Beng Beng Gaming

Volume Giao Dịch NFT Tăng Gấp Đôi Trong 24 Giờ 

BengBengGaming 27/08/2022 │ 09:44 Tin tức 24h
Volume Giao Dịch NFT Tăng Gấp Đôi Trong 24 Giờ 

Doanh thu của NFT giảm đáng kể trong nửa đầu năm 2022. Hầu hết sự sụt giảm đã xảy ra trong khoảng ba tháng, gây ra mức giảm khoảng 95% so với mức ATH được ghi nhận vào đầu năm. Ngay cả bây giờ, doanh số bán hàng của NFT vẫn ở mức thấp so với những con số được ghi nhận trong năm ngoái. Tuy nhiên, doanh số bán hàng mới đây của nó đã tăng gấp đôi trong 24 giờ qua, điều này cho thấy một số chất xúc tác có khả năng xuất hiện một lần nữa.

NFT Là Gì? 

volume-giao-dich-nft-tang-gap-doi-trong-24-gio-bengbenggaming-bbg

NFT

NFT là thuật ngữ viết tắt của “Non-fungible token”, là một loại tiền mã hóa độc nhất, không thể bị thay thế. Chúng thường đại diện cho một tài sản số nào đó, hoặc tài sản được token hóa từ thế giới thực. Vì mỗi NFT là duy nhất và chúng không thể hoán đổi cho nhau, nên chúng có thể hoạt động như bằng chứng xác thực và quyền sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Nhưng các  Non-fungible Token thì đại diện cho những vật phẩm hay tài sản có giá trị sưu tầm khác nhau, chính vì thế NFT được ứng dụng rất nhiều bởi các nghệ sĩ, họa sĩ hay nhà phát triển game để token hóa các sản phẩm của mình và biến chúng trở thành duy nhất.

Doanh số bán NFT trong 24 giờ qua

Mặc dù doanh số bán NFT tổng thể đang ở mức giảm, tuy nhiên doanh số bán NFT mới đây đã cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc. Số lượng giao dịch NFT mới đã tăng gần 100% trong 24 giờ qua. Vào hôm 24 chúng ta đã có ​​tổng cộng khoảng 60.000 lượt bán NFT mới. Nhưng ngay ngày hôm sau, tức là ngày 25 thì con số đã tăng vọt lên tới 101,5 nghìn lượt bán.

Điều này trùng hợp với số lượng bộ sưu tập NFT mới được tung ra giảm trong cùng khoảng thời gian. Nó đã giảm từ 685 bộ sưu tập mới xuống còn 628 bộ sưu tập mới trong cùng một khung thời gian, tuy nhiên, doanh số bán hàng mới đã tăng vọt.

Số lượng ví mới đang sử dụng non-fugiable-token cũng giảm trong cùng khoảng thời gian. Giảm từ gần 12.000 so với ngày hôm trước xuống 10,6 nghìn vào thứ Năm. Đi đôi với sự gia tăng doanh số Non-fungible token mới, cũng là sự gia tăng về khối lượng hàng ngày.

volume-giao-dich-nft-tang-gap-doi-trong-24-gio-bengbenggaming-bbg

Dữ liệu từ Intotheblock

Trong đó volume NFT vào hôm 24 là 42,51 triệu đô la, ngay ngày hôm sau đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng khoảng 15%. Dữ liệu từ IntoTheBlock cho thấy volume hàng ngày cho ngày 25 tháng 8 là 50,53 triệu đô la.

Vì sao doanh số bán NFT lại tăng?

Đã có tâm lý giảm giá ngày càng tăng đối với các nhà đầu tư NFT trong vài tháng qua. Điều này đã chứng kiến ​​giá sàn của các bộ sưu tập nổi bật nhất giảm khoảng 90% so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng. Do đó, các bộ sưu tập nhỏ hơn thậm chí còn bị ảnh hưởng xấu hơn.

Tuy nhiên, với sự ra mắt của một số dự án tiềm năng mới, volume giao dịch đã bắt đầu phục hồi. Một ví dụ là Mirs of Space, được mint vào thứ Năm. Bộ sưu tập bao gồm 6.969 tác phẩm nghệ thuật, đã bán hết sạch trong khoảng 10 phút.

Một bộ sưu tập nổi trội khác được mint đó là Ezu NFT, một dự án chị em của Psychedelics Anonymous nổi tiếng. Mặc dù bộ sưu tập này đã không được bán hết, nhưng nó đã có hơn 5.200 chiếc được mint trước khi nhóm nghiên cứu quyết định cắt nguồn cung cấp 24 giờ sau đó.

Lãi suất luôn tăng lên khi thị trường trông đợi vào các bộ sưu tập mới, chẳng hạn như Vibin ‘Ape Society. Xu hướng mới này có thể là những gì thị trường cần để lấy lại vị thế của mình. 

Tuy nhiên, như mọi khi, doanh số bán hàng của Non-fungible token cũng tuân theo thị trường tiền điện tử chung, vì vậy tùy thuộc vào cách thị trường tiền điện tử diễn biến, tuy vậy vào hôm 26/8 volume giao dịch NFT đã giảm 25% về mức 40,46 triệu đô la.

Tổng kết

Qua bài viết trên chúng ta có thể thấy sự quan tâm về thị trường NFT vẫn không hề giảm mà họ chỉ là đang chờ đợi những dự án mới với sự mới mẻ và tính sáng tạo. Rồi một ngày nào đó anh em sẽ lại thấy trend NFT không chỉ bùng nổ trở lại mà còn lợi hại hơn xưa gấp nhiều lần.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức cũng như kiến thức bổ ích nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments