Beng Beng Gaming

Ví Binance Chain (BEP2) là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Binance Chain (BEP2)

Ví Binance Chain (BEP2) là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Binance Chain (BEP2)

Với tầm nhìn tạo ra một Blockchain riêng để phát hành các tài sản kỹ thuật số và giao dịch chúng một cách phi tập trung, Binance Chain là bước đi đột phá đầu tiên do Binance phát triển. Ứng dụng đầu tiên của Binance Chain chính là sàn giao dịch phi tập trung Binance DEX. 
Vậy thì ví Binance Chain (BEP2) là gì? Ví Binance Chain (BEP2) khác gì với ví Binance Smart Chain (BEP20)? Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho anh em cách tạo ví Binance Chain (BEP2) chi tiết. 

Ví Binance Chain (BEP2) là gì?

Ví Binance Chain là ví dùng để lưu trữ Binance coin (BNB) – đồng coin chủ lực của Binance Chain và các token tiêu chuẩn BEP2. Sau khi Binance Chain đi vào hoạt động, tất cả các token BNB theo chuẩn ERC20 sẽ có thể được hoán đổi sang chain mới với chuẩn BEP2. Đặc biệt, ví này do anh em làm chủ, không có bất kỳ ai có quyền tác động hay sử dụng ví ngoài anh em.
Ví Binance Chain có 2 thông tin cực kỳ quan trọng anh em phải lưu ý:

  • Địa chỉ ví: Là một dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví Binance Chain. Người khác có thể chuyển coin cho anh em thông qua địa chỉ ví anh em cung cấp. Một địa chỉ ví Binance Chain (BEP2) sẽ có định dạng bắt đầu bằng “bnb...” như sau: bnb1nwgxsq6tsjx6egl27yd3kdrlgueccs2pr6x4m2.
  • Passphrase và Private Key: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là một dạng mật khẩu trong đó Passphrase bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ và Private Key sẽ bao gồm một dãy các chữ và số. Anh em muốn thực hiện thao tác khôi phục ví thì phải thông qua bước đăng nhập Private Key hoặc Passphrase để hoàn tất giao dịch.

Định dạng của một Private Key:
942d8f9744a1ca28928ad737e8e033f14b856b1163b80c8252ad9efc8a19e945.
Định dạng của một Passphras ví dụ như 12 cụm từ sau:
boost more luxury curve broccoli bounce shine rule chef harvest device avocado.
Sau khi tạo ví, anh em sẽ nhận được một địa chỉ ví, passphrase và private key tương tự như ví dụ trên của mình.
Để dễ hình dung, anh em có thể tưởng tượng ví Binance Chain là một tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví là số tài khoản và Passphrase/ Private Key là mật khẩu.
Sự khác nhau ở đây là với tài khoản ngân hàng người khác sẽ biết được thông tin cá nhân của anh em. Còn với ví Binance Chain anh em trở nên ẩn danh, mọi người không ai biết ai mà chỉ giao dịch qua địa chỉ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Phân biệt ví BEP-2 và ví BEP-20

  • BEP2 là một tiêu chuẩn của các token chạy trên Binance Chain. Địa chỉ ví BEP2 trên Binance Chain có dạng: bnb1nwgxsq6tsjx6egl27yd3kdrlgueccs2pr6x4m2
  • BEP20 là một tiêu chuẩn của các token chạy trên Binance Smart Chain BSC. BEP20 như một phiên bản mở rộng của BEP2 và tương tích với mạng Ethereum. Địa chỉ của ví BEP20 và ví ERC20 sẽ giống nhauu và có dạng 0x859AA4525c19829034CbbFD916F46c068F116310.

Các ví chuẩn khác nhau sẽ có định dạng địa chỉ khác nhau. Anh em hãy để ý các ký tự đầu (mình đã in đậm) để phân biệt nhé. Với địa chỉ ví BEP2 anh em cần dùng thêm MEMO để định danh tài khoản. Còn ví BEP20 thì không cần MEMO.
Binance Smart Chain (BSC) và Binance Chain (BC) là 2 nền tảng blockchain chạy song song độc lập. Binance Chain là blockchain riêng của Binance từ đầu năm 2018. Và vào cuối năm 2020, Binance Smart Chain tiếp tục ra đời như là phiên bản nâng cấp của Binance Chain. Việc chuyển token trên cả 2 blockchain đều được xác nhận bằng đồng coin BNB.

8 Bước đơn giản để cài đặt và sử dụng ví Binance Chain (Bep2)

Bước 1: Tạo địa chỉ ví trên Binance Chain
Đăng nhập vào website Binance.org. Đây là nơi bạn sẽ bắt đầu tạo ví riêng để lưu trữ các đồng token trên BEP2 của các bạn.
 
Bước 2: Đọc kĩ nội dung cảnh báo rủi ro từ Binance Chain
Bạn bắt buộc phải hiểu rõ những khuyến cáo mà họ cung cấp vì thông tin giá trị này sẽ hướng dẫn bạn cách giữ an toàn cho tài sản trong ví cá nhân của bạn.

Bước 3: Bắt đầu tạo file “Keystore” của bạn.
Bạn cần lưu tập tin này vào chỗ an toàn trong máy tính của bạn. Bạn có thể sao lưu tập tin ở nhiều nơi, nhưng tuyệt đối không được để cho người lạ biết.
Quá trình tạo “Keystore” sẽ yêu cầu bạn tạo 1 mật khẩu mạnh với ít nhất 8 ký tự, tối thiểu phải có 1 ký tự là chữ số, ký tự in hoa và ký hiệu. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình tạo mật khẩu tự động như Lastpass hoặc 1Password để thực hiện bước này. Bạn cũng nên viết lại mật khẩu chính này vào 1 tờ giấy và cất ở nơi an toàn. Chúng tôi khuyến nghị bạn không nên lưu mật khẩu trên máy tính vì sẽ rất rủi ro.

Bước 4: Click vào nút Download để tải về File Keystore. 
Tập tin này đã được mã hoá, thế nên bất kỳ ai có được tập tin này, họ cũng cần mật khẩu chính mà bạn vừa tạo để truy cập vào ví của bạn.
Bước 5: Viết mật khẩu passphrase của bạn vào 1 tờ giấy và cất giữ cẩn thận. 
Đây là mật khẩu với 24 từ dùng để backup tài khoản của bạn trong trường hợp bạn bị mất mật khẩu chính hay file Keystore.
Bạn hãy chú ý đến số thứ tự của các từ và lưu lại vị trí chính xác các từ được đánh số. Lần sau, khi bạn truy cập vào ví Binance, Binance sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại các từ theo số thự tự mà họ yêu cầu.

Bước 6: Xác nhận lại mật khẩu passphrase của bạn. 
Lúc này, trên Binance Chain sẽ có 2 giao diện khác nhau. Một giao diện yêu cầu bạn xác nhận thứ tự của tất cả 24 từ, giao diện khác lại yêu cầu bạn xác nhận các từ theo thứ tự được yêu cầu.
Cả hai yêu cầu này đều có cùng mục tiêu là xác nhận bạn đã lưu lại 24 từ trong mật khẩu ví cá nhân của bạn.

Bước 7: Truy cập ví Binance Dex của bạn
Truy cập vào ví của bạn bằng cách click vào nút “Unlock the wallet” hoặc click vào đây.
Trên giao diện mới, bạn sẽ thấy Binance Chain cho phép 4 phương thức truy cập ví. Bengbenggaming sẽ hướng dẫn bạn cách truy cập ví sử dụng File Keystore:

  • Phía bên trái, bạn click vào nút Keystore File.
  • Click “Upload Keystore File”. Sau đó, bạn cần mở tệp tin Keystore ở nơi bạn đã lưu trong bước 4.
  • Nhập lại mật khẩu mà bạn đã tạo trong bước 3.
  • Cuối cùng, click “Unlock Wallet Now” để mở ví cá nhân của bạn trên Binance DEX.


Bước 8: Tìm và sao chép địa chỉ ví Binance Dex của bạn.
Khi bạn đã đăng nhập vào Binance Dex thành công, bạn sẽ thấy ở góc trên cùng bên phải màn hình có biểu tượng tài khoản cá nhân. Hãy đưa con trỏ chuột vào vị trí này, bạn sẽ thấy có một menu xuất hiện. Tiếp tục click vào biểu tượng mũi tên, nó sẽ đưa bạn đến địa chỉ ví Binance Chain của bạn. Hoặc bạn có thể click vào biểu tượng Clipboard màu vàng bên cạnh để sao chép địa chỉ ví.

Chúc anh em giao dịch an toàn và kiếm được thật nhiều tiền cùng Bengbenggaming !!!
Source: Tổng hợp
Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments