Beng Beng Gaming

Tương Lai Của Lĩnh Vực GameFi? Khi Các Gaming Guilds Huy Động Được Hàng Tỷ USD

Tương Lai Của Lĩnh Vực GameFi? Khi Các Gaming Guilds Huy Động Được Hàng Tỷ USD

Có thể nói các Guild Games là cầu nối và phụ thuộc vào sự phát triển của các game. Thị trường đang trải qua một sự ảm đạm cũng là một tác động tích cực đến các dự án game khi mà những dự án thực sự nghiêm túc phát triển sẽ trụ vững và tìm được giải pháp tối ưu. Còn những “meme” game được làm giờ đây ra sẽ chỉ còn là quá khứ. Với mặt bằng chung hiện tại, Guild Games vẫn còn đang là một mảnh đất màu mỡ mà bất kì những dự án hay tổ chức nào, đặc biệt là các dự án làm về game tìm đến.
Sau sự phát triển bùng nổ của GameFi, các Gaming Guild bắt đầu được chú ý với 34 triệu đô la và 41,5 triệu đô la được huy động vào tháng 11 và tháng 12.
Theo Footprint Analytics, lĩnh vực Gaming đã thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư kể từ tháng 9, với mức tài trợ đạt mức cao nhất là 1,3 tỷ đô la vào tháng 11. GameFi đang thu hút sự chú ý vì thời gian hoàn vốn ngắn và thị trường đã tràn ngập các dự án game kể từ nửa cuối năm 2021.

Sau sự phát triển bùng nổ của GameFi, các hội chơi game bắt đầu thu hút sự chú ý, với 34 triệu đô la và 41,5 triệu đô la được huy động vào tháng 11 và tháng 12. Trong số các VC đã đầu tư vào các guild có a16z, DeFiance Capital, Coinbase Ventures và Animoca Brands.

Gaming Guild không chỉ là nơi để giao tiếp về trò chơi mà còn cung cấp cho người chơi nguồn lực như chiến lược chơi game và thiết bị. Gaming Guild nổi tiếng nhất là Yield Guild Game (YGG).
Mặc dù cách quản lý và vận hành của mỗi Gaming Guild khác nhau, các VC đang kỳ vọng vào các Gaming Guild với hy vọng trở thành YGG tiếp theo.
Trong bài viết này, Footprint Analytics sẽ giới thiệu sơ lược về sáu Gaming Guild đáng chú ý:

Yield Guild Games (Mã thông báo: YGG)

Yield Guild Game (YGG) hiện là guild có nhiều vòng tài trợ nhất, với ba vòng được tài trợ với 9,92 triệu đô la.
Với sự nổi tiếng của Axie, YGG đã bắt đầu chương trình Học bổng Axie, chương trình này cung cấp 3 Axie NFT cần thiết để người dùng bắt đầu trò chơi. Guild đã xây dựng một trung tâm trò chơi duy nhất để tuyển dụng, đào tạo và cho vay nhờ mô hình chia sẻ lợi nhuận 70% cho người chơi, 20% cho quản lý cấp trung và 10% để tái đầu tư sau này vào Guild.`
YGG đã giảm yêu cầu đầu vào đối với sự tham gia của người dùng vào GameFi trong khi hợp tác với hơn 30 trò chơi.
Để giải quyết các ranh giới địa lý, YGG cũng đã thành lập các subDAO khu vực và chi nhánh khác nhau để tuyển dụng, đào tạo và bản địa hóa các trò chơi cũng như tích hợp nhân tài vào các DAO.
Đáng chú ý nhất, YGG SEA, một trong những subDAO của YGG tập trung vào Đông Nam Á, đã nhận được số tiền gây quỹ lên tới 15 triệu đô la vào tháng 12.
Mỗi subDAO cũng có thể phát hành mã thông báo. Ví dụ: người dùng nắm giữ mã thông báo YGGLOK có thể bỏ phiếu về cách phần thưởng được phân phối trong League of Kingdom.

Avocado Guild (Mã thông báo: AVG)

Avocado Guild (AG) được thành lập vào tháng 7 năm 2021 với lịch sử phát triển không lâu nhưng là guild được tài trợ cao nhất (18 triệu USD).
Tương tự như YGG, nền tảng hoạt động cốt lõi của AG là Axie, cung cấp tài khoản miễn phí cho người chơi thông qua Chương trình học bổng Axie Infinity và tạo ra doanh thu thông qua giáo dục và đào tạo liên kết với AG.
Mặc dù người chơi AG chỉ nhận được 50% doanh thu, nhưng AG khác với các bang hội khác vì chú trọng giáo dục cộng đồng. AG đề xuất 3 khái niệm mới về P2E (Play To Educate, Play To Enrich, Play To Empower) để giáo dục và đào tạo người chơi về kiến ​​thức blockchain thông qua giao tiếp trực tuyến và ngoại tuyến, khuyến khích người chơi nghiên cứu cơ chế trò chơi và cải thiện kỹ năng của họ.
AG cũng đã hợp tác với nhà cung cấp viễn thông TPG Telecom của Singapore, cho phép người dùng đổi AVG (mã thông báo AG) lấy tín dụng TPG, hoàn thành trường hợp đầu tiên của AG trong thế giới thực.

GuildFi (Mã thông báo: GF)

GuildFi (GF) nhằm mục đích trở thành một cổng cơ sở hạ tầng siêu đa dạng, được định vị như một nền tảng dịch vụ một cửa cho người chơi, Guild, game thủ và nhà đầu tư. Bằng cách cung cấp các dịch vụ gia nhập, đào tạo và giá trị gia tăng để tạo thành một nền tảng tổng hợp của guild across-chains
GF thiết lập danh tính của người chơi trong metaverse bằng cách thiết lập ID GuildFi, trong đó thành tích của người chơi trên chain sẽ được ghi lại.

Rainmaker Games (Mã thông báo: RAIN)

Rainmaker Games nhằm mục đích xây dựng cơ sở dữ liệu động lớn nhất của các trò chơi P2E (Play-to-earn) và đã có một bộ sưu tập hàng trăm trò chơi.
Rainmaker Games cung cấp ba cấp độ chơi – play–entry, intermediate và advanced, người chơi có thể chọn cấp độ để trải nghiệm.

Merit Circle (Mã thông báo: MC)

Merit Circle tương tự như YGG ở chỗ là có cùng kiến ​​trúc của một DAO và một subDAO. Thay vì phát hành mã thông báo subDAO, subDAO của Merit Circle chia sẻ mã thông báo, MC, với DAO.

Good Games Guild (Mã thông báo: GGG)

Good Games Guild đang tập trung phát triển asset dashboard và nền tảng giao dịch NFT để giúp người chơi quản lý tài sản của họ trong các trò chơi khác nhau và xây dựng Trung tâm trò chơi dựa trên Tools

Sự lựa chọn của trò chơi là rất quan trọng đối với guild. Các trò chơi về cơ bản là âm mưu Ponzi có thể gây tổn hại rất lớn cho người chơi và các Game Guild. Ngay cả một trò chơi như Axie cũng có thể bị ảnh hưởng tiêu cực do doanh thu liên tục sụt giảm.
Từ nửa cuối năm 2021, chúng ta đã chứng kiến sự đa dạng hóa của các hình thức Guild và thành công tiếp theo như YGG nhất định sẽ có một mô hình khác. Năm 2022 cũng sẽ hứa hẹn nhiều dự án GameFi và Guild Game mới ra đời thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực Gaming.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments