Beng Beng Gaming

Ubisoft Vươn Lên Dẫn Đầu Cuộc Chơi Giữa Các Ông Lớn Ngay Khi Ra Mắt NFT Trong Game

bengbenggaming 08/12/2021 │ 11:00 Tin tức 24h
Ubisoft Vươn Lên Dẫn Đầu Cuộc Chơi Giữa Các Ông Lớn Ngay Khi Ra Mắt NFT Trong Game

Ubisoft là nhà phát hành game lớn đầu tiên quan tâm đến lĩnh vực blockchain, thử nghiệm các game crypto và hỗ trợ các công ty startup trong vài năm qua. Và hiện tại, gã khổng lồ này đã thực sự triển khai NFT trong một dự án nhượng quyền chính của mình chạy trên Tezos.
Mới đây, nhà phát hành 2 tựa game đình đám Assassin’s Creed và Just Dance đã công bố Ubisoft Quartz, một nền tảng cho phép người chơi thu thập và mua các vật phẩm trong trò chơi được mã hóa dưới dạng NFT trên Tezos blockchain. Quartz sẽ được phát hành trong phiên bản PC của tựa game Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint, trò chơi online mới nhất trong loạt game bắn súng của hãng này.
Quartz sẽ ra mắt ở bản beta vào ngày 9/12 tại Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Bỉ, Brazil và Úc. Người chơi Ghost Recon Breakpoint đã đạt XP cấp 5 trong game có thể tham gia sự kiện NFT drop. Bản phát hành của Ubisoft nói rằng người chơi phải từ 18 tuổi trở lên mới có thể tạo ví Tezos để sử dụng trong game.
Ubisoft ví von NFT drop của mình là “Digits” và có kế hoạch phát hành NFT miễn phí cho những người dùng sớm vào ngày 9, 12 và 15 tháng 12, cùng với đó là kế hoạch của những đợt drop tiếp theo vào năm 2022. Một đồ họa thông tin cho thấy các mặt hàng như skin vũ khí, áo giáp và quần áo độc đáo, cùng với một thông điệp khẳng định tương lai đầy hứa hẹn:“Đây mới chỉ là sự khởi đầu…”

NFT đóng vai trò quyền sở hữu cho một mặt hàng kỹ thuật số quý hiếm, và với sự phổ biến với các sản phẩm như hình minh họa hay ảnh hồ sơ, giờ đây  chúng cũng có thể đại diện cho các vật phẩm trong game. Axie Infinity, game chiến thuật trên nền tảng Ethereum, hiện đang sở hữu số lượng người chơi lớn nhất trong lĩnh vực này và có khối lượng giao dịch hơn 3,6 tỷ USD cho đến nay, theo CryptoSlam.
“Ubisoft Quartz là viên gạch đầu tiên trong tầm nhìn đầy tham vọng của chúng tôi về việc phát triển một metaverse thực sự,” Nicolas Pouard, VP của Ubisoft’s Strategic Innovation Lab cho biết:“Và nó không thể trở thành hiện thực nếu như không thể vượt qua những rào cản đầu tiên của blockchain đối với gamei, bao gồm khả năng mở rộng và tiêu thụ năng lượng.”
Phần lớn thông báo của Ubisoft hôm nay đều nhấn mạnh sự khác biệt về tác động giữa blockchain Tezos proof-of-stake và Bitcoin energy-intensive.
Tezos tuyên bố rằng một giao dịch duy nhất trên mạng của họ sử dụng “ít năng lượng hơn 2 triệu lần” so với Bitcoin, loại tiền điện tử hàng đầu. Nó cũng ngầm khẳng định rằng giao dịch trên Tezos đơn lẻ sử dụng năng lượng tương đương với một video thời lượng 30 giây, trong khi đó thì giao dịch trên Bitcoin được ước tính tương đương với một video có thời lượng cả năm trời.
Tác động của công nghệ blockchain đã từng tạo ra phản ứng dữ dội trong thị trường game truyền thống, mới đây game kinh dị Dead by Daylight cũng đã úp mở về kế hoạch ra mắt một nhân vật mới dưới dạng NFT.
Ubisoft đã bắt đầu nghiên cứu lĩnh vực crypto và NFT được vài năm và đã từng phát triển một game giống Minecraft được gọi là HashCraft vào đầu năm 2019. Kể từ đó, Ubisoft đã làm việc với nhiều công ty startup trong lĩnh vực crypto thông qua chương trình của Entrepreneurs Lab và hỗ trợ các dự án như Axie Infinity, Nine Chronicles và NBA Top Shot. Điều đó cũng đã trở thành công cụ xác nhận của công ty trên mạng Tezos vào tháng 4 năm nay.
Tuy rằng HashCraft chính thức ra mắt, Ubisoft vẫn đã ra mắt một vài thử nghiệm nhỏ trong lĩnh vực này: dự án NFT Rabbids Token với mục đích từ thiện, dự án NFT spinoff của game bóng đá nổi tiếng Sorare – One Shot League. Vào tháng 10, Ubisoft đã thực hiện khoản đầu tư đầu tiên vào một công ty startup trong lĩnh vực crypto, tham gia vào vòng tài trợ 65 triệu USD của Animoca Brands và xác nhận kế hoạch hợp tác với công ty nhằm phát triển các tựa game dựa trên NFT.
Các nhà xuất bản trò chơi lớn khác cũng đang để mắt đến lĩnh vực này: Square Enix đã công bố kế hoạch vào tháng 11 để phát triển các game NFT, trong khi CEO của Electronic Arts, Andrew Wilson, gần đây cũng nhận định NFT là “một phần quan trọng trong tương lai của ngành công nghiệp game.”
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments