Beng Beng Gaming

Top Những Nền Tảng Move-to-Earn Mà Bạn Nên Biết Đến

bengbenggaming 10/05/2022 │ 09:34 Move To Earn
Top Những Nền Tảng Move-to-Earn Mà Bạn Nên Biết Đến

Xã hội càng phát triển thì con người càng có xu hướng ít vận động dẫn đến hệ lụy sức khỏe ngày càng kém. Các Tổ chức Y tế Thế Giới đã khuyến cáo mọi người nên tập thể dục ít nhất 2.5 giờ / tuần. Để giải quyết các vấn đề này, các nền tảng Move-to-Earn được phát triển ngày càng nhiều giúp cho con người có thể vừa di chuyển để tập thể dục vừa có thể kiếm thêm thu nhập.

Move-to-Earn là gì ?

Move to Earn (M2E) là một loại hình giúp người dùng kiếm tiền qua những chuyển động hằng ngày bằng cách sử dụng công nghệ cảm biến và đo lường chuyển động của con người.

top-nen-tang-move-to-earn-ma-ban-nen-biet-den-bengbeng-gaming-bbg (2)

Move-to-Earn giúp người dùng kiếm thêm thu nhập

Nền tảng Move-to-Earn được phát triển dựa trên ý tưởng của việc ngăn chặn các chất độc hại được đưa vào cơ thể con người, giảm cân và giúp cho người dùng vận động nhiều hơn nữa. Phần thưởng được trao tặng cho người dùng qua hình thức Token, những người tham gia vào các nền tảng này sẽ có xu hướng đẩy mạnh việc luyện tập để có thể kiếm thêm được nhiều phần thưởng hơn nữa.

Vừa kiếm tiền lại vừa có thể nâng cao sức khỏe, hai việc tưởng chừng khó liên kết với nhau trong thị trường GameFi, không ngờ có thể hội tụ lại trong nền tảng Move-to-Earn.

Lựa chọn nền tảng Move-to-Earn tốt nhất

Việc lựa chọn một nền tảng Move-to-Earn để tham gia dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên chúng ta có thể tóm gọn lại qua 4 đặc điểm chính:

  • Cơ chế NFT, Marketplace: Các dự án Move-to-Earn đều sở hữu riêng cho mình một cơ chế Marketplace để người chơi có thể dễ dàng quản lý và mua bán các vật phẩm của mình.
  • Gameplay: Các dự án Move-to-Earn tập trung nhiều vào các hoạt động của con người và quy đổi chúng ra thành các phần thưởng trong game.
  • Cảm biến và GPS: Để có thể cung cấp các phần thưởng cho người chơi một cách công bằng và chính xác, Move-to-Earn phải có tích hợp cảm biến và GPS
  • Trực quan: Đối với các game Move-to-Earn việc kiếm thêm thu nhập sẽ được chuyển hóa từ các hoạt động thể chất thành các phần thưởng có giá trị, người chơi vừa có thể tận dụng rèn luyện sức khỏe vừa đạt được mục đích kiếm thêm thu nhập của bản thân.

Những nền tảng Move-to-Earn tốt nhất

Step App (FITFI and KCAL)

top-nen-tang-move-to-earn-ma-ban-nen-biet-den-bengbeng-gaming-bbg (3)

Step App – ứng dụng đáng chú ý trên thị trường FitnessFi

Step App là một ứng dụng đáng chú ý trên thị trường FitnessFi. Với các giao thức đo số bước, Seep App đã tạo một Metaverse mà ở đó người dùng có thể rèn luyện, giao lưu và kiếm thêm thu nhập.

Step App có 2 Token chính là $FITFI và $KCAL. Token $KCAL được dùng để chế tạo các SNEAK NFTs dùng cho các hoạt động thể chất để kiếm được nhiều Token $KCAL hơn nữa.

  • $FITFI – Token quản trị của Step App.
  • $KCAL – Token trong trò chơi.

Genopets (GENE)

top-nen-tang-move-to-earn-ma-ban-nen-biet-den-bengbeng-gaming-bbg (4)

Genopets – Ứng dụng Move-to-Earn trên di động

Khi nhắc đến Move-to-Earn các bạn không thể nào bỏ qua Genopets. Đây là một trò chơi Move-to-Earn trên di động.

Tham gia Genopets, bạn sẽ có được một linh vật với tên gọi chung là “spirit animal”, nó sẽ phát triển dần khi bạn bắt đầu di chuyển. Bạn cần hoàn thành các hoạt động hàng ngày để có thể kiếm được các token $GENE dùng với mục đích nâng cấp và phát triển Genopet NFTs.

Và tuyệt vời nhất là bạn có thể dùng các Genopet của mình để chiến đấu với người chơi khác trong trò chơi để có thể nhận các phần thưởng đặc biệt hơn nữa.

Sweatcoin (SWEAT)

Sweatcoin là một dự án khuyến khích người dùng tham gia vào các hoạt động đi bộ và thưởng cho họ các Token $SWEAT. Ứng dụng Sweatcoin hoàn toàn miễn phí và nó được hỗ trợ bởi các thương hiệu có tiếng, các công ty bảo hiểm và sức khỏe với mục đích nâng cao lối sống lành mạnh hơn.

top-nen-tang-move-to-earn-ma-ban-nen-biet-den-bengbeng-gaming-bbg (5)

Sweatcoin – Ứng dụng Move-to-Earn hàng đầu

Theo thống kê, người dùng Sweatcoin đã gia tăng số bước luyện tập của họ lên gần 20% trong vòng sáu tháng kể từ khi tải ứng dụng.

STEPN (GMT và GST)

top-nen-tang-move-to-earn-ma-ban-nen-biet-den-bengbeng-gaming-bbg (1)

STEPN thuộc hệ sinh thái Solana

STEPN là một ứng dụng Move-to-Earn phát triển mạnh mẽ nhất trên thị trường, STEPN thuộc hệ sinh thái của Solana.

STEPN khuyến khích người dùng di chuyển để kiếm Crypto hoặc các phần thưởng có giá trị trong game, cơ chế gameplay rất dễ dàng chỉ cần bạn di chuyển, các chuyển động của bạn sẽ được ghi lại và quy đổi thành các token dùng với nâng cấp Sneakers NFTs.

Dự án STEPN cung cấp cho người dùng 2 token là $GST và $GMT

  • $GST có thể kiếm được qua việc luyện tập hàng ngày. Chúng được dùng để unlock, mint, repair, hoặc level up cho Sneakers NFTs
  • $GMT là Token quản trị trong game, bạn có thể dùng Token $GMT để đổi lấy stablecoin khi Sneakers NFTs của bạn đạt level 30.

Lympo (LYM và LMT)

top-nen-tang-move-to-earn-ma-ban-nen-biet-den-bengbeng-gaming-bbg (6)

Lumpo – Ứng dụng tái hiện lại các môn thể thao

Lympo là một ứng dụng giúp tái hiện lại các môn thể thao trong thế giới thực vào các trò chơi NFT. Bạn có thể trải nghiệm hệ sinh thái thể thao NFT theo các hoạt động stake Lympo Market Token ($LMT) và mint bộ sưu tập các ngôi sao thể thao NFT. Mỗi nhóm thể thao có một bộ sưu tập NFT cụ thể. Bạn sẽ nhận được các Token LMT mà bạn đã staked trong game và dùng chúng để quy đổi thành tiền.

WIRTUAL (WIRTUAL)

top-nen-tang-move-to-earn-ma-ban-nen-biet-den-bengbeng-gaming-bbg (7)

Ứng dụng WIRTUAL

WIRTUAL là một ứng dụng khai thác Crypto qua các hoạt động thể chất. Nó được kết nối với các ứng dụng luyện tập phổ biến như Fitbit, Google Fit, Apple Health, Strava và Garmin. Khi bạn tham gia luyện tập, WIRTUAL sẽ ghi lại các hoạt động này và quy đổi chúng thành Token $WIRTUAL.

Người sở hữu Token $WIRTUAL có thể nhận được lợi nhuận khi quy đổi chúng thành tiền mặt. WIRUAL vẫn đang phát triển thêm rất nhiều tính năng mới trong tương lai.

Dotmoovs (MOOV)

top-nen-tang-move-to-earn-ma-ban-nen-biet-den-bengbeng-gaming-bbg (5)

Website ứng dụng thể thao Dotmoovs

Dotmoovs là một ứng dụng thể thao cho phép người dùng tham gia vào các cuộc thi Metaverse khác nhau qua Camera của SmartPhone mà người dùng không cần phải đi ra ngoài. Hiện tại Dotmoovs cung cấp 2 môn thể thao chính là bóng đá và khiêu vũ.

Khi bạn tham gia trò chơi sẽ được các AI chấm điểm hiệu suất hoạt động của bạn, bạn có thể thách thức bất kỳ đối thủ nào hoặc có thể ghép với các đối thủ khác sử dụng cùng nền tảng. Các Token $MOOV được dùng để trao đổi trên thị trường NFT của Dotmoovs.

Calo (CALO)

top-nen-tang-move-to-earn-ma-ban-nen-biet-den-bengbeng-gaming-bbg (1)

Calo – Ứng dụng Move-to-Earn được đánh giá cao

Calo là một trong các ứng dụng Move-to-Earn tốt nhất trên thị trường.

Gameplay của Calo là bạn sẽ dụng Sneakers NFTs của mình để di chuyển tối thiểu 5 phút để thu về các Stamina. Từ Stamina bạn có thể quy đổi ra Token $FIT và Stamina sẽ được bổ sung khi bạn sở hữu NFT Sneaker.

Ngoài ra Calo còn có chế độ chơi Challenge – chế độ này sẽ cung cấp cho người chơi nhiều phần thưởng hơn, tuy nhiên độ khó cũng sẽ được nâng cấp.

Bạn có thể kết hợp các Sneakers của mình để tạo ra một Sneaker mới hoặc Shoebox.

DOSE (DOSE)

top-nen-tang-move-to-earn-ma-ban-nen-biet-den-bengbeng-gaming-bbg (8)

DOVE một ứng dụng Move-to-Earn miễn phí

DOSE với token $DOSE sẽ được cung cấp cho người dùng qua các bài luyện tập trong hệ thống trò chơi này. DOVE được xây dựng trên Blockchain dựa theo các chuyển động của cơ thể người như chạy bộ, chạy nước rút, lao dốc và nhiều các hoạt động khác.

Tên của ứng dụng này là viết tắt của một chất hóa học tạo ra cảm giác dễ chịu cho cơ thể khi chuyển động: Dopamine, oxytocin, serotonin và endorphin.

Trò chơi này hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ sở hữu được các phần thưởng khi khi tham gia, đây là động lực giúp bạn luyện tập hàng ngày.

DEFIT (DEFIT)

top-nen-tang-move-to-earn-ma-ban-nen-biet-den-bengbeng-gaming-bbg (2)

DEFIT – ứng dụng thể thao tổng hợp

DEFIT là một ứng dụng tổng hợp thể dục thể thao và blockchain để tạo ra thị trường thể dục kỹ thuật số. DEFIT thuộc hệ sinh thái EthereumPolygon, Token $DEFIT được kiểm tra giám định bởi Blockchain Consilium, việc này giúp cho DEFIT trở thành một trong những ứng dụng Move-to-Earn đáng tin cậy và tốt nhất cho người dùng.

DEFIT còn cung cấp các phần thưởng thú vị và các giao dịch trực tuyến giữa người dùng và huấn luyện viên của họ.

Aircoins (AIRX)

top-nen-tang-move-to-earn-ma-ban-nen-biet-den-bengbeng-gaming-bbg (3)

Website của Aircons

Aircoins là một ứng dụng AR FitnessFi tuyệt vời vì nó áp dụng công nghệ AR vào các hoạt động Move-to-Earn.

Nó là sự kết hợp giữa trò chơi trên điện thoại, AR, quảng cáo kỹ thuật số và Crypto để tạo cho người dùng những trải nghiệm có một không hai kèm với đó là các phần thưởng dành cho người dùng.

Tổng quan

Các hoạt động thể chất là rất cần thiết đối với cơ thể của mỗi người, qu các ứng dụng Move-to-Earn, chúng ta vừa có thể rèn luyện và vừa có thể tăng thêm thu nhập trong thị trường Crypto.

 

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments