Beng Beng Gaming

Ví NFT Là Gì? Các Tiêu Chí Để Lựa Chọn Ví NFT Phù Hợp

Ví NFT Là Gì? Các Tiêu Chí Để Lựa Chọn Ví NFT Phù Hợp

Ví NFT là một công cụ cần thiết cho những ai đang muốn được trải nghiệm về thị trường đang phát triển này. Khái niệm NFT ngày càng phát triển khiến thế giới phải nhìn lại khái niệm về quyền sở hữu. Khiến cho nhiều người đã phải đặt ra câu hỏi rằng, làm thế nào để một người dùng bình thường, không hề biết gì về công nghệ lại có thể phát hành NFT của riêng mình và tìm được cơ hội kiếm thêm lợi nhuận từ chính những sản phẩm nghệ thuật này. Và ví NFT là một công cụ cần thiết cho những ai đang muốn được trải nghiệm về thị trường đang phát triển này. 

Ví NFT là gì?

Ví NFT là một loại ví điện tử hỗ trợ người dùng lưu trữ các NFT dưới nhiều định dạng khác nhau. Gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ trong việc mua bán và sưu tập NFT, các ví NFT xuất hiện như một xu thế, không chỉ giúp người dùng có thể lưu trữ hay mua bán mà còn có những tính năng “độc, lạ”, góp phần thu hút cũng như thúc đẩy sử trong việc sử dụng ví và tích trữ bộ sưu tập cho riêng mình.

Tại sao cần sử dụng ví NFT, ví NFT có công dụng gì?

Mỗi NFT là duy nhất và chúng không thể thay thế. Thế nên đối với nhiều người, NFT như một tài sản độc quyền mà chúng ta cần phải lưu trữ và bảo quản thật cẩn thận, nhất là với những loại NFT có giá trị cao.
Nhu cầu sử dụng NFT tăng cao, người dùng cần một công cụ để có thể mua, bán, gửi, nhận, hay giao dịch các tài sản NFT của mình. Để tăng tối đa sự tiện dụng, các loại ví này cũng cần phải có khả năng mua bán, lưu trữ các loại cryptocurrency thông thường.
Có nhiều loại NFT của các dự án khác nhau được tạo ra trên nhiều blockchain khác nhau, do đó việc quản lý các NFT phân tán là khá bất tiện. Vì vậy cần một công cụ có thể quản lý các NFT mà người dùng sở hữu một cách tập trung. Với các ví có khả năng truy cập dapp, người dùng còn có thể mua và lưu trữ NFT ở một nơi duy nhất.

Thuận theo nhu cầu trên thị trường, các ví NFT ra đời với nỗ lực hỗ trợ người dùng một cách tối ưu, không chỉ riêng việc bảo mật tài sản mà còn nâng cao trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất, khi dễ dàng với thao tác gửi hoặc nhận chỉ trong vài cú click chuột. Không chỉ dừng lại ở đó, ví NFT còn cung cấp đầy đủ các thông tin như thuộc tính, tiểu sử và đặc điểm tương ứng với từng NFT riêng biệt.

Các tiêu chí để lựa chọn ví NFT

Khả năng tương thích cross-chain

Để tối ưu sự tiện dụng cho người dùng, chiếc ví NFT cần hỗ trợ NFT trên nhiều blockchain khác nhau (ERC-1155, ERC-721, BEP-721, HRC-721,…). Dù rằng, sự phổ biến của ERC-721 đang thống trị trên mặt bằng chung thị trường NFT hiện nay, nhưng cũng không thể phủ nhận sự phát triển về mảng NFT của các blockchain khác như Binance Smart Chain, Solana, Avalanche,… Người dùng cần chuẩn bị cho bản thân một chiếc ví hỗ trợ multi-chain là điều rất cần thiết.

Tính bảo mật

Dù NFT chỉ có giá trị chưa tới một đô hay đáng giá cả triệu đô, thì ai cũng muốn NFT của mình được gìn giữ ở nơi đảm bảo an toàn nhất, vì thế đây chính là yếu tố cần thiết không chỉ với ví NFT mà còn rất nhiều loại ví khác trên thị trường.

Giao diện thân thiện với người dùng

Một giao diện bắt mắt và thân thiện, thao tác gửi nhận đơn giản sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong thao tác mua bán cũng như tương tác với các nền tảng NFT Marketplace/Game ngay trên ví của mình.

Tương thích trên nhiều thiết bị

Một điểm đáng chú ý nữa là ví có hỗ trợ trên cả máy tính và điện thoại. Có thể truy cập và động bộ NFT của người dùng trên cả máy tính và điện thoại di động sẽ là một điểm quan trọng.

Hiển thị NFT trực tiếp trong ví

Khả năng hiển thị NFT trực tiếp trong ví sẽ làm cho độ thích thú của người dùng đối với NFT đó tăng cao hơn rất nhiều. Không chỉ hiển thị hình ảnh, khả năng hiển thị thuộc tính hay hiển thị NFT với hình ảnh động sẽ là một điểm cộng đáng chú ý.

Khả năng kết nối với các NFT marketplace hay game mà bạn muốn truy cập

Điều này giúp người dùng có thể kết nối nhanh chóng, dễ dàng, cũng giúp cho việc mua bán hay chơi game NFT trực tiếp trên ví đang lưu trữ NFT đó trở nên thuận tiện hơn.

Tiềm năng phát triển

Hãy đảm bảo rằng, chiếc ví mà bạn lựa chọn sẽ luôn tiến lên phía trước. Crypto là một thị trường không bao giờ ngủ, do đó mỗi sản phẩm đều phải tìm và phát triển theo hướng của riêng mình nếu không sẽ dần bị đào thải. Một sản phẩm luôn dậm chân tại chỗ và không có điều gì hứa hẹn trong tương lai thì rất không xứng đáng để người dùng gửi gắm niềm tin vào. Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu qua về các tiêu chí để lựa chọn một chiếc ví NFT phù hợp, các bạn có thể tham khảo một số ví lưu trữ NFT an toàn tại đây.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments