Beng Beng Gaming

University Sao Paulo – Trường Đại Học Lớn Nhất Mỹ La Tinh Đưa Metaverse Vào Nghiên Cứu Và Học Tập 2022

Alex 30/05/2022 │ 11:00 Tin tức 24h
University Sao Paulo – Trường Đại Học Lớn Nhất Mỹ La Tinh Đưa Metaverse Vào Nghiên Cứu Và Học Tập 2022

University Sao Paulo (USP) đã ký một thỏa thuận hợp tác với Radio Caca (RACA) để nghiên cứu các ứng dụng giáo dục khác nhau trong metaverse của Hoa Kỳ bằng cách vận hành các vùng đất ảo khác nhau bên trong metaverse.

Mối quan hệ giữa University Sao Paulo và Radio Caca

Theo thông tin chính thức được chia sẻ bởi University Sao Paulo, nhóm của họ sẽ đánh giá các khía cạnh kỹ thuật, kinh tế và pháp lý của metaverse và tạo ra các chương trình nghiên cứu để hiểu các hoạt động và hạn chế bên trong của nó.

Bằng cách này, University Sao Paulo trở thành trường đại học Mỹ Latinh đầu tiên tham gia vào một không gian Metaverse cùng với Radio Caca và các trường đại học quốc tế khác. Tuy nhiên, ngoài lĩnh vực học thuật, các tổ chức lớn khác đang thử nghiệm việc mở văn phòng theo mô hình metaverse.

University Sao Paulo sẽ có đất riêng trong USM Metaverse

Một trong những điểm thú vị nhất là University Sao Paulo sẽ có “vùng đất ảo” riêng, nơi trường sẽ xây dựng trụ sở để nhân viên và sinh viên của trường có thể tương tác với nhau “trong môi trường thực tế ảo, thực tế tăng cường”.

Nói cách khác, bất kỳ sinh viên nào cũng có thể tận hưởng trải nghiệm nhập vai được cung cấp bởi metaverse. Điều này có thể thay đổi hoàn toàn cách sinh viên tận hưởng cuộc sống học tập của họ và mở ra cuộc tranh luận về khả năng của một trường đại học đầy đủ chức năng chỉ hoạt động trong mô hình metaverse.

Bản thân dự án khá tham vọng: Ngoài United States of Mars, nó còn dựa vào sự hỗ trợ của Sáng kiến ​​Nghiên cứu Blockchain của Đại học (UBRI), được tài trợ bởi Ripple, một trong những công ty có liên quan nhất trong ngành tiền điện tử.

Thử nghiệm có thể hữu ích tiềm năng cho các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau như Mô hình 3D, VR, AR, giáo dục từ xa và nghiên cứu tâm lý học, chỉ là một vài trong số đó.

Radio Caca muốn xây dựng một metaverse mở cho các trường đại học

university-sao-paulo-dua-nghien-cuu-metaverse-bengbenggaming-bbg (1)

USM Metaverse

Jeff Watney, Giám đốc điều hành của Radio Caca cho biết mục tiêu của nền tảng là để các trường đại học và những người sáng tạo nội dung có thể “xây dựng một metaverse mở tập trung vào sự tự do của người dùng”. Ông cho biết đó là một vinh dự lớn cho họ khi có thể tạo ra “những trải nghiệm mới có thể phát huy hết tiềm năng của Web3” cùng với University Sao Paulo.

RACA có một vinh dự lớn khi được hợp tác cùng USP, trường đại học công lập lớn nhất Mỹ Latinh, nằm trong USM Metaverse. Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng những trải nghiệm mới có thể khai thác toàn bộ tiềm năng của Web3 cho mọi người. Đây là mục tiêu của chúng tôi, nhằm xây dựng một metaverse mở tập trung vào quyền tự do của người dùng.

Marcos A. Simplicio Jr, giáo sư tại USP, nói rằng đây là lần đầu tiên trường đại học nhận hoặc xử lý một non-fugiable-token (NFT). NFT được đề cập ở đây là vùng đất ảo ở Hoa Kỳ của Sao Hỏa 3D Metaverse.

Radio Caca hợp tác cùng Sơn Tùng MTP

Tối 12/5, các tài khoản mạng xã hội của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP thông báo hợp tác với dự án Radio Caca (RACA). Nam ca sĩ thông báo trên tài khoản mạng xã hội đã được xác minh chính chủ: 

“Xin chào, tôi chính thức trở thành đối tác của Radio Caca và USM Metaverse”

university-sao-paulo-dua-nghien-cuu-metaverse-bengbenggaming-bbg (2)

Bài đăng thông báo hợp tác của Radio Caca của Sơn Tùng trên Facebook

Không chỉ hợp tác với các trường đại học, Radio Caca cũng đã hợp tác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và nghệ sĩ tiêu biểu nhất ở Việt Nam là Sơn Tùng MTP. Dường như Radio Caca đang cố gắng biến metaverse của mình trở thành 1 thế giới toàn diện, nơi mà công nghệ, khoa học, học thuật hay thậm chí là giải trí đều được đầu tư một cách rất công phu.

Tổng kết

Radio Caca có một cộng đồng lớn và sự hỗ trợ của các công ty nổi tiếng như OKX Blockdream Ventures, máy gia tốc Tachyon của ConsenSys Mesh, cùng với đối tác mới Ripple Labs inc, vì vậy bản thân metaverse mới này có thể rất có lợi cho sinh viên và giáo sư nếu nó được thông qua giữa các trường đại học lớn trên toàn thế giới.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những kiến thức hay và bổ ích nhé.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments