Beng Beng Gaming

Top 5 Ví Lưu Trữ Tốt Nhất Trên Hệ Sinh Thái Solana năm 2022

Top 5 Ví Lưu Trữ Tốt Nhất Trên Hệ Sinh Thái Solana năm 2022

Solana hiện đang là một hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ với nhiều dự án dự án chạy trên blockchain mang lại lợi nhuận đáng kể.

Đối với những dạng tài sản số có giá trị lớn, việc bảo mật là vô cùng quan trọng. Vậy lưu trữ các tài sản ở đâu là an toàn nhất? Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua top 5 loại ví lưu trữ được đánh giá là an toàn nhất trong hệ sinh thái Solana  năm 2022.

Solana là gì?

Solana là một blockchain đơn chuỗi (không có có layer 2) có hiệu suất cao với khả năng mở rộng lên đến 700,000 TPS (Transactions Per Second – số lượng giao dịch xử lý trong mỗi giây) và thời gian tạo khối 400ms nhưng không phải đánh đổi bằng việc suy giảm bảo mật hay mất tính phi tập trung. Solana không cần áp dụng các giải pháp phức tạp như Sharding (phân mảnh cơ sở dữ liệu) hay Layer 2. Là blockchain web-scale đầu tiên trên thế giới, Solana sẽ mở khóa một lớp ứng dụng hoàn toàn mới và tạo điều kiện cho việc áp dụng blockchain quy mô lớn hơn.

Solana thường được sử dụng cho NFT, DefiStaking, và có một số ví phần cứng tuyệt vời để quản lý SOL và các quỹ tiền điện tử của bạn với Solana. Các ví sau đây là ví tốt nhất để xem xét cho mạng Solana và rất được khuyến khích để giao dịch.

Top 5 ví lưu trữ tốt nhất trên hệ sinh thái Solana

Phantom Wallet

Phantom Wallet là ví của mạng lưới Solana blockchain. Ví đã có sẵn trên trình duyệt mở rộng có thể được sử dụng để quản lý tài sản kỹ thuật số và truy cập các ứng dụng phi tập trung trên chuỗi khối Solana.

Nó hoạt động bằng cách tạo và quản lý khóa cá nhân thay mặt cho người dùng, cho phép họ lưu trữ tiền và ký giao dịch.

Ngoài dựa trên Solana token, ví tiền điện tử Phantom còn hỗ trợ token USD Coin token (USDC), NFT. Tiện ích này hoạt động trên Chrome, Firefox, Edge Brave và có một ứng dụng dành cho iOS.

top-5-vi-luu-tru-tot-nhat-tren-solana-nam-2022 Beng Beng Gaming BBG (1)

Phantom Wallet

Phantom Wallet có những tính năng nổi bật 

 • Ví hoàn toàn thuộc về bạn, Phantom không có quyền truy cập vào ví lưu trữ user
 • Người dùng toàn quyền quản lý và chịu trách nhiệm quản lý ví của mình
 • Ví hỗ trợ lưu trữ các NFT trên các mạng lưới blockchain đặc biệt là trên Solana
 • Phantom là một trong những ví hoạt động tốt nhất trên mạng lưới Solana
 • Phantom có hỗ trợ cài đặt nhanh trên trình duyệt web như Chrome, Firefox…
 • Người dùng có thể tạo nhiều địa chỉ ví khác nhau
 • Hỗ trợ Staking SOL trên ví phantom
 • Phantom Wallet hỗ trợ liên kết với ví cứng ledger giúp tăng thêm tính an toàn và bảo mật cho các mã thông báo được lưu giữ trong ví.

Slope Wallet

Slope Wallet là một ví tiền điện tử di động và tiện ích mở rộng trình duyệt cho phép bạn quản lý an toàn tài sản trên Solana blockchain. Ngoài việc gửi và nhận tiền, Slope cũng cho phép bạn kết nối và tương tác một cách an toàn với các ứng dụng phi tập trung (Dapps) trên Solana blockchain và các blockchain khác.

top-5-vi-luu-tru-tot-nhat-tren-solana-nam-2022 Beng Beng Gaming BBG (1)

Slope Wallet

Slope Wallet có những các tính năng nổi bật

 • Slope hỗ trợ lưu trữ các NFT trên các mạng lưới blockchain.
 • Tính năng hoán đổi (Swap)  trực tiếp các mã thông báo được lưu trữ trong ví mà không cần nhiều thao tác.
 • Slope Wallet có thể tải trên App Store hoặc CH Play, Slope Wallet còn hỗ trợ cài đặt lên trình duyệt web mà các bạn đang dùng.

Solflare Wallet

Solflare Wallet là ví tiền điện tử được cộng đồng phát triển cho hệ sinh thái Solana. SolFlare Wallet hỗ trợ nạp rút và lưu trữ các mã thông báo trên Solana cũng như các SPL Token một cách đơn giản. SolFlare Wallet còn có tính năng đó là hỗ trợ stake trực tiếp trong ví.

top-5-vi-luu-tru-tot-nhat-tren-solana-nam-2022 Beng Beng Gaming BBG (2)

Solflare Wallet

Solflare Wallet có những tính năng nổi bật

 • Solflare Wallet là ví tiền điện tử phi tập trung nên việc sử dụng ví rất an toàn vì không có bên thứ ba nào được quyền truy cập ví.
 • Hỗ trợ lưu trữ các SPL token và NFT token được phát triển trên hệ sinh thái Solana.
 • Ngoài việc lưu trữ, nạp và rút thì Solflare Wallet còn hỗ trợ hoán đổi (swap) mã thông báo trực tiếp trong ví.
 • Tính năng đặc biệt đã được nhắc đến ở trên đó là việc ví Solflare Wallet hỗ trợ stake trực tiếp trong ví chỉ với vài bước đơn giản.

Math Wallet​

Math Wallet là một trong những ví tiền điện tử Extensions của hệ sinh thái Solana. Tương tự các loại ví kể trên, Math Wallet cũng hỗ trợ đầy đủ các tính năng lưu trữ, nạp, rút tiền mã hóa cũng như liên kết với các Dapp của nền tảng Solana một cách dễ dàng.

top-5-vi-luu-tru-tot-nhat-tren-solana-nam-2022 Beng Beng Gaming BBG (1)

Math Wallet

Math Wallet có những tính năng nổi bật

 • Bảo mật: Đây là tính năng đã được Math Wallet quan tâm hàng đầu. Họ đã triển khai các bước bảo mật chặt chẽ như xác thực 2 Yếu tố, câu gợi nhớ, Private Key và nhiều tính năng bảo mật hơn thế nữa.
 • Cập nhật: Tính năng cập nhật thông tin nhanh chóng, tiện lợi cũng được Math Wallet bổ sung. Khi họ thiết lập cổng thông tin ngay trong app.
 • Tất cả những thông tin này đều đã được đội ngũ của Math kiểm duyệt lựa chọn và cung cấp ngay trong ứng dụng của Math.
 • Ví lưu trữ: Trong app của Math cũng được trang bị ví cho phép người dùng lưu trữ, giao dịch các token một cách dễ dàng và đơn giản nhất.
 • Kiểm soát thu nhập: Tính năng mới cũng được Math trang bị thêm. Đó là bạn sẽ không phải rời giao diện ví của mình mà vẫn có thể kiểm soát thu nhập, các phần thưởng cũng như theo dõi được các danh mục đầu tư của mình.
 • Ứng dụng phi tập trung: Như đã nói ở trên Math cung cấp ứng dụng vận hành trên các chuỗi blockchain khác nhau như ETH, EOS, TRON, IRISnet, Ontology, YAS…
 • Hoán đổi và giao dịch token: Bạn có thể thực hiện các giao dịch hoán đổi token chỉ trong tích tắc. Bạn có thể hoán đổi với tất cả  các token có trên hệ thống rất đơn giản.
 • Hoán đổi và trao đổi tiền điện tử: Hoán đổi USDT sang BTC / ETH / EOS / TRX / ATOM / DOT trong vòng 3 giây trên Ví Math Cloud.
 • Hệ sinh thái đa chuỗi: Hỗ trợ đầy đủ cho hơn 40 chuỗi công cộng hiệu suất cao.
 • Phát triển DApp: Các nhà phát triển DApp có thể sử dụng API Math Wallet để phát triển.

Sollet Wallet​

Sollet Wallet là ví tiền điện tử Extension trên các trình duyệt web. Sollet Wallet cho phép người dùng quản lý an toàn tài sản trên Solana blockchain. Bên cạnh việc gửi tiền và nhận tiền, người dùng còn có thể kết nối và tương tác với các ứng dụng phi tập trung (DApps) trên Solana blockchain một cách an toàn.

 

top-5-vi-luu-tru-tot-nhat-tren-solana-nam-2022 Beng Beng Gaming BBG (2)

Sollet Wallet

Sollet Wallet có những tính năng nổi bật

 • Sollet Wallet là ví được tích hợp trên trình duyệt browser.
 • Cho phép tương tác với các ứng dụng DeFi của của mạng lưới blockchain Solana tương tự như Metamask đối với Ethereum.
 • Chức năng cho phép rút và nạp coin SOL.. 

Tổng kết

Trên đây là top 5 ví lưu trữ an toàn nhất trên hệ sinh thái Solana. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một ví lưu trữ an toàn sử dụng nhé. Nếu thấy bài viết bổ ích thì hãy flow Beng Beng Gaming để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!

Bài viết liên quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments