Beng Beng Gaming

Ví Polygon (MATIC) là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Polygon (MATIC)

Ví Polygon (MATIC) là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Polygon (MATIC)

Được mệnh danh là “Internet of Blockchain”, Polygon (tiền thân là Matic Network) là một nền tảng Blockchain có sự tăng trưởng rất mạnh trong khoảng thời gian gần đây. Với khả năng mở rộng, tốc độ giao dịch nhanh, chi phí thấp, Polygon đang nhận được sự ưa thích của các dự án DeFi và NFT có thể kể đến là QuickSwap, SushiSwap, Aave, …
Và để tương tác với một nền tảng tiềm năng như vậy, trước hết anh em cần sở hữu ngay một ví Polygon để bắt đầu “skin-in-game”. Vậy thì ví Polygon (MATIC) là gì? Tạo ví Polygon ở đâu? Trong bài viết ngày hôm nay, Bengbenggaming sẽ cùng anh em đi tìm hiểu cách tạo ví Polygon (MATIC) chi tiết.

Ví Polygon (MATIC) là gì?

Ví Polygon là ví dùng để lưu trữ đồng MATIC và chuẩn token được hỗ trợ trên nền tảng blockchain của Polygon. Anh em có thể gửi, nhận MATIC và các token khác cũng như tương tác với các ứng dụng trên nền tảng này. Đặc biệt, ví này do anh em làm chủ, không có bất kỳ ai có quyền tác động hay sử dụng ví ngoài anh em. Ví Polygon có 2 thông tin cực kỳ quan trọng anh em phải lưu ý:
Địa chỉ ví: Là một dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví Polygon. Người khác có thể chuyển coin cho anh em thông qua địa chỉ ví anh em cung cấp. Một địa chỉ ví Polygon (MATIC) sẽ có định dạng như sau: 0x329CdCBBD82c934fe32322b423bD8fBd30b4EEB6.
Lưu ý: Ví MATIC có cùng định dạng với ví ETH và ví BSC, nên nếu anh em tạo ví Multi-chain, địa chỉ của 3 ví này là hoàn toàn giống nhau.
Passphrase và Private Key: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là một dạng mật khẩu trong đó Passphrase bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ và Private Key sẽ bao gồm một dãy các chữ và số. Anh em muốn thực hiện thao tác khôi phục ví thì phải thông qua bước đăng nhập Private Key hoặc Passphrase.
+ Định dạng của một Private Key: 0x3b0c8dd07372e32a5eb89b2c74996d6daad56cc8a40bc7eaa418b5d5630623b1.
+ Định dạng của một Passphrase:
ecture estate tube tunnel decade tone flash army pink nice net trap.
Sau khi tạo ví, anh em sẽ nhận được một địa chỉ ví, passphrase và Private Key tương tự như ví dụ trên của mình.
Để dễ hình dung, anh em có thể tưởng tượng ví Polygon là một tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví là số tài khoản và passphrase/ Private Key là mật khẩu.
Sự khác nhau ở đây là với tài khoản ngân hàng người khác sẽ biết được thông tin cá nhân của anh em. Còn với ví Polygon anh em trở nên ẩn danh, mọi người không ai biết ai mà chỉ giao dịch qua địa chỉ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Tạo ví Polygon (MATIC) ở đâu?

Anh em có thể tạo ví Polygon ở rất nhiều các nền tảng khác nhay như C98 Wallet, Trust Wallet. Hôm nay Bengbenggaming sẽ hướng dẫn anh em tạo ví và thiết lập mạng Polygon trên ví Metamask, một ví tiền điện tử phổ biến và dễ dùng nhất cho người mới bắt đầu.
Các bước cài đặt Polygon Network trên Metamask
Bước 1: Đăng nhập vào ví Metamask
Bước 2: Tại giao diện chính của Metamask, Click vào “Ethereum Mainnet” như hình bên dưới

Bước 3: Sau khi click, chọn “Custom RPC”

Bước 4: Điền các thông số như hình dưới, và click “Save”
 
Các thông số bao gồm:

  • Network Name: Matic Mainnet
  • New RPC URL: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/
  • Chain ID: 137
  • Symbol: MATIC
  • Block Explorer URL: https://explorer.matic.network/

Bước 5: Sau khi hoàn tất các bước trên, nếu muốn chuyển sang Polygon, thì làm như bước 2, sau đó chọn MATIC

Tổng kết

Qua bài hướng dẫn trên, Bengbenggaming hy vọng anh em có thể tự mình cài đặt Polygon (Matic Network) trên Metamask. Chúc anh em kiếm được thật nhiều tiền cùng Bengbenggaming. 
 
Nguồn: Tổng hợp
Bài viết liên quan

  • Ví Binance Smart Chain (BEP20) là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Binance Smart Chain (BEP20)
  • Ví Metamask là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Metamask từ A – Z?
0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments