Beng Beng Gaming

Trouble Punk: Cyber ​​Galz Là Gì? Tổng Quan Về Dự Án Game Battle Royale Đáng Mong Chờ Nhất 2022

Trouble Punk: Cyber ​​Galz Là Gì? Tổng Quan Về Dự Án Game Battle Royale Đáng Mong Chờ Nhất 2022

Trouble Punk: Cyber ​​Galz là dự án game đầu tiên của hệ sinh thái Yooldo thuộc thể loại Battle Royale. Với lối chơi đa dạng cùng với đồ họa 3D cực đỉnh hứa hẹn sẽ mang lại cho anh em những trải nghiệm đầy thú vị và hấp dẫn. Vậy Trouble Punk là gì? Anh em cùng Beng Beng Gaming tìm hiểu nhé.

Trouble Punk là gì?

trouble-punk-cyber-galz-game-battle-royale-bengbenggaming-bbg (7)

Trouble Punk: Cyber ​​Galz

Trouble Punk là một trò chơi hành động thuộc thể loại battle royale, nơi người chơi thu thập các points được rải rác khắp nơi trên bản đồ trong thời gian quy định để giành chiến thắng. 

Để có thể trải nghiệm tính năng P2E, anh em sẽ cần phải sở hữu NFT hoặc token của game. Trouble Punk sẽ hỗ trợ 3 blockchain chính là ETH, IMX và OAS. Ngoài ra, Trouble Punk cũng sẽ hỗ trợ tính năng Free-to-play để người chơi có thể trải nghiệm game mà không cần NFT hay bất kỳ chi phí nào. 

Game sẽ được phát triển bằng công cụ Unity và sẽ được phát hành phiên bản PC ngay khi ra mắt, phiên bản mobile đang được cân nhắc để phát hành ngay sau đó.

Cách kiếm tiền trong game

Tham gia giải đấu

trouble-punk-cyber-galz-game-battle-royale-bengbenggaming-bbg (5)

Hình ảnh minh họa trong game

Để tham gia giải đấu, người chơi phải stake Galz NFT và trả phí tham gia trò chơi bằng $TROB và $USDC. Mỗi giải đấu sẽ diễn ra trong khoảng 30 phút đến 1 giờ. 

  • Nếu người chơi không có đủ số tiền phí tham gia trò chơi hoặc Galz NFT, người chơi có thể mượn phí tham gia trò chơi hoặc Galz NFT từ Patron. Đổi lại, người chơi phải chia sẻ phần thưởng với Patron dựa trên kết quả giải đấu mà người chơi nhận được từ kỹ năng trò chơi của họ.
  • Vì vậy Patron đóng một vai trò rất quan trọng trong hệ sinh thái trò chơi. Mặc dù họ không trực tiếp tham gia một giải đấu, họ vẫn có thể kiếm được lợi nhuận bằng cách cho người chơi vay Galz NFT hoặc phí tham gia trò chơi ($TROB, $USDC). Đổi lại, Patron sẽ nhận được phần thưởng dựa trên kết quả của chính người chơi.

Building mode

trouble-punk-cyber-galz-game-battle-royale-bengbenggaming-bbg (3)

Map trong Trouble Punk: Cyber ​​Galz

Các builder là nhà cung cấp nội dung trong trò chơi cho hệ sinh thái của Trouble Punk. Họ sẽ đưa ra những ý tưởng mới về bản đồ trò chơi cho nền tảng và nhận phần thưởng dựa trên số lượng bản đồ mà người chơi sử dụng. Các builder có thể bán mô hình 3D của họ trên marketplace cho những người tham gia hệ sinh thái khác.

Tham gia phiên xét xử của bồi thẩm đoàn

trouble-punk-cyber-galz-game-battle-royale-bengbenggaming-bbg (1)

Chế độ xét xử

Phiên tòa xét xử của bồi thẩm đoàn nhằm ngăn chặn những hành vi gian lận của người chơi. Sau khi một giải đấu hoàn thành, phiên tòa xét xử của bồi thẩm đoàn sẽ được tổ chức. Các bồi thẩm đoàn sẽ đánh giá một giải đấu bằng cách xem lại video được record của giải đấu và tước phí tham gia trò chơi của những người chơi gian lận nếu có đủ bằng chứng.

Người chơi có thể yêu cầu một phiên xét xử của bồi thẩm đoàn để xem xét bất kỳ hành vi gian lận nào. Khi yêu cầu phiên tòa xét xử bồi thẩm đoàn, những người tố cáo cần phải stake một số tiền phí tham gia trò chơi để làm tài sản thế chấp. Các khoản phí này nhằm ngăn chặn những người tố cáo thực hiện những hành vi tố cáo sai sự thật. Nếu những người tố cáo thắng phiên, số tiền stake sẽ được trả lại cho những người tố cáo và họ sẽ nhận được phần thưởng bằng cách nhận một phần phí tham gia trò chơi của bị cáo.

Khi giải đấu hoàn thành, người chơi sẽ được thông báo nếu họ bị đưa vào phiên xét xử bồi thẩm đoàn với tư cách là bị cáo vì hành vi gian lận trong trò chơi giải đấu. Họ được yêu cầu cung cấp video đã ghi lại trong thời gian được chỉ định để bồi thẩm đoàn xem xét. Nếu không xuất trình video record trong thời hạn, bị cáo buộc phải thừa nhận hành vi gian lận và xử phạt. Nếu bị cáo không đồng ý với kết quả phiên tòa, họ có thể nộp đơn xin xét xử lại với tối đa hai lần sau khi tính thêm các khoản phí bổ sung mà họ đặt làm tài sản đảm bảo cho phiên tòa. Trong trường hợp cuối cùng, nhóm vận hành có thể can thiệp với tư cách là trọng tài.

Hệ thống phần thưởng trong game

trouble-punk-cyber-galz-game-battle-royale-bengbenggaming-bbg (2)

Nền kinh tế trong Trouble Punk

Sau khi một giải đấu kết thúc và một phiên thử nghiệm của ban giám khảo cho giải đấu được hoàn thành, tất cả những người chơi của giải đấu sẽ nhận được phần thưởng từ pool reward của giải đấu. 80 người chơi hàng đầu sẽ được trả lại NFT đã stake và phí tham gia trò chơi, đồng thời nhận được phần thưởng dựa trên thứ hạng của họ trong giải đấu. Số tiền thưởng sẽ dao động từ 1% đến 2,5% phí tham gia trò chơi của mỗi người chơi và có thể rút ngay lập tức.

20 người chơi dưới cùng (người chơi xếp thứ 81 đến 100 của giải đấu) sẽ được trả lại NFT đã stake và phí tham gia trò chơi cùng với một số tiền thưởng đặc biệt. Số tiền thưởng này sẽ giao động từ 2% đến 5% phí tham gia trò chơi của người chơi và được trả bằng $TROB. Phí tham gia trò chơi đã stake và phần thưởng đặc biệt sẽ không thể rút ra và có thể được sử dụng trong nền kinh tế trò chơi của Trouble Punk, chẳng hạn như mua tài sản trong trò chơi hoặc các vật phẩm của Trouble Punk. $TROB bị vô hiệu hóa rút tiền này có thể được sử dụng cho các trò chơi khác trên nền tảng Yooldo.

Do đó, tổng số $TROB đã stake cho phí tham gia trò chơi (khi bắt đầu giải đấu) và số $TROB cho phép rút tiền (khi kết thúc giải đấu) sẽ bằng nhau. 

trouble-punk-cyber-galz-game-battle-royale-bengbenggaming-bbg (4)

Cơ chế hoạt động của Pool Reward

Ví dụ: Tham gia trò chơi của người dùng & Yêu cầu phần thưởng

Người chơi A muốn tham gia một giải đấu với phí tham gia trò chơi là 200 $TROB. Tuy nhiên, A không có 200 TROB nên A nhận được sự hỗ trợ từ Patron bằng cách vay Galz NFT và phí tham gia trò chơi. Đổi lại, người chơi A sẽ chia sẻ một phần reward (theo thỏa thuận trả trước) cho Patron. Khi người chơi A đạt Top 1 trong giải đấu, người chơi A và Patron kiếm được 204 TROB (phí tham gia trò chơi 200 $TROB + 2% phí tham gia làm phần thưởng).

Người chơi B cũng vay NFT và 200 $TROB làm phí tham gia trò chơi từ một Patron khác. Không giống như người chơi A, người chơi B có vị trí thứ 100 trong giải đấu. Do đó, B nhận được $TROB đã bị vô hiệu hóa rút tiền làm phần thưởng trò chơi và 5% phí tham gia trò chơi được hỗ trợ bởi Patron của người chơi B bị khóa để sử dụng trong nền kinh tế trò chơi Trouble Punk. Đồng thời, mức độ thành tích của người chơi B đi xuống. Nói cách khác, 200 $TROB mà Người chơi B đã vay từ Patron của B sẽ chỉ có thể rút 170 $TROBvà 30 $TROB bị vô hiệu hóa rút tiền. 

Ngoài ra, vì kết quả giải đấu được ghi lại cho thành tích trận đấu của người chơi B, nên những Patron khác trên nền tảng Yooldo sẽ hạn chế cho B vay NFT và phí hơn những người chơi khác có thành tích xuất sắc như A. 

Điều kiện để tham gia trò chơi

trouble-punk-cyber-galz-game-battle-royale-bengbenggaming-bbg (2)

Điều kiện để tham gia game

Về TROB

$TROB là mã thông báo trò chơi của trò chơi Trouble Punk trên nền tảng đa vũ trụ Yooldo. $TROB sẽ được sử dụng làm phần thưởng trong game, mua bán các vật phẩm trong game, làm phí  tham gia trò chơi và tham gia quản trị cũng như launchpad.

$TROB sẽ có tổng cung là 3,000,000,000 với 70% sẽ được sử dụng làm phần thưởng trong Trouble Punk và airdrop, 30% còn lại sẽ được sử dụng làm quỹ dự trữ trò chơi.

Roadmap

trouble-punk-cyber-galz-game-battle-royale-bengbenggaming-bbg (1)

Roadmap

Tổng kết

Qua bài viết trên Beng Beng Gaming đã giới thiệu cho anh em về Trouble Punk: Cyber ​​Galz, một dự án game Battle Royale của xứ sở Hàn Quốc với gameplay cũng như nền kinh tế cực kỳ mới lạ và hấp dẫn. Anh em cảm thấy như thế nào? Hãy để lại suy nghĩ bên dưới cho Beng Beng Gaming và mọi người cùng biết nhé.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments