Beng Beng Gaming

Việt Nam Đứng Vị Trí Thứ 5 Thế Giới Về Chơi Game NFT

Mie Chan 02/06/2022 │ 06:30 Tin tức 24h
Việt Nam Đứng Vị Trí Thứ 5 Thế Giới Về Chơi Game NFT

Việt Nam là đất nước có tỷ lệ người chơi game NFT nhiều thứ năm thế giới chỉ sau Ấn Độ, Hong Kong, UAE và Philippines, theo một khảo sát mới gần đây của Finder. 

Việt Nam Có Tỷ Lệ Người Chơi Game NFT Cao

Finder là công ty chuyên nghiên cứu dữ liệu trực tuyến có trụ sở tại Australia. Trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 vừa qua, công ty này đã thực hiện một khảo sát ở 26 quốc gia và vùng lãnh thổ với số người tham gia từ 1.000 đến 3.800 mỗi nơi tùy theo quy mô dân số về việc chơi game NFT. Kết quả cuộc khảo sát cho thấy game NFT hiện có sức hút lớn trên toàn cầu, đặc biệt ở khu vực châu Á.

Trong đó, 23% số người tham gia khảo sát tại Việt Nam cho biết họ đang chơi thể loại game này và 9,6% có dự định chơi trong thời gian tới. Tỷ lệ người chơi ở các nhóm tuổi có sự tương đồng với nhau, với 21,7% ở độ tuổi 18-34, 23,7% ở độ tuổi 35-55 và 22,4% trên 55 tuổi. Trong khi đó, nhóm người chơi game NFT nhiều nhất trên thế giới tập trung chủ yếu ở độ tuổi 18-34 tuổi.

viet-nam-dung-top-5-the-gioi-ve-choi-game-nft-bengbenggaming-bbg-2

Việt Nam đứng top 5 trong báo cáo của Finder về chơi game NFT. Nguồn: Finder

Ngoài ra, Ấn Độ là quốc gia đứng đầu trong cuộc khảo sát khi có 33,8% số người được hỏi cho biết đang chơi game NFT, trong khi 11% dự định chơi. Các vị trí còn lại trong top 5 lần lượt thuộc về Hong Kong (28,7% và 7,6%), UAE (27,3% và 12,4%) và Philippines (25% và 14%).

Về Game NFT

Game NFT hiện chủ yếu thuộc loại play-to-earn, tức cho phép người tham gia kiếm token hoặc tài sản NFT để bán và kiếm lời. Trò chơi phổ biến nhất dạng này là Axie Infinity – dự án game NFT phát triển bởi người Việt Nam. Một số game NFT khác có thể kể đến ứng dụng Sandbox chuyên về mua bán bán đất ảo; hay StepN khuyến khích người chơi chạy bộ để thu thập NFT và token.

viet-nam-dung-top-5-the-gioi-ve-choi-game-nft-bengbenggaming-bbg-1

Axie Infinity – Dự án game NFT của người Việt Nam phổ biến nhất thế giới

NFT (non-fungible token) là chứng nhận tài sản số dựa trên blockchain, được đánh giá minh bạch về tính chính danh và quyền sở hữu. Trong năm 2021, NFT trở thành hiện tượng trong giới công nghệ với hàng loạt tác phẩm được bán từ vài trăm nghìn USD tới hàng chục triệu USD. Nhiều người nổi tiếng như Paris Hilton, Gwyneth Paltrow hay Serena Williams khoe đang sở hữu NFT. Không chỉ những người nổi tiếng trên thế giới đua nhau theo trào lưu này, mà nhiều người nổi tiếng ở Việt Nam như Binz, Sơn Tùng MTP,… cũng đã ra mắt NFT.

Lời Kết

Tuy vậy, thời gian gần đây, thị trường game NFT đang có dấu hiệu chững lại. Theo giới chuyên gia, hầu hết trò chơi dạng này không bền vững, vì người chơi chủ yếu “cày” để kiếm và rút tiền hơn là đầu tư trở lại trong game. Dù các công ty đang cố gắng đa dạng các loại hình để thu hút, một số chuyên gia vẫn tin chúng chỉ là trào lưu nhất thời, không thể tồn tại nhiều năm.

Đừng quên follow Beng Beng Gaming để cập nhập những tin tức mới nhất về thị trường GameFi, NFT và Metaverse nhé.

Bài viết liên quan:

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments