Beng Beng Gaming

Top Stablecoin Hàng Đầu Mất 7 Tỷ USD Vào Tháng 5 

Erick 28/05/2022 │ 12:30 Tin tức 24h
Top Stablecoin Hàng Đầu Mất 7 Tỷ USD Vào Tháng 5 

Vào tháng 5, bốn stablecoin hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã giảm khoảng 4%, với Tether mất 11% nguồn cung do mua lại. 

4 Stablecoin  hàng đầu giảm mạnh

Bốn loại Stablecoin hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường đã mất tổng nguồn cung khoảng 7 tỷ USD trong tháng này khi các nhà giao dịch cố gắng Cash out các mã thông báo của họ.

Tether (USDT), Circle’s USD Coin (USDC), Binance USD (BUSD) và DAI đã có tổng nguồn cung gần 159 tỷ USD vào đầu tháng 5.

Thị trường biến động dữ dội và khả năng chịu rủi ro giảm do hậu quả của sự sụp đổ của Terra đã đẩy con số đó xuống dưới 152 tỷ USD, giảm hơn 4%.

top-stablecoin-hang-dau-mat-7-ty-usd-thang-5-bengbenggaming-bbg (1)

Stablecoin ảnh hưởng từ trực tiếp sau sự sụp đổ của LUNA-UST

DAI, đồng ổn định được thanh toán quá mức của MakerDAO , đã mất nguồn cung lớn nhất trong tháng này tính theo tỷ lệ phần trăm. Theo dữ liệu của CoinGecko, giá trị thị trường của nó vào ngày 1 tháng 5 là 8,5 tỷ USD. Hiện nó đạt hơn 6,2 tỷ đô la, giảm 26%.

USDT bị ảnh hưởng nặng nề thứ hai. Đồng ổn định lớn nhất đã giảm 9 tỷ USD trong tháng cho đến nay, giảm 11%. Trong thời gian đó, giá bitcoin giảm khoảng 25%, còn giá ether giảm 30%.

Người nắm giữ USDT và USDC có thể hoán đổi mã thông báo của họ lấy đô la Mỹ với tỷ lệ 1:1 thông qua Tether và Circle, tương ứng. Do thiếu nhu cầu, các mã thông báo đã đổi đã bị Burn.

Mặt khác, người dùng BUSD không thể Swap mã thông báo của họ trực tiếp thông qua Binance. Paxos, một công ty phát hành stablecoin, thay vào đó xử lý việc Swap BUSD. DAI được phân cấp nhiều hơn; người dùng chỉ có thể Swap mã thông báo để thế chấp trong các tình huống khẩn cấp.

Bất chấp sự bất ổn của thị trường vào tháng 5, USDC và BUSD đã tăng. Giá trị thị trường của USDC đã tăng hơn 7,5%, từ hơn 49 tỷ USD đến dưới 53 tỷ USD một chút.

Việc cung cấp stablecoin của Binance đã tăng 5,5% trong tháng này, tăng giá trị thị trường của nó từ khoảng 17,7 tỷ USD lên 18,6 tỷ USD vào thời điểm báo chí.

Joao Reginatto của Circle đã nói với những người tham dự tại hội nghị Blockworks ’Permissionless ở Palm Beach vào hôm thứ Tư rằng nhà phát hành stablecoin đã mua lại 7 tỷ USDC vào tuần trước, chiếm 11% tổng số lượt mua lại của Circle từ năm 2021.

Trong khi các stablecoin hàng đầu đã bị thu hẹp vào tháng 5, toàn bộ giá trị thị trường của chúng vẫn tăng 5,5% so với cùng kỳ năm trước, tăng thêm gần 8 tỷ USD.

Tether đang dự trữ 82,4 tỷ USD, khẳng định “dư sức” bảo chứng cho stablecoin USDT

top-stablecoin-hang-dau-mat-7-ty-usd-thang-5-bengbenggaming-bbg (2)

Bên cạnh đó, Stablecoin lớn nhất thị trường USDT đã có lúc giảm về tận 0.95 USD vào hôm 12/05. Không chỉ “bắt trend” mất chốt từ viên domino LUNA-UST, mà từ lâu đồng coin này đã bị chất vấn về “tài sản bảo chứng”. Tổng cung bốc hơi 7 tỷ USD chỉ trong một tuần, Tether ngay sau đó đã phải đối mặt với làn sóng kêu gọi “kiểm toán”. Đến nay, tổ chức này mới chính thức có động thái đáp trả. Kết quả là họ vẫn cam kết dự trữ nhiều hơn số cần thiết để “lo liệu” cho số phận của USDT.

top-stablecoin-hang-dau-mat-7-ty-usd-thang-5-bengbenggaming-bbg (1)

Thông tin chính thức đăng tải trên Twitter @Tether.io

Với những gì đã báo cáo, Tether tiếp tục khẳng định bản thân hoàn toàn có thể đảm bảo giá trị cho lượng USDT đã phát hành, vốn được ví như một “cỗ máy in tiền”:

  • Tổng tài sản hợp nhất đạt ít nhất 82.424.821.101 USD.
  • Tài sản hợp nhất của tập đoàn vượt quá nợ phải trả hợp nhất.
  • Dự trữ vượt quá số tiền cần thiết để bảo chứng cho đồng stablecoin.
  • Thời gian đáo hạn bình quân giảm đáng kể, tập trung vào vào các tài sản ngắn hạn.

Tuy nhiên, dữ liệu gần đây cho thấy vốn hóa thị trường của Tether đã giảm 11% kể từ “vết nhơ” Terra. Việc phát hành báo cáo quý vào đúng thời điểm này là một động thái cực kì quan trọng để củng cố niềm tin và cam kết sự minh bạch giữa lòng công chúng.

Tổng kết

Sau sự sụp đổ của Terra, các dự án Stablecoin khác cũng đã bị ảnh hưởng đáng kể trong thời gian vừa qua từ volume giao dịch đến vốn hóa thị trường. Thị trường luôn luôn đầy dẫy những biến động, hy vọng qua bài viết trên của Beng Beng Gaming giúp cho anh em có thêm thông tin cũng như góc nhìn trong qua trình đầu tư của mình.

Follow Beng Beng Gaming để nhận được những thông tin mới nhất từ thị trường nhé! 

Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments