Beng Beng Gaming

Whitelist Là Gì? Whitelist Mang Lại Ưu Thế Gì Cho Các Nhà Đầu Tư?

Whitelist Là Gì? Whitelist Mang Lại Ưu Thế Gì Cho Các Nhà Đầu Tư?

Tổng quan

Whitelist, một thuật ngữ khá quen thuộc đối với các nhà đầu tư crypto, đây là một trong những yếu tố quan trọng và được sử dụng phổ biến trong các sự kiện gọi vốn (ICO, IDO, IEO,…). Thời gian gần đây, chắc hẳn anh em thường nghe đến cụm từ “săn” Whitelist, đây là một hình thức giúp anh em có được cơ hội gia tăng lợi nhuận đầu tư của mình. 

Whitelist là gì?

Whitelist được dịch ra là danh sách trắng, trong blockchain Whitelist được hiểu là một thuật ngữ liên quan đến sự kiện Initial Coin Offering – là hình thức Phát hành coin lần đầu tiên của thị trường Crypto (ICO). Cụ thể hơn thì Whitelist là danh sách những người đăng ký tham gia may mắn có được cơ hội mua sớm một loại token của một dự án nào đó với giá ưu đãi trước khi token đó được đưa lên sàn. Đối với một số dự án dự án tiềm năng sau khi token đó được lên sàn, giá của token sẽ tăng gấp nhiều lần so với thời điểm khi bạn mua Whitelist, vì vậy đây là một cơ hội khá tốt để bạn có thể cải thiện được tài chính của mình và mang về mức lợi nhuận gấp nhiều lần so với ban đầu. Thật chất Whitelist có rất nhiều định nghĩa và tuỳ vào mỗi trường hợp mà Whitelist sẽ có ý nghĩa khác nhau.

Tầm quan trọng của Whitelist

Trong thị trường crypto Whitelist giữ một vai trò rất quan trọng, được sử dụng nhiều trong giai đoạn ICO của dự án và liên quan đến địa chỉ rút tiền

 • Để tham gia vào ICO thì anh em cần cung cấp thông tin cá nhân của mình trước khi Whitelist (cung cấp thông tin thông qua thủ tục KYC). Nếu anh em may mắn có cơ hội trúng Whitelist của dự án thì chắc chắn anh em sẽ được một suất mua Token của dự án đó với giá cực kỳ ưu đãi. Thông thường Whitelist luôn sẽ có quy định về số tiền tối thiểu mà anh em có thể đầu tư. Sau khi đã mua thành công thì token của anh em sẽ được trả theo một lịch trình nhất định tuỳ vào mỗi dự án đề ra, có thể là 100% ngay sau khi phát hành hoặc chia nhỏ ra và trả theo thời gian.
 • Liên quan đến địa chỉ rút tiền, trên các sàn giao dịch lớn Whitelist thường được sử dụng để đề cập đến danh sách các địa chỉ tiền mã hoá mà người dùng xác định là đáng tin cậy. Tức là người dùng chỉ có thể rút tiền từ tài khoản của mình đến các địa chỉ đã được đưa vào Whitelist trước đó.

Ưu và nhược điểm của Whitelist

Ưu điểm

 • Whitelist là một tính năng bảo mật có thể bảo vệ bạn tránh khỏi lừa đảo và những kẻ xấu khác
 • Những thông tin được Whitelist công bố đều sẽ được kiểm duyệt trước đó
 • Các dịch vụ hay sản phẩm trong Whitelist đều có thể đáp ứng tốt được tiêu chí của người dùng
 • Trúng được Whitelist đồng nghĩa với việc bạn được mua token của dự án với giá cực kỳ ưu đãi.
 • Whitelist còn giúp bảo vệ khách hàng và giữ an toàn cho tài khoản của anh em.

Nhược điểm

 • Tuỳ vào yêu cầu của từng dự án, nhà đầu tư sẽ cần phải trải qua nhiều bước khi đăng ký Whitelist
 • Vì phải bỏ tiền ra mua token giá ưu đãi nên khi tham gia Whitelist của một dự án, rủi ro là điều khó tránh khỏi
 • Ngoài ra những Whitelist đã hoàn chỉnh nhưng các nhà cung cấp hoàn toàn không đáp ứng được tất cả những đề xuất có trong danh sách
 • Cũng không có gì đảm bảo rằng giá token sau khi lên sàn sẽ tăng cao hơn lúc mua Whitelist
 • Một số dự án kém chất lượng có thể gây tổn thất cho nhà đầu tư

Vì sao nên tham gia vào các sự kiện Whitelist IDO? 

 • Tham gia Whitelist IDO sẽ giúp các nhà đầu tư có cơ hội mua và nắm giữ sớm các token của các dự án tiềm năng.
 • Nếu may mắn trúng Whitelist token mà nhà đầu tư mua được sau có thể tăng giá nhiều lần sau IDO và mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.
 • Bên cạnh đó, nhà đầu tư nằm trong danh sách Whitelist sẽ có được cơ hội và vị thế tốt hơn so với các nhà đầu tư khác

Các nhà đầu tư nên lưu ý trước khi tham gia vào Whitelist của một dự án nào đó nên tham khảo về báo cáo chính thức của dự án, truy cập vào trang web chính thức của dự án để tham khảo và xem xét về tiềm năng của dự án đó.

Một số định nghĩa khác về Whitelist

 • Ngoài một số định nghĩa phổ biến như trên, Whitelist cũng còn được đề cập đến như một danh sách các cá nhân tổ chức, chương trình máy tính hoặc là địa chỉ tiền mã hoá đã được xác định. Cụ thể hơn, Whitelist có liên quan đến một dịch vụ, sự kiện hay một phần thông tin cụ thể nào đó. Có thể tùy thuộc vào từng ngữ cảnh khác nhau mà Whitelist sẽ được hiểu theo một định nghĩa khác nhau.
 • Whitelist còn liên quan đến danh sách các chương trình máy tính an toàn để người dùng có thể sử dụng. Một số phần mềm chống Virus có danh sách các ứng dụng an toàn đáng tin cậy được xác định trước và sẽ được bỏ qua trong quá trình quét hệ thống. Tuy nhiên người dùng có thể tự tạo Whitelist theo cách thủ công.
 • Trong thị trường crypto Whitelist thường sẽ được sử dụng liên quan đến các giai đoạn kêu gọi vốn (ICO, IDO, IEO,…)

Tổng kết

Whitelist được đánh giá là một trong số những yếu tố quan trọng đối với các nhà đầu tư, đây là cơ hội để các nhà đầu tư có thể đăng ký tham gia mua token của một dự án với một ví thể gần như là tốt nhất. Tuy nhiên, khi quyết định tham gia vào Whitelist anh em nên cẩn thận research thật kỹ dự án. 
Bài Viết Liên Quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments