Beng Beng Gaming

Top 7 Dự Án Game Metaverse Hấp Dẫn Đáng Chú Ý Nhất Năm 2022

Top 7 Dự Án Game Metaverse Hấp Dẫn Đáng Chú Ý Nhất Năm 2022

Thuật ngữ “ metaverse ” ngày càng trở nên phổ biến đối với thị trường tiền điện tử . Thị trường metaverse toàn cầu đã có sự phát triển vượt bậc trong những năm qua và điều này cho thấy công nghệ này đang được các nhà đầu tư và tổ chức áp dụng nhanh chóng như thế nào. Bài viết dưới đây Beng Beng Gaming sẽ chỉ ra cho anh em top 7 dự án Game Metaverse hấp dẫn đáng chú ý nhất năm 2022 theo thống kê của Analytics insight. 

Dự Án Metaverse Gala Games

top-7-game-metaverse-dang-chu-y-nhat-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (6)

Gala Games – nền tảng Game Metaverse hàng đầu trên Ethereum

Gala, một nền tảng trò chơi blockchain, đã được công nhận bằng cách tạo ra một nền tảng nơi người chơi có thể tự do trao đổi các vật phẩm trong trò chơi. Điều làm cho dự án metaverse này nổi bật so với phần còn lại là mức độ quyền hạn và quyền sở hữu mà nó mang lại cho các game thủ. Tại đây, người chơi cũng có thể tạo và tùy chỉnh ảnh đại diện của mình.

Website chính thức của dự án: app.gala.games

Decentraland (Mana) – Dự Án Metaverse Top 1 Vốn Hóa Thị Trường

top-7-game-metaverse-dang-chu-y-nhat-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (5)

Decentraland (Mana) – Dự án Metaverse có vốn hóa thị trường lớn nhất ở thời điểm hiện tại

Decentraland (MANA) được biết đến là một nền tảng thực tế ảo (Virtual Reality – VR) được hỗ trợ bởi blockchain Ethereum. Decentraland cho phép người dùng tạo ra một nền kinh tế mới dựa vào các token để có thể sở hữu đất đai trong thực tế ảo. Nơi đó, nhà đầu tư có thể thỏa thích sáng tạo và xây dựng bất cứ thứ gì họ muốn khi đã sở hữu mảnh đất.

Bên cạnh đó, họ còn có thể tham gia các hoạt động vui chơi giải trí khác như vào casino, tham dự hội thảo, xem nhạc nước, shopping cùng bạn bè, thăm quan khu nghỉ mát, lái xe, bắt đầu kinh doanh và rất nhiều những điều hay ho khác. 

Người dùng như lạc vào một thế giới khác do chính họ tạo ra chỉ với một cái tai nghe thực tế ảo cùng trình duyệt web. Họ sẽ đắm chìm trong thế giới ảo 360 độ của riêng mình.

Website chính thức của dự án: decentraland.org

The Sandbox (SAND) – Dự Án Metaverse Với Nguồn Cảm Hứng Từ Minecraft 

top-7-game-metaverse-dang-chu-y-nhat-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (4)

The Sandbox – dự án Metaverse lấy nguồn cảm hứng từ Minecraft 

The Sandbox là một NFT Game dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum với nội dung xây dựng thế giới metaverse bằng giao diện voxel. 

Trong thế giới ảo của The Sandbox, người chơi được cung cấp công cụ để có thể khởi tạo các thực thể 3D với giao diện pixel (Voxels). Sau đó, kết hợp các thực thể 3D đó vào gameplay và có thể giao dịch nó trên một sàn riêng dưới dạng các vật phẩm NFT. Mô hình này không còn xa lạ trong thời gian gần đây, bạn có thể thấy nó có phần tương đồng với ‎Decentraland. (tuy nhiên mỗi game sẽ có những nét đặc trưng riêng).

Website chính thức của dự án: sanbox.games

Axie Infinity – Dự Án Game Metaverse Hot Nhất 2021

top-7-game-metaverse-dang-chu-y-nhat-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (3)

Axie Infinity – Nền tảng Metaverse kết hợp với GameFi hàng đầu 

Axie Infinity là một trò chơi Metaverse dựa trên blockchain, trong đó người chơi thu thập và gây giống vật nuôi kỹ thuật số được gọi là Axies có thể được sử dụng để cạnh tranh trong một trò chơi bài theo lượt. Người chơi Axie Infinity thu thập và đúc các NFT đại diện cho vật nuôi kỹ thuật số lấy cảm hứng từ axolotl được gọi là Axies.

Nhiệm vụ của người chơi sẽ thu thập, nuôi dưỡng và cho các thú cưng Axies chiến đấu với nhau để từ đó xây dựng lên một vương quốc cho thú cưng của mình. Axie Infinity cũng sở hữu những đặc điểm của mạng xã hội và nền tảng việc làm do có thế mạnh về cộng đồng cũng như cơ hội sở hữu token AXS nhờ tham gia trò chơi trong giai đoạn sớm.

Website chính thức của dự án: axieinfinity.com

Bloktopia – Thế Giới Metaverse Top 1 Trong Hệ Sinh Thái Polygon

top-7-game-metaverse-dang-chu-y-nhat-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (2)

Bloktopia – Nền tảng Metaverse top 1 trong hệ sinh thái polygon

Bloktopia là một tòa nhà với 21 tầng được tạo ra bằng công nghệ VR. Bloktopia sẽ hoạt động như một trung tâm trung tâm và chào đón tất cả các cấp độ trải nghiệm tiền điện tử. Trong Bloktopia Metaverse, người dùng sẽ có thể:

Học hỏi

Bloktopia sẽ tự định vị mình như một trung tâm, nơi người dùng có thể đến và học hỏi trong một môi trường cởi mở và thân thiện.

Kiếm tiền

Bloktopia sẽ là vùng đất mang lại cơ hội kiếm tiền cho các Bloktopia. Sau IDO bất động sản Bloktopia sẽ được mở bán. Các cơ hội khác sẽ bao gồm kiếm tiền thụ động, staking và quảng cáo

Chơi

Người dùng có thể đến và chơi game, giải trí với bạn bè và kết nối mạng thông qua góc nhìn thứ nhất thực sự nhập vai của thế giới thực tế ảo

Sáng tạo

Tạo cảnh, tác phẩm nghệ thuật, thử thách và hơn thế nữa, bằng cách sử dụng công cụ Builder đơn giản, sau đó tham gia các sự kiện để giành giải thưởng. Đối với những người sáng tạo có kinh nghiệm hơn, SDK (bộ phát triển phần mềm) cung cấp các công cụ để lấp đầy thế giới bằng các game và ứng dụng xã hội.

Website chính thức của dự án: bloktopia.com

Star Atlas – Dự Án Game Metaverse AAA Đầu Tiên Trên Thế Giới

top-7-game-metaverse-dang-chu-y-nhat-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (1)

Star Atlas – Dự Án Game Metaverse AAA Đầu Tiên Trên Thế Giới

Star Atlas là game Blockchain trực tuyến với bối cảnh thiên hà, trong đó anh em sẽ đặt mình vào một trong ba phe và tranh giành tài nguyên, chiếm lĩnh lãnh thổ cũng như thống trị cả game.

Đặc điểm nổi bật của dự án là có một lối chơi cực kỳ cuốn hút với hàng loạt hoạt động tương tự những game đánh trận đã chiếm lấy trái tim hàng triệu game thủ trên toàn thế giới như Starcraft hay Warcraft. Cụ thể, người chơi có thể:

  • Khám phá thiên hà 
  • Kiểm soát đất đai, binh lính, hạm đội, khai thác tài nguyên,…
  • Làm nhiệm vụ.
  • Tham gia những pha combat nảy lửa với người chơi khác.
  • Tham gia game với tính năng Thực tế ảo (VR).
  • Sở hữu, mua bán NFT.

Website chính thức của dự án: staratlas.com

Somnium Space

top-7-game-metaverse-dang-chu-y-nhat-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (8)

Somnium Space – ứng dụng thực tế ảo siêu hấp dẫn

Somnium Space là một ứng dụng thực tế ảo được xây dựng trên hệ sinh thái Ethereum. Tại đây người dùng có thể tạo, trải nghiệm và giao dịch các digital world và NFT assets. Đây là một nền tảng open-source, nó cho phép người dùng có thể mua đất, nhà và vô số các tài sản kỹ thuật số khác trong vũ trụ của riêng nó. Tại đây người dùng có thể thỏa thích xây dựng, thiết kế những tài sản của riêng mình và kiếm được lợi nhuận từ đó.

Website chính thức của dự án: somniumspace.com

Tổng Kết

Trên đây là top 7 dự án Game Metaverse hấp dẫn và đáng tìm hiểu nhất năm 2022 mà Beng Beng Gaming đã tham khảo được và muốn chia sẻ đến anh em. Ngoài 7 dự án kể trên, theo anh em còn dự án Game Metaverse nào đang hot ở thời điểm hiện tại mà chưa có trong danh sách không?

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments