Beng Beng Gaming

Universal Music Group 1 Trong Những Ông Lớn Ngành Thu Âm Sẽ Phát Hành NFT Trên LimeWire 

Erick 18/05/2022 │ 11:40 Tin tức 24h
Universal Music Group 1 Trong Những Ông Lớn Ngành Thu Âm Sẽ Phát Hành NFT Trên LimeWire 

Universal Music Group (thường được viết tắt là UMG và được gọi là Universal Music) là một tập đoàn âm nhạc đa quốc gia. Trụ sở công ty của UMG được đặt tại Hilversum, Hà Lan và trụ sở hoạt động của nó được đặt tại Santa Monica, California. Universal Music Group là công ty âm nhạc lớn nhất thế giới, nó là một trong những hãng thu âm “Big Three”, cùng với Sony Music và Warner Music Group. Mới đây, Universal Music Group cho biết sẽ phát hành NFT trên nền tảng LimeWire.

Universal Music Group x Lime Wire

Tập đoàn âm nhạc Universal Music Group (UMG) đứng sau Taylor Swift, U2, Kendrick Lamar và BTS chính thức bắt tay cùng LimeWire cho phép giới nghệ sĩ phát hành NFT.

Các dịch vụ chia sẻ nhạc kỹ thuật số đang quay trở lại dưới dạng Web3. Chỉ vài ngày sau thương vụ Algorand mua lại Napster, LimeWire hôm nay chính thức xác nhận họ đã ký hợp đồng với hãng âm nhạc Universal Music Group. 

universal-music-group-se-phat-hanh-nft-bengbenggaming-bbg (1)

Thông tin được đăng tải trên twitter @limewire

Phó Chủ tịch điều hành chiến lược của UMG nhấn mạnh rằng NFT là một cách tuyệt vời để giới nghệ sĩ thu âm tương tác với fan hâm mộ. NFT hoạt động giống như một bằng chứng về quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số, đại diện cho các hàng hóa như tác phẩm nghệ thuật, tệp nhạc, đồ sưu tầm…

Thỏa thuận này sẽ cho phép giới nghệ sĩ toàn cầu đã ký hợp đồng với Universal Music Group phát hành các bộ sưu tập kỹ thuật số được mã hóa thông qua LimeWire trong thời gian tới.

UMG được thành lập vào năm 1934, được biết đến là đơn vị quản lý nhiều nghệ sĩ hạng A như Taylor Swift, Kendrick Lamar, The Rolling Stones, U2, BTS, Chris Stapleton, The Weeknd, Abba, Elton John… Cùng với nhiều chi nhánh trải khắp 60 quốc gia trên thế giới, UMG đã thu về 8,82 tỷ USD trong năm 2020. Bộ phận xuất bản của MUG đã phát hành thành công khoảng 3 triệu ca khúc. 

LimeWire nền tảng khởi chạy như một sàn giao dịch NFT

LimeWire xuất thân là một nền tảng chia sẻ âm nhạc peer-to-peer (P2P) từ đầu những năm 2000, sẽ được khởi chạy lại như một sàn giao dịch NFT, ban đầu chỉ tập trung vào xuất bản các nội dung liên quan đến âm nhạc, những tác phẩm nghệ thuật và các bộ sưu tập từ nhạc sĩ. 

LimeWire sẽ đi vào hoạt động vào tháng 5 này dưới sự dẫn dắt của hai vị doanh nhân CEO Paul và Julian Zehetmayr. Hai anh em đã mua lại thương hiệu LimeWire vào năm ngoái vì họ đánh giá cao sức mạnh, năng lượng và ý nghĩa của nền tảng này đối với cả một thế hệ người nghe. Thay vì cho phép người dùng tự do chia sẻ bài hát như ban đầu, LimeWire sẽ đem lại một sân chơi hoàn toàn mới dành cho nghệ sĩ và người hâm mộ thông qua việc phát hành NFT. 

LimeWire chọn triển khai nền tảng trên blockchain Algorand. Đây là một mạng lưới blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake, được định vị là đối thủ của Ethereum và hướng tới trở thành nền tảng hàng đầu dành cho NFT và các ứng dụng phi tập trung.

universal-music-group-se-phat-hanh-nft-bengbenggaming-bbg (2)

Nasper với kế hoạch ra mắt nền tảng web 3.0 trong âm nhạc

Trong tháng 4, LimeWire đã huy động thành công 10,4 triệu USD trong một đợt mở bán token do Kraken Ventures, Arrington Capital và GSR dẫn đầu. Ngoài ra còn có sự tham gia của Crypto.com Capital và quỹ 720Mau5 của nhạc sĩ Deadmau5. Dự án cũng có kế hoạch phát hành token vào cuối năm nay.

Đây không phải là bước đi đầu tiên của Universal vào không gian Web3. Vào tháng 11 năm ngoái, nhãn hiệu 10:22 PM của UMG đã ra mắt Kingship, một ban nhạc thực tế ảo lấy cảm hứng từ Gorillaz dựa trên một loạt NFT của Bored Ape Yacht Club. Ban nhạc sẽ biểu diễn trong thế giới metaverse và mở bán NFT của riêng mình.

Trong khi đó, đối thủ Warner Music Group đã ký kết hợp tác với tựa game metaverse The Sandbox vào tháng 01 vừa qua. Đây là đơn vị quản lý các nghệ sĩ như Lizzo và Ed Sheeran, họ sẽ cùng nhau phát triển vùng đất trong The Sandbox và tổ chức các buổi hòa nhạc thú vị trong không gian này.

Tổng kết

Những ông lớn như Warner Music Group, Spotify đã có những động thái tích cực cho việc phát triển âm nhạc trên Blockchain của mình. NFT âm nhạc được coi là một trong những xu hướng lớn tiếp, một số người đã ủng hộ trông thấy  khi tin rằng các tài sản âm nhạc sẽ làm nên chuyện, sẽ tạo bước ngoặc lớn cho ngành công nghiệp âm nhạc truyền thống, dưới sức mạnh của blockchain.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để có thể cập nhật được những thông tin mới nhất về thị trường Crypto.

Bài viết liên quan 

5 1 vote
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments