Beng Beng Gaming

Top 5 Thị Trường NFT Marketplace Có Thể Lật Đổ OpenSea Vào Năm 2022

bengbenggaming 10/01/2022 │ 11:20 Tin tức 24h
Top 5 Thị Trường NFT Marketplace Có Thể Lật Đổ OpenSea Vào Năm 2022

OpenSea đã trở thành nền tảng phi tập trung thống trị dành cho những người dùng muốn đúc, mua, bán và giao dịch các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Phục vụ nhiều hơn với tư cách là một công cụ tổng hợp NFT, OpenSea đã đạt được khối lượng 3,25 tỷ đô la chỉ tính riêng trong tháng 12 năm 2021, theo dữ liệu từ Dune Analytics và từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 12 năm 2021, tổng khối lượng đã tăng lên tới 90,968%.
OpenSea có thể là thị trường NFT hàng đầu tính theo khối lượng giao dịch vào thời điểm hiện tại, nhưng vào năm 2022, chắc chắn sẽ có một số đối thủ cạnh tranh nhằm lật đổ gã khổng lồ này.
Dưới đây là 5 thị trường NFT có khả năng vượt qua OpenSea trong những tháng tới.

Coinbase NFT

Coinbase dường như đang dựa vào các yếu tố Centralization làm động lực chính cho việc Mass Adoption. Tận dụng sự phổ biến ngày càng tăng của NFT, Coinbase sẽ là đối thủ với OpenSea khi tung ra thị trường Coinbase NFT. Theo các báo cáo, danh sách chờ đã vượt quá 1,1 triệu users nhiều hơn tổng người dùng đang hoạt động của OpenSea.

Thông báo về việc ra mắt Coinbase NFT là một tín hiệu cho thấy giá trị ngày càng tăng mà NFT có thể thu được khi các bộ sưu tập kỹ thuật số tiếp tục trở thành xu hướng chủ đạo. Hiểu được cách NFTs kết nối văn hóa và thương mại, Coinbase NFT có khả năng thay đổi trật tự của mọi thứ. Trong khi đó, dự án đã thiết lập quan hệ đối tác với các bộ sưu tập như World of Women, DeadFellaz và Lazy Lions.
Mặc dù Marketplace vẫn chưa ra mắt, nhưng chỉ riêng danh sách chờ của họ đã cho thấy rằng nhiều nhà đầu tư đang rất háo hức chờ đón sự kiện này.

Coinbase NFT chủ yếu sẽ hoạt động như một Marketplace, nhưng công ty đã gợi ý rằng nó cũng sẽ đóng vai trò như một nơi để “thúc đẩy các kết nối”. Cho đến nay, Coinbase hoạt động ở hơn 100 quốc gia và báo cáo hơn 73 triệu người dùng đang hoạt động trong khi khách hàng của Coinbase giao dịch hàng quý với volume là 327 tỷ đô la, chứng tỏ rằng có một lượng thanh khoản tốt đang được lưu hành.
Hơn cả khối lượng giao dịch, Coinbase giới thiệu trải nghiệm người dùng (UX) mạnh mẽ và thiết kế giao diện người dùng (UI) liền mạch được sắp xếp hợp lý và thân thiện với người dùng. 

FTX NFT

Trái ngược với Coinbase NFT,  FTX Marketplace ra mắt vào tháng 10 với một bộ sưu tập nhỏ các NFT trên nền tảng Solana và họ đã mở rộng bộ sưu tập của mình sang Ethereum Blockchain. Không giống như OpenSea và Coinbase NFT, FTX NFTs không phải là nền tảng P2P, có nghĩa là nó được tập trung và giám sát, theo đó dữ liệu của người dùng được ghi lại và lưu trữ trên mạng cụ thể.

FTX Marketplace đã nhận được sự chú ý và vượt qua các đối thủ cạnh tranh của họ về khoản Fee giao dịch. FTX NFTs có cấu trúc Fee là 2%, trong khi Coinbase là 2,5%.
Nền tảng này dường như cũng không từ chối người dùng cuối cùng sử dụng ví không giám sát, nhưng trọng tâm chính của nó là giá trị trong khả năng truy cập.

Rarible

Rất lâu trước khi OpenSea đạt đỉnh, Rarible đã đưa khối lượng giao dịch hàng tháng lên cao hơn so với đối tác của mình. Mặc dù đã mở nền tảng của mình cho cộng đồng với mã thông báo quản trị RARI – điều mà người dùng OpenSea đã liên tục mong đợi – Rarible đã không thể duy trì vị trí dẫn đầu như trước đây so với OpenSea.
Vào tháng 11, tổng giá trị về khối lượng của nền tảng cao hơn 4% so với tháng 10, ước tính trung bình là 18,2 triệu đô la. Tuy nhiên, tổng volume hàng tháng thấp hơn so với OpenSea.
Đối với lợi ích của Rarible, giống như thị trường FTX NFTs, vì hiểu được lợi ích của việc hợp tác chiến lược multi-chain. Rarible đã ra mắt hỗ trợ NFT trên chuỗi khối Flow và Tezos, đồng thời có kế hoạch hỗ trợ Solana và Polygon trong tương lai gần.

Với các tính phi tập trung và sự hỗ trợ  Multi-chain NFT, Rarible có thể trở thành một đối thủ nặng ký vào năm 2022. 

Zora

Zora tự thể hiện mình như một nhà vô địch cho Web 3.0 và phân quyền khi nó giới thiệu nền tảng phi tập trung “on-chain” của mình. Vì các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) có xu hướng hướng về các nguyên tắc này, nền tảng giữ giá trị trong các giao dịch mua lịch sử như PleasrDAO được mua với giá 4 triệu đô la của doge-meme NFT ban đầu.

Zora có cấu trúc zero-fee và tập trung hầu hết các nỗ lực của mình vào việc trở thành giao thức permissionless. Nhiều chuyên gia về tiền điện tử bị thu hút bởi ý tưởng về việc các nghệ sĩ và người sáng tạo có quyền tự chủ và quyền sở hữu nhiều hơn đối với các sáng tạo của họ. Nếu những điều này vẫn còn là mối quan tâm thích hợp vào năm 2022, Zora sẽ có một lượng lớn người dùng mới.

Magic Eden 

Magic Eden hiện là thị trường NFT hàng đầu trên mạng Solana và theo DappRadar, nó được xếp hạng 1 trong 10 NFT Marketplace hàng đầu với volume 267,14 triệu đô la kể từ khi ra mắt vào giữa tháng 9 năm 2021. Số lượng ví đã tăng trở lại và liên tục tăng trong hai tháng qua, khiến nó trở thành ứng cử viên nặng ký cho OpenSea.

Phí giao dịch thấp ở mức 2% mang lại cho nền tảng lợi thế cạnh tranh khi so sánh với các thị trường khác và giống như FTX NFT. Như hình dưới đây, số lượng giao dịch trên Magic Eden thường tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba số lượng giao dịch xảy ra trên OpenSea.

Khi tốc độ tăng trưởng của NFT đã được thiết lập và các bộ sưu tập kỹ thuật số tiếp tục trở thành xu hướng chủ đạo, năm 2022 có thể chứng kiến một lượng lớn users tham gia vào thị trường NFT. Bằng cách đánh giá cao khả năng tiếp cận, quy định và trải nghiệm người dùng tốt hơn, 5 NFT Marketplace này là những đối thủ nặng ký để giành lấy vị trí hàng đầu.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments