Beng Beng Gaming

Ví Terra (LUNA) Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Và Cài Đặt Ví Terra (LUNA)

Ví Terra (LUNA) Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Và Cài Đặt Ví Terra (LUNA)

Terra là dự án blockchain cho lĩnh vực thương mại điện tử tạo ra đồng stable coin của riêng họ (hoặc riêng từng sàn TMĐT) để thanh toán và giảm phí giao dịch. Với một chiếc ví Terra trên tay, trong tương lai anh em có thể sử dụng các đồng stable coin của Terra để thanh toán ở các nền tảng thương mại điện tử.​ Hiện nay, Terra đã thành lập liên minh thương mại điện tử, gồm nhiều tên tuổi tầm cỡ khu vực như: TMON, Pomelo, Tiki.vn (Vietnam), …
Vậy thì ví Terra (LUNA) là gì? Tạo ví Terra ở đâu? Trong bài viết ngày hôm nay, Bengbenggaming sẽ hướng dẫn cho anh em cách tạo ví Terra (LUNA) chi tiết

Ví Terra (LUNA) Là Gì?

Ví Terra là ví dùng để lưu trữ đồng LUNA trong nền tảng blockchain của Terra. Anh em có thể gửi, nhận LUNA cũng như tương tác với các ứng dụng trên nền tảng này. Đặc biệt, ví này do anh em làm chủ, không có bất kỳ ai có quyền tác động hay sử dụng ví ngoài anh em.
Ví Terra có 2 thông tin cực kỳ quan trọng anh em phải lưu ý:

 • Địa chỉ ví: Là một dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví Terra. Người khác có thể chuyển coin cho anh em thông qua địa chỉ ví anh em cung cấp. Một địa chỉ ví Terra (LUNA) sẽ có định dạng bắt đầu bằng “terra…“như sau: terra1mxn2asrjs3tjkn2lkqa6nsnnzfuud24z8rk7n8.
 • Passphrase và Private Key: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là một dạng mật khẩu trong đó Passphrase bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ và Private Key sẽ bao gồm một dãy các chữ và số. Anh em muốn thực hiện thao tác khôi phục ví thì phải thông qua bước đăng nhập Private Key hoặc Passphrase để hoàn tất giao dịch.
  • Định dạng của một Private Key: 91b563b72ac696a8ac3ccaa3cfb49b1efaabf80cf78819128672fd9648f68ba2.
  • Định dạng của một Passphrase: magnet radar volcano oak leopard damage habit reform arrow neither want door.

Sau khi tạo ví, anh em sẽ nhận được một địa chỉ ví, passphrase và private key tương tự như ví dụ trên của mình. Để dễ hình dung, anh em có thể tưởng tượng ví Terra là một tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví là số tài khoản và Passphrase/Private Key là mật khẩu.

Hướng Dẫn Tải Và Tạo Ví Terra (LUNA) Trên Coin98 Wallet

Coin98 Mobile Wallet

Tải và tạo ví Terra
Anh em tải app Coin98 Wallet về máy.

Bước 1: Chọn ngôn ngữ hiển thị.

Bước 2: Chọn Add Wallet (Thêm ví) và click vào icon Terra để tạo ví Terra hoặc anh em có thể chọn tạo ví Multi-chain để sở hữu thêm các ví khác với cùng 1 passphrase (khuyến khích) → Create (Tạo ví).

Bước 3: Đặt tên ví (đặt tên nào mà anh em có thể nhớ hoặc tiện lợi cho việc sử dụng sau này) và sao lưu Passphrase và Private Key ở nơi an toàn. (Lưu ý: Đây là thông tin cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của anh em).

 • Tick vào ô Sao lưu khoá khôi phục của bạn và click vào icon copy để xác nhận là anh em đã lưu lại Passphrase và Private Key. Anh em phải lưu lại 12 từ khoá bảo mật cũng như chuỗi ký tự của Private Key ở nơi an toàn và tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai. Nếu không, tài khoản của anh em có nguy cơ bị đánh cắp khi ai đó biết được những dãy ký tự này.
 • Tick vào hai ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu về các rủi ro nếu làm mất Passphrase/Private Key.
 • Chọn Next (Tiếp Theo).

Nếu anh em làm mất thông tin quan trọng này đồng nghĩa với việc anh em không thể kết nối được với ví của mình. Không ai có quyền khôi phục nó ngoại trừ anh em.
Bước 4: Sao chép và dán Passphrase hoặc Private Key vào ô Confirm (Xác nhận).

 • Chọn Done (Xong).


Sau khi hoàn tất, anh em cũng có thể truy cập Manage (Quản lí) → Manage All Wallets (Quản lý tất cả ví) để kiểm tra ví Terra vừa được tạo.

Coin98 Extension Wallet

Hướng dẫn cài đặt
Anh em truy cập chrome.coin98.app để cài đặt Coin98 Extension Wallet. Xem thêm hướng dẫn cài đặt và sử dụng Coin98 Extension Wallet.

Hướng dẫn tạo ví Terra (LUNA)
Bước 1: Chọn Manage (Quản lí ví) Add Wallet (Thêm ví) và click vào icon Terra để tạo ví Terra hoặc anh em có thể chọn tạo ví Multi-chain để sở hữu thêm các ví khác với cùng 1 passphrase (khuyến khích) → Create (Tạo ví).
Bước 2: Đặt tên ví và sao lưu lại Passphrase và Private Key ở nơi an toàn. (Lưu ý: Đây là thông tin cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của anh em).

 • Tick vào ô Sao lưu khoá khôi phục của bạn và click vào icon copy để xác nhận là anh em đã lưu lại Passphrase và Private Key. Anh em phải lưu lại 12 từ khoá bảo mật cũng như chuỗi ký tự của Private Key ở nơi an toàn và tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai.
 • Tick vào hai ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu về các rủi ro nếu làm mất Passphrase và Private Key.


Bước 3: Sau khi hoàn tất bước 2, chọn Create (Tạo ví) → Nhập lại Passphrase hoặc Private Key anh em đã sao chép để xác nhận. Bấm Create (Tạo ví) một lần nữa để hoàn tất.

Hướng Dẫn Nhận LUNA Vào Coin98 Wallet

Thao tác này thực hiện tương tự nhau cả trên cả phiên bản mobile và wallet, nên anh em tham khảo các cách dưới đây và thực hiện theo.
Bước 1: Nhấp vào ví Terra.
Bước 2: Chọn Receive (Nhận).
Bước 3: Sao chép địa chỉ ví hoặc sử dụng địa chỉ QR code.

Hướng Dẫn Chuyển LUNA Từ Coin98 Wallet

Thao tác này thực hiện tương tự nhau cả Coin98 Mobile Wallet và Coin98 Extension Wallet. 
Bước 1: Nhấp vào ví Terra.
Bước 2: Chọn Send (Gửi).
Bước 3: Nhập số lượng LUNA muốn gửi & địa chỉ ví gửi đến → Trượt thanh Send để xác nhận gửi.

Ngoài ra, anh em cũng có thể vào mục Send ở giao diện chính, chọn ví LUNA mà anh em muốn gửi.
Lưu ý: Phí gas trên Terra được tính bằng LUNA và mất khoảng 0.00005 LUNA cho mỗi giao dịch.

Lời Kết

Bài viết trên vừa giới thiệu cho anh em về cách tạo ví Terra – một hệ sinh thái nhỏ trong Cosmos, nhưng không vì thế mà bị những tay to đánh giá thấp. Điển hình là có hơn 20 nhà đầu tư đã tin tưởng Terra ngay từ những ngày đầu ra mắt, nổi bật trong số đó có Coinbase Ventures, Binance Labs,…. Trong tương lai hệ sinh thái LUNA hứa hẹn sẽ còn phát triển vượt bậc hơn nữa. 
Source: Tổng hợp
Translator: Tony Hoang
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments