Beng Beng Gaming

Vì Sao Đất Ảo Trong Thế Giới Metaverse Lại Được Các Nhà Đầu Tư Bất Động Sản Ưa Chuộng Đến Thế

Vì Sao Đất Ảo Trong Thế Giới Metaverse Lại Được Các Nhà Đầu Tư Bất Động Sản Ưa Chuộng Đến Thế

Đất Ảo Trong Thế Giới Metaverse Là Gì? 

Vùng đất ảo hay bất động sản ảo được hình dung là không gian mà bất kỳ ai cũng có thể đến và đi chơi với bạn bè qua màn hình hoặc qua tai nghe thực tế ảo của họ.
Vùng đất ảo theo nghĩa đen là các mảnh đất kỹ thuật số tồn tại trong không gian trực tuyến 3D – một trong đó người dùng có thể đăng nhập và trải nghiệm thế giới nhập vai thông qua hình đại diện trực tuyến của họ thông qua màn hình hoặc tai nghe VR. Vùng đất ảo có nhiều ưu và nhược điểm khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn của người dùng. Ví dụ: một số thuộc tính metaverse có thể tồn tại trên địa hình cỏ lý tưởng với tầm nhìn, trong khi những thuộc tính khác có thể tồn tại bên cạnh trung tâm mua sắm ảo nơi người chơi có xu hướng tụ tập.
Cuối cùng, những người có sở thích đầu tư vào bất động sản ảo trong thế giới Metaverse sẽ đầu tư vào các căn nhà ảo, nơi mà họ có thể làm bất cứ thứ gì họ muốn, tương tự như trò chơi The Sims. Với các ưu điểm trong thế giới Metaverse, người dùng có thể thỏa thích làm bất cứ điều gì họ thích như: mời bạn bè từ khắp mọi nơi trên thế giới, tổ chức tiệc tùng, các buổi hòa nhạc, giải trí,..

Vì Sao Các Nhà Đầu Tư Chấp Nhận Bỏ Hàng Triệu USD Ra Để Đầu Tư Bất Động Sản Ảo


Các nhà đầu tư đang đầu tư vào một tương lai kỹ thuật số, nơi mọi người sẽ sở hữu một lô đất ảo.
Các nhà đầu tư chi hàng triệu USD vào các khu đất ảo vì họ tin rằng tương lai của nền kinh tế thế giới chính là công nghệ kỹ thuật số. Các công ty này kỳ vọng hàng triệu người sẽ đổ xô vào bất động sản ảo và đầu tư vào đất ảo để bán trong khi mong đợi lợi tức đầu tư tiềm năng . Phương thức này rất giống với đầu tư bất động sản trong thế giới thực, trong đó các nhà đầu tư mua lại đất ở những khu vực đang phát triển để bán lại sau khi giá trị đã tăng lên.
Hơn nữa, theo một báo cáo của nhà quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale, hàng tồn kho tài sản kỹ thuật số có khả năng đạt 1 nghìn tỷ đô la trong thời gian ngắn. Do đó, các nhà đầu tư muốn tích trữ những mảnh đất ảo tương tự như chứng khoán và bất động sản truyền thống.
Điều này càng có cơ sở hơn khi mới đây Hàn Quốc là Quốc Gia thể hiện rõ quyết tâm nhất về việc đón đầu xu hướng Metaverse, khi liên tục có những kế hoạch phát triển lâu dài cho lĩnh vực công nghệ mới này.
Tìm hiểu thêm:  Hàn Quốc Tham Vọng Biến Thị Trường Metaverse Của Mình Thành Số 1 Thế Giới

Giá Trị Của Bất Động Sản Ảo Tăng Trưởng Như Thế Nào

Đề xuất giá trị của bất động sản ảo hoạt động tương tự như trong thế giới thực. Bất động sản có giá trị cao thường gần các cửa hàng và hoạt động, trong đó mọi người sẽ trả tiền thuê cao hơn để ở. 
Tất nhiên, giá trị của đất ảo chỉ tăng lên nếu các khu vực phát triển và mọi người tham gia vào metaverse. Triển vọng này là lý do tại sao có nhiều người hoài nghi về một khoản đầu tư như vậy. Các khoản đầu tư trị giá hàng triệu đô la vào đất ảo đều là rủi ro, nhưng nó không phải là điều vô căn cứ.
Ngày nay,  có rất nhiều Kols, những người nổi tiếng và ngôi sao đang mua đất ảo vì nhiều lý do khác nhau. Một số người nổi tiếng, như Snoop Dogg , đang mua đất để đón đầu xu hướng hoặc vì họ nghĩ rằng đó là niềm vui. Những người khác, chẳng hạn như Winklevoss Twins, đầu tư vào đất đai cho mục đích giáo dục – để xây dựng các cuộc triển lãm dạy những người khác về tiền điện tử và metaverse nói chung. 
Từ đó, người hâm mộ có cơ hội mua các tài sản metaverse bên cạnh các ngôi sao yêu thích của họ và sẽ trả nhiều tiền nhất để làm điều đó. Những người quan tâm đến đầu tư bất động sản ảo đang đặt cược vào khả năng đất đai của họ trở nên có giá trị hơn theo thời gian, do đó, họ có xu hướng tăng giá đối với đất ảo nói chung. Nếu bạn đang thắc mắc tại sao một số người tin rằng metaverse là cơ hội đầu tư lớn nhất, thì giá trị đất đai là một trong số đó. 
Trên thực tế, ở một số lĩnh vực như PolkaCity, chủ sở hữu bất động sản đang kiếm được thu nhập thụ động thông qua lãi suất hàng năm. Thật không may, đối với một số người, thu nhập thụ động không phải là một tính năng trong tất cả các dự án metaverse và luôn có rủi ro khi đầu tư vào một tài sản mong đợi lợi nhuận sau này. Sự đa dạng của các phương pháp thu nhập này là lý do để bạn nghiên cứu sâu hơn trước khi đầu tư.

Làm Thế Nào Để Mua Bất Động Sản Ảo Trong Metaverse?

Giống như thế giới thực, đầu tư vào bất động sản ảo đòi hỏi nhiều nghiên cứu và suy đoán.
Học cách mua bất động sản ảo trong metaverse khá đơn giản. Quá trình mua bất động sản ảo bắt đầu bằng cách xem xét các dự án tổng hợp khác nhau ngoài đó và quyết định cái nào là tốt nhất cho bạn.
Hầu hết các dự án metaverse đều tồn tại trên chuỗi khối Ethereum, vì vậy, tốt nhất bạn nên mua một chiếc ví được hỗ trợ bởi Ethereum , chẳng hạn như MetaMask, để bắt đầu. Các dự án này, bao gồm The Sandbox và Decentraland, đại diện cho bất động sản và các dịch vụ tương tự với NFT và người dùng có thể mua một dự án thông qua thị trường NFT của dự án . 
Giống như trong thế giới thực, người dùng có thể đưa ra đề nghị mua tài sản ảo trên các thị trường NFT này. Tất nhiên, việc chấp nhận lời đề nghị nào là tùy thuộc vào người bán. Tuy nhiên, khi một đề nghị được chấp nhận, NFT sẽ tự động chuyển từ ví của người bán sang người mua thông qua hợp đồng thông minh , thể hiện sự thay đổi về quyền sở hữu kỹ thuật số.
Trong khi kiểm tra đất trong một dự án như Decentraland , bạn có thể sử dụng bản đồ trong trò chơi của nó để nhận ra giá trị của từng khu vực. Một số bất động sản Decentraland có giá trị hơn nằm cạnh quảng trường và các khu vực đông dân cư tương tự, trong khi các mảnh đất cách xa những không gian này thường ít giá trị hơn.

Đại Lý Bất Động Sản Metaverse Là Gì?

Các cơ quan bất động sản Metaverse tuyên bố tạo điều kiện cho quyền sở hữu đất ảo bất chấp sự thiếu hiểu biết của nhà đầu tư về lĩnh vực này.
Một số nhà đầu tư bất động sản ảo sử dụng các đại lý bất động sản đa dạng để tìm một bất động sản phù hợp với nhu cầu tài chính của họ. Rốt cuộc, không phải tất cả mọi người đầu tư vào thế giới này đều quan tâm đến việc thực sự sống và phát triển tài sản của họ trong metaverse. Một số chỉ đơn giản là muốn đầu tư vào đất và chuyển nó để kiếm lợi nhuận sau này.
Các đại lý và đại lý Metaverse tuyên bố cung cấp khả năng hiển thị bất động sản ảo mà không có các khía cạnh tiềm ẩn của tiền điện tử, chẳng hạn như quản lý các ví và mạng blockchain khác nhau. Các đại lý bất động sản ảo này tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua và bán bất động sản ảo, phát triển đất nói trên, tham vấn và hơn thế nữa. Thậm chí, có thể thuê đất ảo – một khái niệm lý tưởng cho mục đích tổ chức sự kiện, trong số các lợi ích khác.
Trong khi một số nhà đầu tư cáo buộc một cơ quan bất động sản siêu thị đã hỗ trợ họ tìm kiếm và quản lý những mảnh đất ảo có giá trị, điều đáng chú ý là không gian này vẫn chỉ là đầu cơ. Nhiều cơ quan trong số này hoạt động trong một khu vực xám hợp pháp, có nghĩa là bạn sẽ không thể làm gì nếu cơ quan đó không giúp bạn hoặc lãng phí tiền của bạn.

Bất Động Sản Trong Metaverse Đang Bùng Nổ, Nhưng Liệu Nó Có Kéo Dài?

Không có gì bí mật khi các nhà đầu tư đang chi hàng triệu USD vào bất động sản siêu thị. Nhưng người ta phải tự hỏi liệu những khoản đầu tư này có phải là dựa trên mốt hay không.
Mặc dù luôn có sự quan tâm đầu cơ đối với các thuộc tính metaverse, kể từ khi các dự án như Decentraland ra mắt, sự quan tâm đã tăng vọt khi Facebook đổi tên thành Meta. Thực thể truyền thông xã hội chắc chắn đã phải đối mặt với một số tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận khả năng dễ dàng truy cập nội dung metaverse với tai nghe Oculus VR giá tiêu dùng.
Vào tháng 11 năm 2021, Metaverse Group, một công ty bất động sản có trụ sở tại NFT, đã đầu tư 2,43 triệu USD để mở rộng sang lĩnh vực thời trang kỹ thuật số. Đầu năm 2022, Microsoft đầu tư 68,7 tỷ USD vào Activision Blizzard , một trong những doanh nghiệp trò chơi lớn nhất thế giới, nhằm thúc đẩy siêu thị trong những năm tới. Ngay cả Apple cũng tham gia, với việc Giám đốc điều hành Tim Cook tiết lộ rằng doanh nghiệp nghìn tỷ đô la nhận thấy “rất nhiều tiềm năng trong lĩnh vực này và đang đầu tư tương ứng”.
Mỗi nhóm này chắc chắn sẽ khám phá các vùng đất ảo cùng với các trò chơi metaverse khác của họ. Không thể dự đoán chính xác mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào, và các doanh nghiệp lớn đã từng sai lầm trước đây, nhưng không thể phủ nhận rằng có bao nhiêu tiền đang được đẩy vào tầm nhìn metaverse.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments