Beng Beng Gaming

Trường Đại Học Metaverse Đầu Tiên Được Xây Dựng Tại Hồng Kông Năm 2022

BengBengGaming 07/08/2022 │ 09:55 Tin tức 24h
Trường Đại Học Metaverse Đầu Tiên Được Xây Dựng Tại Hồng Kông Năm 2022

 

Mộ trường đại học tại Hồng Kông vừa được xây dựng với 100% cơ sở học tập của sinh viên được đưa vào thế giới ảo metaverse. Hãy cùng BBG tìm hiểu sự kiện này trong bài viết dưới đây.

Trường đại học metaverse đầu tiên thế giới

Vừa qua một trường đại học quốc tế tại HongKong được đưa vào thế giới ảo. Ngôi trường này mang tên Đại hoc Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST), đây là một ngôi trường dành riêng cho các hoạt động giáo dục và nghiên cứu.

Vào ngày 28/07 vừa qua, HKUST đã công bố kế hoạch xây dựng MetaHKUST, đây là một dạng môi trường học tập trên thế giới ảo. Các sinh viên của trường tại các cơ sở Hồng Kông và Quảng Châu có thể tham gia học tại đây mà không bị hạn chế vấn đề địa lý.

Giáo sư Pan Hui – chuyên ngành nghệ thuật và truyền thông máy tính của trường nhận xét “Sinh viên Quảng Châu có thể ngồi trong phòng giảng và nhìn thấy bạn học của mình, nhưng khi đeo kính thực tế ảo VR họ còn có thể nhìn thấy các người bại tại Hồng Kông cùng tham gia học chung.

Lễ ra mắt của lớp học thực tế ảo MetaHKUST sẽ được diễn ra vào ngày 01/09, và đây cũng là thời gian khai trương cơ sở mới tại Quang Châu của trường.

Đặc biệt hơn, những khách mời tại nước ngoài sẽ cùng tham gia sự kiện này với trường thông qua phương thức metaverse.

truong-dai-hoc-metaverse-dau-tien-tai-hong-kong-bengbenggaming-bbg (1)

Ra mắt lớp học thực tế ảo MetaHKUST

Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông là một trong những ngôi trường đầu tiên phát triển phương pháp giảng dạy liên ngành e-learning cùng với những chương trình giảng dạy mới lại, độc đáo. HKUST được đánh giá cao trong lĩnh vực giáo dục sáng tạo.

Metaverse và giáo dục

Metaverse như là một thế giới ảo tồn tại song song với thế giới thực và hoạt động trong không gian ba chiều sống động. Có thể nói đây chính là nơi ý tưởng để các cá nhân có thể làm việc, học tập, vui chơi giải trí cùng nhau.

Người dùng có thể tương tác với nhau qua hình ảnh kỹ thuật số đại diện cho mình và giao lưu với những người khác mà không hạn chế rào cản địa lý. Các công cụ hỗ trợ thực tế ảo tăng cường như VR, AR và các dụng cụ khác sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm chân thật như đang sống trong thế giới thực tại.

Trong giáo dục, metaverse cũng hỗ trợ giải quyết rất nhiều vấn đề hạn chế. Sinh viên từ các cơ sở của trường có thể tạo ra tài liệu trong thế giới ảo như hình đại diện, các NFT hoặc các tác phẩm ảo của riêng họ và trong các tác phẩm đó có thể được trưng bày trong các tòa nhà vật lý qua công nghệ thực tế ảo tăng cường VR.

truong-dai-hoc-metaverse-dau-tien-tai-hong-kong-bengbenggaming-bbg (1)

Metaverse và giáo dục

Đại dịch COVID-19 đã đưa thế giới đến các lớp học trực tuyến như Zoom hay Google Meet tuy nhiên, đối với việc xây dựng lớp học trong metaverse, người dùng sẽ được thúc đẩy mức độ tương tác lên cao hơn nữa.

Tiềm năng của metaverse

Ngày này, metaverse ngày càng được áp dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Chính phủ Singapore đã áp dụng metaverse như là nơi tổ chức hôn nhân và các phiên tòa 3D.

truong-dai-hoc-metaverse-dau-tien-tai-hong-kong-bengbenggaming-bbg (2)

Metaverse có tiềm năng phát triển to lớn

Metaverse mang lại tiềm năng phát triển to lớn cho con người, giúp giao tiếp giữa người dùng được tối ưu hóa trên toàn thế giới. Các công ty và doanh nghiệp cần nhìn thấy được tiềm năng phát triển của nó để nhanh chóng thích ứng với nó.

Vừa qua thì những gã khổng lồ về công nghệ, các nền tảng web3 chung tay phát triển Open Metaverse mang tên OMA3 nhằm thúc đẩy quá trình thử nghiệm và phát triển mạnh mẽ thế giới ảo trong tương lai.

Tổng kết

Metaverse ngày càng được áp dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Đã có một trường đại học đầu tiên xây dựng metaverse cho riêng mình. Có thể thấy metaverse không chỉ áp dụng trong doanh nghiệp, hôn nhân, đời sống hàng ngày mà hiện tại nó đã được giáo dục chấp nhận như một bước phát triển trong tương lai. Cùng Beng Beng Gaming cập nhật thêm những thông tin mới nhất về Metaverse trong các bài viết tiếp theo nhé.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments