Beng Beng Gaming

Web 3.0 Là Cầu Nối Giúp Việc Kinh Doanh Trong Metaverse Bùng Nổ

bengbenggaming 11/05/2022 │ 05:30 Tin tức 24h
Web 3.0 Là Cầu Nối Giúp Việc Kinh Doanh Trong Metaverse Bùng Nổ

Web 3.0 sẽ là cầu nối giúp cho việc kinh doanh trong metaverse bùng nổ. Các phòng trưng bày ảo tồn tại trong Metaverse hoạt động suốt 365 ngày mỗi năm. David Keane – Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Bigtincan đã nói. “Bây giờ là lúc để bắt đầu” . Vậy Metaverse và Web 3.0 đang nắm giữ vai trò gì? 

Web 3.0 và metaverse đang nắm giữ vai trò gì? 

Web 3.0 và Metaverse nổi lên đã đánh dấu một cột mốc quan trọng về các công cụ hỗ trợ bán hàng trong tương lai. Bỏ qua những tài liệu training nhàm chán và các buổi ra mắt sản phẩm. Tạm biệt những cổng bán hàng lỗi thời và hệ thống LMS cũ. Quên đi cách tiếp cận các khóa học bán hàng. Sự phát triển của kỹ thuật số đang mở ra nhiều khả năng thay đổi cuộc chơi cho người bán hàng.

Theo đó, Forbes JPMorgan dự báo rằng Metaverse và Web 3.0 sẽ xuất hiện việc mua bán hàng hóa trong vài năm tới. Từ đó sẽ tạo ra tiềm năng lợi nhuận 1 nghìn tỷ đô la hàng năm. Và theo một báo cáo KPMG gần đây, gần 2/3 người tiêu dùng hiện đã quen thuộc với metaverse. Nghĩa là họ sẵn sàng sử dụng nó để tham gia và tương tác với các thương hiệu.

Với sự tương tác giữa người mua và người bán ngày càng trở nên số hóa. Trải nghiệm mua hàng trong tương lai sẽ tồn tại bên trong Metaverse. Đáp lại, người bán B2B cần các công cụ hỗ trợ bán hàng phù hợp để chủ động thu hút khách hàng tiềm năng trong môi trường ảo.

Đây là nơi mà các công nghệ Web 3.0 sẽ cho phép người bán cung cấp trải nghiệm mua hàng ảo. Công nghệ này được cá nhân hóa và cực kỳ sống động. Từ đó dẫn đến các quyết định mua hàng thông minh. Đồng thời, thương hiệu cũng có được lòng trung thành từ khách hàng.

Các công nghệ chính trong Metaverse và Web 3.0

web3-la-cau-noi-giup-metaverse-bung-no-bengbeng-gaming-bbg (1)

VR, AR, MR là 3 công nghệ chủ yếu trong Web 3.0 Và Metaverse

Sự phát triển xung quanh Metaverse đã biến nó thành một hiện tượng khó hiểu. Tuy nhiên, quan điểm hỗ trợ bán hàng lại làm khái niệm đó trở nên cực kỳ đơn giản. Mô tả một cách chính xác thì nó giống như một hệ sinh thái ảo liên tục. Tại đây, các thương hiệu và khách hàng có thể tương tác bằng cách tận dụng các công nghệ thực tế mở rộng Web 3.0 (XR) như:

  • (VR) Thực tế ảo: Một môi trường kỹ thuật số sống động. Nó được kết xuất đầy đủ thay thế môi trường đời thực
  • (AR) Thực tế tăng cường: Trải nghiệm tương tác phủ nội dung được nâng cao kỹ thuật số vào môi trường đời thực
  • (MR) Thực tế hỗn hợp: Một sự kết hợp liền mạch của cả AR và VR. Trong đó môi trường vật lý và ảo cùng tồn tại trong thời gian thực

Trong 5 năm tới, Gartner dự đoán rằng cứ 4 người thì có 1 người dành ít nhất một giờ trong Metaverse. Họ có thể dùng cho công việc, mua sắm, giáo dục và giải trí. Ngoài ra, 30% doanh nghiệp toàn cầu cũng sẽ có sản phẩm và dịch vụ sẵn sàng cho metaverse. Các tổ chức đầu tiên nhận ra tiềm năng của XR ngày hôm nay, sẽ là những tổ chức đầu tiên thu được lợi ích của nó vào ngày mai.

Bán hàng trong Metaverse: Web 3.0 cho sự tương tác của người mua ảo sâu sắc

web3-la-cau-noi-giup-metaverse-bung-no-bengbeng-gaming-bbg (2)

Trong Metaverse việc mua bán trao đổi hàng hóa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Bằng cách tích hợp việc sử dụng công nghệ XR trong nội dung bán hàng. Người bán có thể tương tác để có mức độ hiểu biết khách hàng sâu hơn. Thay vì nội dung bán hàng truyền thống và các buổi ra mắt sản phẩm không mang lại thông tin xây dựng cho người mua. Công nghệ XR mang sản phẩm trở nên sống động thông qua các mô hình 3D và màn hình ảo nhập vai thúc đẩy trải nghiệm đa giác quan.

Ví dụ: với các phòng trưng bày ảo do AI điều khiển, người bán có thể tận dụng AR và VR để tạo, quản lý và hiển thị nội dung bán hàng phong phú. Từ đó cho phép người mua tương tác với sản phẩm như thể nó đang ở ngay trước mặt họ.

Các phòng trưng bày ảo tồn tại trong Metaverse sẵn sàng hoạt động suốt 365 ngày mỗi năm. Điều này cho phép người mua trải nghiệm mua hàng vào bất cứ thời gian nào phù hợp với họ. Mức độ cá nhân hóa vô song và mức độ tương tác sâu sắc ở mọi điểm tiếp xúc trong hành trình của người mua giúp đơn giản hóa các quyết định mua hàng phức tạp.

Bán hàng trong Metaverse: Training và Training ảo được Cá nhân hóa

Trong một lĩnh vực tương tự, công nghệ Web 3.0 ra mắt các chương trình đào tạo bán hàng cho người bán. Công nghệ này có tích hợp trong nền tảng hỗ trợ bán hàng. Theo đó, nội dung 3D sẽ được hỗ trợ bởi MR. MR sẽ sao chép các tương tác của người mua mà người bán hàng sẽ trải qua trong Metaverse. Từ đó cho phép họ thực hành các kỹ thuật giao tiếp. Giúp thúc đẩy sự tương tác tích cực của người mua.

Đồng thời, mỗi mô phỏng được điều chỉnh cho phù hợp với từng người bán. Mô phỏng đó được theo dõi bằng cách sử dụng phân tích giọng nói do AI điều khiển. Sau đó, người quản lý có thể tận dụng thông tin chi tiết tự động để cung cấp khóa học được cá nhân hóa. Hoạt động này nhằm giúp người bán phát triển chuyên môn bán hàng.

Từ việc thu hút người mua bằng màn hình sản phẩm ảo. Đến training người bán bằng nội dung đào tạo tương tác. Công cụ XR được coi là cần phải có cho nền tảng hỗ trợ bán hàng của bạn. Metaverse đã “on the horizon” . Doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng để tận dụng nó hay chưa?

Tổng Kết

Metaverse và Web 3.0 đang là từ khóa nóng được tìm kiếm nhiều nhất trong đầu năm 2022. Chúng ta có thể thấy ngày càng có nhiều doanh nghiệp truyền thống đang tìm cách kinh doanh, đưa các sản phẩm của mình lên Metaverse. Qua đó cho thấy tiềm năng tăng trưởng thực sự to lớn của Metaverse và Web 3.0. Hy vọng bài viết trên cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho anh em.

Anh em hãy follow Beng Beng Gaming để có thể cập nhật được những thông tin hot nhất về thị trường NFT, Metaverse và Web 3.0 nhé. 

 

Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments