Beng Beng Gaming

Top Những Dự Án Game Play-to-Earn Tiềm Năng Hệ Sinh Thái SOLANA

bengbenggaming 08/10/2021 │ 08:12 Tin tức 24h
Top Những Dự Án Game Play-to-Earn Tiềm Năng Hệ Sinh Thái SOLANA

Hiện nay việc chơi game đã rất phổ biến đối với mọi người, đi song song với những phát triển mới của công nghệ 4.0 thì những tựa game blockchain ra đời. Tiêu biểu nhất là model “play-to-earn” đã mở ra một cánh cổng mới cho việc kiếm tiền từ việc chơi game, giúp tạo ra thu nhập thật sự cho người chơi, có thể anh em sẽ thấy game thủ là một công việc thực sự và có số người làm đông đảo trong một tương lai không xa.
Nói một cách đơn giản, “Play-to-earn” là hình thức thưởng cho những người tham gia vào trò chơi và cho phép họ quy đổi tài sản trong game ra tiền fiat. Việc này khác hoàn toàn với các game hiện nay khi vật phẩm trong game chỉ có tác dụng trong trò chơi đó, nếu muốn bán người chơi phải tìm người có nhu cầu mua số tài sản đó (chưa kể hầu hết game không cho phép việc giao dịch vật phẩm, muốn sở hữu thì phải mua cả tài khoản).
Beng Beng Gaming sẽ liệt kê cho anh em một vài tựa games  “play-to-earn” đang là top những game hàng đầu trên hệ sinh thái Solana anh em cũng điểm qua nhé:

Star Atlas

Star Atlas là tựa game nổi bật nhất đang được phát triển trên Solana hiện nay. Với hàng loạt teaser lung linh được chia sẻ từ phía dự án, tựa game đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng game thủ, các nhà đầu tư cả trong và ngoài Solana.
Star Atlas là tựa game chiến thuật lấy bối cảnh của việc thám hiểm không gian, nơi các người chơi có thể khám phá vũ trụ, chiến đấu, xây dựng căn cứ, mua bán và giao dịch các vật phẩm trong game.

Star Atlas là nền tảng game blockchain kết hợp game truyền thống. Sử dụng công nghệ Unreal Engine 5 cho phép trải nghiệm tương tự video, đây là một dự án game đầu tư về giao diện thiết kế công phu nhất trên Blockchain từ trước đến nay, game tích hợp DeFi giúp người chơi có thể kiếm được tiền và tận dụng tối đa cơ hội khai thác tiềm năng kinh tế khi sở hữu các tài sản NFT trong game.

DeFi Land

DeFi Land là một game giả lập nông trại được tạo ra để gamify DeFi. Hay nói cách khác, dự án giúp người chơi thực hiện tác vụ của DeFi như việc chơi game “nông trại vui vẻ” từng gây bão một thời.

Nếu như bạn vẫn còn cảm thấy mơ hồ về cơ chế gamify của DeFi Land: Gamification là thuật ngữ nói về việc mang cơ chế của game áp dụng vào một thứ không phải game để tăng trải nghiệm người dùng và đẩy mạnh việc adoption.
Một ví dụ nhỏ về gamify mà bạn có thể thấy đó là cách làm của Zapper hiện nay, người dùng đăng nhập, cung cấp thanh khoản, swap tài sản để nhận về điểm kinh nghiệm. Khi đủ điểm kinh nghiệm thì có thể đổi lấy những NFT . Nhờ campaign này, Zapper đã thu hút một lượng lớn người dùng tới và thử sản phẩm của mình.

Aurory:

Aurory là tựa game PvE/PvP, nơi người chơi sẽ vào vai các nhân vật và đi khám phá, sưu tầm NFT và chiến đấu với người chơi khác.

Aurory là một nền tảng chơi game dựa trên cơ chế Play-to-earn. Bằng cách tạo ra một nền tảng mới cho người mới bắt đầu về tiền điện tử, Aurory dự định sẽ làm cho những người sẵn sàng tìm hiểu về tiền điện tử tham gia một cách bổ ích vào nền tảng của Aurory. Đó cũng chính là cách mà Aurory có thể dân chủ hoá việc sử dụng blockchain và quảng bá Solana thông qua một trò chơi nền tảng.

Open Era

Open Era là tựa game MMORPG được lấy cảm hứng từ các game kinh điển như RuneScape và cả game MMOs thế hệ mới như Albion Online.
Động lực chính đằng sau Open Era là người chơi có thể phát triển thể giới ảo của riêng mình.

Project SEED

Project SEED là tựa game RPG nơi người chơi sẽ chiến đấu nâng cấp trang bị và cấp độ cho nhân vật của mình.
Project Seed – dự án mang tham vọng chấm dứt thời kỳ của các MMRPG Pay-to-win trên toàn cầu. Để làm được điều đó, Project Seed sử dụng công nghệ NFT để đảm bảo sự công bằng và minh bạch tuyệt đối trong game – cụ thể hơn: Toàn bộ vật phẩm trong game bao gồm vũ khí, giáp trụ, kỹ năng… sẽ được mã hóa thành NFT – Hay có thể hiểu rằng không ai có thể gian lận – thậm chí nhà phát hành cũng không thể ưu tiên bất kỳ cá nhân nào.

Kết Luận

Trên đây Beng Beng Gaming đã cung cái nhìn tổng quan cho mọi người về hệ sinh thái các dự án NFT trên Solana, nội dung chính của bài viết bao gồm:

  • NFT là một thị tường tiềm năng và có tốc độ phát triển nhanh trên Solana.
  • Các game với model “Play-to-earn” hiện là một trong những mảng đi đầu và có nhiều cơ hội cho những ai tham gia.

Với con sốt từ game như Axie Infinity nói riêng và hiệu ứng từ việc sưu tầm NFT nói chung, chắc chắn NFT là một thị trường màu mỡ với tiềm năng tăng trưởng lớn và hy vọng với thế mạnh từ blockchain Solana, anh em có thể thấy sự bùng nổ của NFT trên Solana trong một tương lai không xa.
Source: Tổng hợp
Bài viết liên quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments