Beng Beng Gaming

VARA – Cơ Quan Quản Lý Tiền Điện Tử Dubai Tham Gia Metaverse Với The Sandbox

bengbenggaming 05/05/2022 │ 03:03 Tin tức 24h
VARA – Cơ Quan Quản Lý Tiền Điện Tử Dubai Tham Gia Metaverse Với The Sandbox

Cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai (VARA) đã công bố kế hoạch một kế hoạch khá táo bạo để thành lập một trụ sở hoạt động metaverse đầu tiên trong thế giới của The Sandbox (SAND).

VARA – Cơ Quan Quản Lý Tiền Điện Tử Dubai Ra Mắt Trụ Sở Metaverse Đầu Tiên Trong The Sandbox

Theo một thông báo chính thức từ Thái tử và Chủ tịch Hội đồng điều hành Dubai là ông Sheikh Hamdan bin Mohammed, Cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai (VARA) sẽ bước chân vào không gian metaverse thông qua việc thành lập một trụ sở giả lập trên The Sandbox. Sáng kiến ​​này tạo ra một mô hình mới để quản lý và mở rộng hoạt động của chính phủ Dubai.

“Sự hiện diện của chúng tôi trong metaverse đánh dấu sự khởi đầu của một giai đoạn mới trong cuộc hành quân vì tương lai của chính phủ Dubai”. Sheikh Hamdan Bin Rashid Al Maktoum, Thái tử Dubai kiêm Chủ tịch Hội đồng điều hành Dubai, cho biết trong một tuyên bố với hãng tin WAM về lâu dài sẽ có tác động tích cực về lâu dài.

Cho đến nay, cơ quan có thẩm quyền đã làm sáng tỏ về vai trò của “MetaHQ” sẽ như thế nào, mặc dù trong một tuyên bố, họ cho biết nó sẽ “đóng vai trò là kênh chính để thu hút nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo trên toàn cầu để khởi tạo ứng dụng, cho phép những người được cấp phép trẻ hơn [tham gia vào metaverse, chia sẻ cởi mở kiến ​​thức và kinh nghiệm với người tiêu dùng và các cơ quan quản lý ngang hàng để nâng cao nhận thức, cho phép áp dụng an toàn và thúc đẩy khả năng tương tác toàn cầu. “

vara-dubai-tham-gia-metaverse-voi-the-sandbox-bengbenggaming-bbg-nft (1)

Thái tử Dubai tuyên bố sẽ tham gia thế giới Metaverse trên The Sandbox

VARA được thành lập vào tháng 3 đi kèm với một khuôn khổ pháp lý mới để giám sát giao dịch tiền mã hóa, trao đổi nhiều tài sản ảo khác bao gồm cả NFT, tạo ra một khung quy định cũng như hệ thống quản lý tiên tiến cho crypto ở Dubai và phần còn lại của UAE. Các công ty muốn hoạt động ở UAE không chỉ phải có sự hiện diện kinh doanh trong nước mà còn phải có giấy phép kinh doanh từ VARA.

Nhìn chung, đây là một phần trong những nỗ lực đáng kể của chính phủ UAE trong thời gian qua nhằm biến Dubai thành một trung tâm cho tài sản ảo và nền kinh tế kỹ thuật số trên toàn cầu. Song, Dubai đã đạt được một số thành công nhất định khi thu hút được một số sàn giao dịch lẫn quỹ đầu tư crypto lớn rời khỏi Singapore như BNB Chain, Bybit và Three Arrows Capital.

The Sandbox Và Decentraland (MANA) Tiếp Tục Áp Đảo – Dẫn Đầu Trong Cuộc Đua Về Metaverse

vara-dubai-tham-gia-metaverse-voi-the-sandbox-bengbenggaming-bbg-nft (2)

The Sandbox và Decentraland (MANA) Áp Đảo Trong Cuộc Đua Về Metaverse

Về phía The Sandbox, việc có được sự cởi mở và hợp tác từ chính quyền Dubai chắc chắn sẽ tạo nên nhiều động lực cần thiết hơn nữa để giúp nền tảng có thể tiếp tục phát triển, định vị mình là dự án metaverse hàng đầu trên thị trường hiện nay, đặc biệt với đối thủ cạnh tranh trực tiếp Decentraland (MANA).

Nếu Decentraland sở hữu cho riêng nền tảng nhiều mối quan hệ đối tác khá chất lượng như ngân hàng lớn nhất của Mỹ JPMorgan, Tập đoàn Samsung hay Giải đấu Australian Open, thì The Sandbox cũng không hề kém cạnh hơn khi thu hút được hàng loạt ông lớn ngành tài chính mua bất động sản của dự án.

Có thể kể đến những thương vụ gây “chấn động” từ gã khổng lồ Big4 PwC, Ngân hàng HSBC và Ngân hàng Standard Chartered, bất chấp theo các báo cáo thống kê gần đây cho thấy mối quan tâm đến metaverse đã “lao dốc” không phanh, khiến khối lượng giao dịch trong thế giới ảo đã giảm 12% so với quý 4/2021, chỉ đạt hơn 430 triệu USD vào quý 1/2022. Từ đó kéo theo giá trung bình của những khu đất ở Decentraland và Sandbox giảm mạnh 40%, trong khi khối lượng giao dịch trên cả hai nền tảng lần lượt giảm 20% và 60%.

Tổng Kết

Mới đây The Sandbox còn chuẩn bị thực hiện vòng gọi vốn mới lên đến 400 triệu USD ở mức định giá công ty khoảng 4 tỷ USD nhằm cụ thể cho nhiều tham vọng lớn trong năm nay, đương cử như di chuyển trò chơi sang Polygon, đồng thời lập tổ chức DAO. Ngoài ra đối chiếu theo dữ liệu vào đầu tháng 3, cơn sóng đổ xô vào The Sandbox của nhiều công ty top 1 ngành game truyền thống vẫn đang bùng nổ mạnh mẽ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments