà Trump sẽ mở bán thêm các NFT khác dưới dạng tranh ảnh kỹ thuật số, tác phẩm nghệ thuật vật lý và các phụ kiện. Những NFT đó đều sẽ được phát hành trên blockchain Solana.
Như vậy, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ là người nổi tiếng mới nhất công bố kế hoạch làm NFT trên Solana, sau đồng sáng lập nền tảng livestream Twitch và huyền thoại bóng rổ Michael Jordan.
Ở chiều ngược lại, cựu Tổng thống Donald Trump thì đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích tiền mã hóa, vì theo ông nó đe dọa đến quyền lực của đồng đô la Mỹ trong ngành tài chính.

NFT Bản Chỉnh Sửa Wikipedia Đầu Tiên Được Bán Với Giá 750k$


Sau khi kỷ niệm 20 năm thành lập vào tháng 1, trang bách khoa toàn thư internet miễn phí Wikipedia tiếp tục tạo ra cơn địa chấn bằng cách bán NFT đầu tiên của mình thông qua gã khổng lồ đấu giá Christie’s.
Vào thứ Tư, Christie’s đã hoàn thành một cuộc đấu giá hai đối tượng liên quan đến Wikipedia từ người đồng sáng lập Wikipedia Jimmy Wales.
Với tiêu đề “Sự ra đời của Wikipedia”, giao dịch trực tuyến bao gồm hai phần, một NFT của bản chỉnh sửa đầu tiên trên Wikipedia , được bán với giá 750.000 đô la và một chiếc Strawberry iMac được Wales sử dụng để tạo Wikipedia, được bán với giá 187.500 đô la.
 


NFT có bài đăng đầu tiên trên Wikipedia bởi người đồng sáng lập trang web vào năm 2001, đánh dấu một khoảnh khắc độc đáo trong lịch sử Internet: Wales đã gõ dòng chữ “Xin chào, Thế giới!” sau khi khởi chạy trang web vào ngày 15 tháng 1 năm 2001.
NFT giữ nguyên bố cục của trang chủ Wikipedia vào năm 2001, dựa trên mã nguồn còn sót lại. NFT cũng có một tính năng cho phép chủ sở hữu chỉnh sửa trang và đặt lại bằng bộ đếm thời gian để hoàn nguyên về trạng thái ban đầu.
Chuyên gia cao cấp của Christie’s Peter Klarnet nói rằng kết quả của cuộc đấu giá “nhấn mạnh mối quan tâm ngày càng tăng trong lịch sử Internet của các nhà sưu tập.”
Theo nhà đấu giá, Wikipedia sẽ sử dụng một phần số tiền bán được để hỗ trợ dự án thử nghiệm mạng xã hội của Wales, WT.Social.
Một trong những nhà đấu giá lớn nhất thế giới, Christie’s đã chuyển sang lĩnh vực NFT vào đầu năm 2021, thông báo bán đấu giá “tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hoàn toàn” đầu tiên của nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple vào tháng Hai.
Tác phẩm NFT của Beeple “Everydays: The First 5000 Days” được bán với giá hơn 69 triệu đô la vào tháng 3, nổi lên như một trong những NFT đắt nhất thế giới.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé:

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments