Beng Beng Gaming

Việt Nam Dẫn Đầu Về Việc Áp Dụng Tiền Điện Tử 2022  

BengBengGaming 18/09/2022 │ 08:47 Tin tức 24h
Việt Nam Dẫn Đầu Về Việc Áp Dụng Tiền Điện Tử 2022  

Vào ngày 14 tháng 9, Chainalysis đã phát hành một báo cáo về việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu cho năm 2022. Nghiên cứu cho thấy Việt Nam có mức chấp nhận tiền điện tử cao nhất, Philippines và Ukraine đứng thứ hai và thứ ba, và Mỹ đứng thứ năm.

Việt Nam có mức chấp nhận tiền điện tử cao nhất

viet-nam-dan-dau-ve-viec-ap-dung-tien-dien-tu-bengbenggaming-bbg (1)

Top 10 quốc gia co tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao nhất

Báo cáo cho biết sự thống trị của các quốc gia mới nổi trong chỉ số áp dụng và các nước nổi bật vào năm ngoái cũng vẫn tiếp tục trong năm nay. Theo phân loại thu nhập của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam, Philippines, Ukraine, Ấn Độ và Pakistan là các nước có thu nhập trung bình thấp. Mặt khác, Brazil, Thái Lan, Nga và Trung Quốc là những nước có thu nhập trung bình cao.

Năm nay đánh dấu năm thứ hai liên tiếp Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng, đứng đầu về việc áp dụng tiền điện tử.

Hoa Kỳ được xếp hạng thứ sáu vào năm 2020, thứ tám vào năm 2021 và thứ năm vào năm 2022. Mặc dù đã ghi nhận một thứ hạng nhỏ từ năm 2020 đến năm 2021, Hoa Kỳ vẫn giữ vị trí trung bình và nổi bật là quốc gia có thu nhập cao duy nhất.

Năm ngoái, Trung Quốc đứng thứ 13, nhưng năm nay nước này đã lọt vào top 10. Báo cáo cho biết Trung Quốc đặc biệt mạnh về các dịch vụ tập trung, điều này đã thúc đẩy tỷ lệ áp dụng cao hơn. Ngân hàng Thế giới nói rằng lệnh cấm giao dịch tiền điện tử của nước này không hiệu quả hoặc được thực thi lỏng lẻo vì nó không cản trở sự gia tăng áp dụng.

Bảng báo cáo trên cũng 1 phần nào cho thấy sự chấp thuận tèn điện tử ở châu Á đang là rất lớn. Theo một báo cáo được chia sẻ bởi nhà phân tích vĩ mô Alex Krüger, sẽ có thêm 500 triệu nhà đầu tư tham gia thị trường cryptocurrency vào năm 2030 và lượng user đa phần là ở các khu vực châu Á và châu Phi.

Sự gia tăng áp dụng bất chấp thị trường gấu

viet-nam-dan-dau-ve-viec-ap-dung-tien-dien-tu-bengbenggaming-bbg (3)

Sự gia tăng áp dụng tiền điện tử bất chấp thị trường gấu

Một điểm nổi bật khác từ báo cáo là tỷ lệ chấp nhận. Nhìn chung, việc áp dụng tiền điện tử đã chậm lại trên toàn thế giới do thị trường con gấu nhưng vẫn cố gắng duy trì trên mức thị trường tiền tăng giá.

Theo báo cáo, tỷ lệ chấp nhận đã tăng đều đặn kể từ giữa năm 2019. Tỷ lệ chấp nhận đạt mức cao nhất mọi thời đại vào quý 2 năm 2021 và liên tục tăng và giảm kể từ đó. Báo cáo nêu rõ:

“Tỷ lệ chấp nhận đã giảm trong mỗi hai quý gần đây khi chúng tôi bước vào thị trường gấu. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là việc áp dụng toàn cầu vẫn cao hơn nhiều so với mức trước thị trường bò tóp năm 2019. ”

Tác giả “Cha giàu Cha nghèo”: Bây giờ là lúc mua tiền điện tử

Tác giả nổi tiếng của cuốn sách bán chạy nhất “Cha giàu Cha nghèo”, Robert Kiyosaki, kêu gọi các nhà đầu tư tham gia vào tiền điện tử ngay bây giờ và dự đoán cuộc khủng hoảng kinh tế lớn nhất trong lịch sử thế giới sắp xảy ra. Ông nhấn mạnh:

“Bây giờ là lúc bạn cần tham gia vào tiền điện tử”.

“Cha giàu Cha nghèo” là một cuốn sách được xuất bản năm 1997 do Kiyosaki và Sharon Lechter đồng tác giả. Nó được vinh danh trong danh sách bán chạy nhất của New York Times trong hơn 6 năm. Hơn 32 triệu bản đã được bán với hơn 51 ngôn ngữ tại hơn 109 quốc gia.

viet-nam-dan-dau-ve-viec-ap-dung-tien-dien-tu-bengbenggaming-bbg (2)

Robert Kiyosaki – Tác giả cuốn sách “Cha giàu Cha nghèo”

Nhắc lại những dự đoán thảm khốc của mình, Kiyosaki đã viết:

“Tôi dự đoán sự cố lớn nhất trong lịch sử thế giới sắp xảy ra”.

Trong khi tác giả nổi tiếng cảnh báo về một đợt suy thoái kéo dài, ông nhấn mạnh thị trường gấu là thời điểm tốt nhất để các nhà đầu tư làm giàu vì mọi thứ sẽ được bán. Lời khuyên này có cùng quan điểm với dòng tweet vào tháng 7 khi ông nói từ có 4 chữ cái yêu thích của mình là “sale” (bán). Tác giả nổi tiếng giải thích rằng giá tài sản sẽ giảm mạnh và ông chuẩn bị sẵn sàng “tiền mặt để chớp lấy món hời, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản và Bitcoin”.

Kiyosaki cũng cảnh báo đô la Mỹ sẽ lao dốc, dẫn đến việc các loại tiền điện tử không bị chính phủ kiểm soát được thị trường chính thống chấp nhận hàng loạt. Lưu ý rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) và Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang tàn phá đồng đô la Mỹ, ông nhiều lần cho biết ông không tin tưởng chính phủ, Tổng thống Joe Biden, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen, Fed và Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ông cũng không tin tưởng Wall Street.

“Muốn tham gia vào tiền điện tử thôi là chưa đủ… Bây giờ là lúc bạn cần tham gia vào tiền điện tử, trước khi cuộc khủng hoảng kinh tế lớn nhất trong lịch sử xảy ra”.

Ông đã tweet vào hôm thứ 3 rằng “đã đến lúc người nghèo làm giàu”. Cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ, quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) và bất động sản sắp sụp đổ. Tầng lớp trung lưu đang bị xóa sổ như ông đã dự đoán trước đó. Tweet mới nhất giống với một tweet khác được ông đăng tải vào tháng 8 để cảnh báo tất cả các thị trường đang sụp đổ. Vào thời điểm đó, ông cũng chỉ đích danh thị trường bạc và Bitcoin trong số những thị trường mà ông dự kiến ​​sẽ sụp đổ.

Tổng kết

Bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư mà chỉ tổng hợp thông tin và nhận định của những nhà vĩ mô. Anh em phải luon thật cẩn trọng trước khi xuống tiền vì tiền là của chính bạn, hãy trân trọng nó. 

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những thông tin cũng như kiến thức bổ ích nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments