Beng Beng Gaming

Volume Giao Dịch Thị Trường NFT Tăng Đột Biến, Liệu Có Phải Tín Hiệu Cho Sự Bùng Nổ Sắp Tới?

bengbenggaming 28/04/2022 │ 07:00 Tin tức 24h
Volume Giao Dịch Thị Trường NFT Tăng Đột Biến, Liệu Có Phải Tín Hiệu Cho Sự Bùng Nổ Sắp Tới?

Dữ liệu cho thấy khối lượng giao dịch hàng tuần của non-fungible token (NFT) đã tăng đột biến trong tuần này, đạt 650 triệu đô la.

Phân tích tình hình chung của thị trường NFT trong thời gian vừa qua

“Khối lượng giao dịch” ở đây là tổng số lượng non-fungible token đã được bán trên các blockchain. Khi giá trị của chỉ báo này tăng lên, điều đó có nghĩa là hoạt động trên thị trường NFT đang rất sôi động khi số lượng NFT đang được mua bán là rất lớn.

volume-giao-dich-nft-blockchain-tang-manh-bengbeng-gaming-bbg (2)

Khối lượng giao dịch hàng tuần của NFT trong năm qua

Như anh em có thể thấy trong biểu đồ trên, khối lượng giao dịch hàng tuần của NFT đã đạt mức ATH lên đến 1,8 tỷ đô la vào tháng 8 năm ngoái. Nhưng không lâu sau đó, khối lượng giao dịch đã sụt giảm ồ ạt và trong vài tháng tiếp theo, nó dao động giữa khoảng 200 triệu đến 1 tỷ đô la.
Trong vài tháng qua bên cạnh mức tăng vọt tạm thời lên 1 tỷ đô la vào đầu tháng 3 thì khối lượng vẫn nằm trong khoảng từ 200 triệu đến 450  triệu đô la.
Khối lượng giao dịch thấp khiến một số người tin rằng sự cường điệu của NFT có thể đang giảm dần khi chỉ số này đạt giá trị thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021 vào tháng 3 năm nay.
Từ ngày 12 đến ngày 19 tháng 4, chỉ báo này vẫn ở mức rất thấp, chỉ khoảng 210 triệu đô la.
Tuy nhiên, hoạt động trong tuần này dường như đã báo hiệu một điều gì đó, khối lượng giao dịch của thị trường NFT đã tăng vọt lên  640 triệu đô la vào ngày 21 tháng 4.
Giá trị hiện tại thấp hơn một chút, khoảng 475 triệu USD. Nhưng vẫn chưa ai biết chắc được liệu sự tăng giá này có tiếp tục không hay nó chỉ là mức tăng đột biến tạm thời.

Cơn Sốt NFT Có Phải Là Một Sự Phóng Đại?

Không thể phủ nhận rằng NFT đã có một năm đầy ấn tượng với những cột mốc đạt được về doanh thu và sức hot vô cùng lớn thu hút những “tay to” trong mọi lĩnh vực trên toàn cầu. NFT đã phát triển từ một phương thức đầu cơ đơn thuần để trở thành một thứ tài sản không thể bỏ lỡ đối với các công ty ngày nay.

volume-giao-dich-nft-blockchain-tang-manh-bengbeng-gaming-bbg (1)

(Thông tin được đăng tải trên twitter @binance)

Xét về những giá trị đích thực mà NFT mang lại, CEO của Alethea AI – Arif Khan đã chia sẻ rằng:
“Tôi nghĩ điều mà NFT có thể làm được đó là việc tạo ra sự độc quyền cho các tài sản và những người tạo ra NFT có thể toàn quyền sở hữu chúng. Hai nguyên tắc cơ bản mà tôi tập trung vào khi bước chân vào lĩnh vực này đó là việc chuyển hóa nội dung dưới hình thức kỹ thuật số và tiềm năng của công nghệ blockchain khi tạo ra cấu trúc nhất định cho mỗi NFT.”
Làn sóng mới NFT “thổi” vào thị trường crypto, lọt vào tầm ngắm của nhiều “ông lớn” trong thị trường tài chính bởi những lý do đặc biệt. Dưới góc nhìn của nhà sáng lập Hypebeast – Kevin Ma, anh cho rằng NFT thực sự hấp dẫn.
“Chính điểm đặc biệt trong công nghệ tạo ra NFT, tạo ra nhiều cơ hội cho những người sáng tạo là điều thu hút chúng tôi quan tâm đến lĩnh vực này. Chúng tôi muốn hỗ trợ các nghệ sĩ mới nổi. Trên thực tế có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã đầu tư vào NFT, bạn biết đó, họ có thể mua bán chúng trên nhiều nền tảng khác nhau như OpenSea.”
volume-giao-dich-nft-blockchain-tang-manh-bengbeng-gaming-bbg (1)

Cơn sốt NFT

NFT giờ đây không chỉ gói gọn là một tài sản trong không gian crypto mà nó còn là sự tích hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau như âm nhạc, thể thao, thời trang,… Dù bùng nổ như “cơn địa chấn” trong năm 2021, song tương lai của NFT vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức lớn?
Theo quan điểm của Joshua Ho, Đồng sáng lập QCP Capital đã nhận định rằng chính vì sự phát triển nhanh chóng mặt của lĩnh vực này sẽ là con dao hai lưỡi, đem đến thuận lợi nhưng cũng tạo ra thách thức trong thời gian tới. Cho đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều người đã nghiên cứu về NFT, nhiều nhà đầu tư đổ xô vào và tất yếu sẽ có nhiều sự thay đổi hơn nữa xảy ra.
Nếu tất cả mọi người không thể bắt kịp với hot trend này thì khả năng sẽ rất dễ bị bỏ lại phía sau. NFT thực sự là một thứ gì đó phát triển rất nhanh và thay đổi liên tục.

Tổng kết

Khi chúng ta xem xét dữ liệu, có thể nói rằng sự bùng nổ năm 2021 của NFT không có dấu hiệu dừng lại vì NFT dễ tiếp cận hơn nhiều so với tiền điện tử và NFT cũng phải chịu sự giám sát quy định ít hơn. Không những thế, các gã khổng lồ trong ngành công nghiệp truyền thống đang dần đổ xô vào thị trường, điều đó đủ cho thấy sức nóng của NFT chưa bao giờ giảm. Còn anh em nghỉ như thế nào? Liệu đây chi liệu đây là một tín hiệu cho sự bùng nổ hay chỉ là mức tăng đột biến nhất thời?
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments