Beng Beng Gaming

Trust Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng Trust Wallet

Trust Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng Trust Wallet
Ví Trust (Trust Wallet) là gì?

Ví Trust là một ứng dụng di động phi tập trung, cho phép người dùng có thể quản lý và lưu trữ hơn 160 loại tiền mã hóa kèm theo đó là có quyền kiểm soát tuyệt đối với các khóa cá nhân (private key). Bên cạnh đó, nền tảng còn tích hợp trực tiếp nhiều ứng dụng DApp giúp người dùng có thể tiếp cận gần gũi hơn với công nghệ blockchain.

Cài đặt Trust Wallet

Tải ví Trust

Bạn có thể dễ dàng tải ví điện tử này trên cả kho ứng dụng của App Store lẫn Google Play Store.

Đăng ký ví Trust

1. Bấm vào mục Tạo ví mới (Create new wallet)

2. Đồng ý sao lưu và bấm tiếp tục.

3. Hệ thống sẽ gửi đến bạn 12 từ khoá. Bạn cần phải lưu lại 12 từ khóa này để khôi phục lại ví nếu cài đặt lại ứng dụng hay import ví vào ứng dụng khác. Và nhớ rằng KHÔNG ĐƯỢC CHIA SẺ với bất kỳ ai 12 từ khóa này. Vì chỉ cần có 12 từ khoá này, bất kỳ ai cũng có thể khôi phục ví trên điện thoại của họ và toàn quyền với tài sản được lưu trữ trên ví đó.

4. Sau khi xác nhận, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng ví của mình.

Các tính năng nổi trội của ví Trust Wallet

Lưu trữ tiền điện tử trên ví Trust Wallet

Đây là dịch vụ nổi trội nhất và được sử dụng phổ biến hiện tại. Người dùng có thể lưu trữ tài sản kỹ thuật số trong địa chỉ ví của mình thay vì phải lưu trữ trên ví sàn, tránh được rủi ro các sàn giao dịch có thể bị hack, dẫn đến tổn thất không đáng có về tài sản.

Để thực hiện chuyển hoặc nhận tài sản, bạn bấm vào loại ví của tài sản muốn nhận. Mình sẽ lấy ví dụ là đồng ETH. Bạn sẽ có các lựa chọn như Nhận (Receive coin), Gửi (Send coin cho người khác), hoặc Sao chép (để copy địa chỉ ví của bạn).
Nếu bạn muốn gửi ETH cho người khác, hãy bấm vào mục Gửi, sau đó dán địa chỉ của người nhận hoặc quét mã QR và điền số lượng ETH muốn gửi đi.

Hệ thống sẽ tính toán phí giao dịch (network fee) cho bạn. Trường hợp số dư trong ví không đủ để thực hiện giao dịch, hệ thống sẽ thông báo chi tiết này đến cho bạn rằng tài khoản của bạn đang không đủ số dư (Insufficient).

Tương tự với việc Nhận coin. Bạn bấm vào mục Nhận, một mã địa chỉ ví và mã QR sẽ xuất hiện, từ đó bạn có thể gửi địa chỉ ví cho người gửi hoặc người gửi có thể quét mã và gửi coin đến cho bạn một cách dễ dàng.

Decentralized Exchange (Giao dịch phi tập trung)

Sàn giao dịch phi tập trung được tích hợp sẵn trong ví Trust Wallet gồm nhiều cặp coin. Phần lớn các cặp giao dịch là với đồng BNB (đồng token của sàn Binance ), và bên cạnh đó là stablecoin BUSD.

Bạn chỉ cần chọn cặp giao dịch, số lượng token hoặc coin muốn mua bán, sau đó bấm nút là đã có thể nhanh chóng đặt lệnh. Phương thức thì khá giống với các sàn tập trung nhưng đây là sàn phi tập trung và các giao dịch sẽ là trực tiếp giữa các người dùng với nhau mà không qua một đơn vị trung gian nào.

Tính năng Swap của Ví Trust

Tính năng swap cho phép người dùng có thể chuyển đổi nhanh chóng các tài sản kỹ thuật số mình đang sở hữu thành các dạng tài sản khác để tiện cho nhu cầu sử dụng.

Trình duyệt DApp

Tại đây, bạn cũng có thể tương tác và sử dụng với bất cứ DApp (Decentralized application) nào.
Sàn DEX trên Ví Trust chỉ hỗ trỡ swap một số đồng phổ biến, có nhiều đồng chưa list sàn lớn hay ít phổ biến hơn bạn sẽ không tìm thấy tại đây. Lúc này bạn phải thông qua DApp để swap các đồng đó.

Nhấn vào Browser và nhập địa chỉ web của sàn cần swap

Để swap các đồng coin trên sàn Pancakeswap, Julswap… nhưng các đồng này chưa có tại mục DEX, bạn phải thông qua DApp. Bạn nhấn nút Browser, nhập vào website của sàn VD https://julswap.com. Ví Trust sẽ liên kết ví của bạn với sàn, số dư trên ví sẽ hiển thị tại đây. Ở đây, mình sẽ swap từ USDT sang JulD. Nhấn Approve để xác thực, nhấn tiếp Swap để chuyển đổi từ USDT sang JulD. Mua thành công, bạn sẽ có đồng JulD trong ví.
Lưu ý: Nếu bạn chuyển tiền từ sàn Binance vào ví Trust để mua JulD, thì chọn mạng BEP20 (BSC) vì JulD chạy trên mạng này.

Trường hợp số dư JulD chưa hiện ra trong ví, bạn cần dán contract của JulD vào danh sách token cần hiển thị.

Vào https://coinmarketcap.com lấy contract của JulD

Dán contract vào

Lưu ý: Hiện tại, chức năng Browser sẽ được Trust bật sẵn trên Android nhưng trên iOS không có vì liên quan đến nguyên tắc phát triển ứng dụng của Apple AppStore. Bạn phải bật chức năng này lên thủ công.

Cách đưa DApptrở lại ví Trust trên điện thoại iPhone

Các DApp của Trust đã bị gỡ bỏ từ phiên bản iOS để tuân thủ nguyên tắc của Apple AppStore. Do đó, để có thể hiển thị DApp bạn cần phải thực hiện theo các bước sau đây:

trust://browser_enable

Bước 1: Mở Trình duyệt Safari và nhập URL: trust://browser_enable, sau đó nhấn Go .

Bước 2: Một lời nhắc sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn Open this page in “Trust”?, nhấn vào Open

Lúc này bạn sẽ thấy mục Dapps

Bước 3: Sau đó ứng dụng Trust Wallet sẽ khởi chạy và trình duyệt DApp (Browser) sẽ được bật lên và bạn có thể sử dụng bình thường. Giờ bạn có thể swap từ đồng coin này sang đồng coin khác rất nhanh chóng.
Video hướng dẫn chi tiết ở đây:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments