Beng Beng Gaming

Top 5 Quốc Gia Yêu Thích Metaverse Nhất 2023

Top 5 Quốc Gia Yêu Thích Metaverse Nhất 2023

Một phân tích gần đây về hơn một triệu tweet đã tổng hợp lại sự quan tâm đối với khái niệm Metaverse của các quốc gia trên thế giới. Và kết quả thật bất ngờ khi có đến 56,8% các bài tweet về Metaverse đến từ Việt Nam là những ý kiến tích cực, giúp Việt Nam trở thành quốc gia có sự quan lớn nhất đối với không gian đầy mới mẻ này.

Metaverse là gì?

top-5-quoc-gia-yeu-thich-metaverse-nhat-2023-bengbenggaming-bbg (3)

Metaverse

Metaverse là một từ ghép của Meta – nghĩa là Siêu Việt, và Verse, viết tắt của Universe – nghĩa là Vũ Trụ. Thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả một thế giới kỹ thuật số, nơi mà bất cứ thứ gì chúng ta có thể tưởng tượng đều có thể tồn tại dưới dạng 3D, một thế giới kỹ thuật số, nơi mà bất cứ thứ gì chúng ta có thể tưởng tượng đều có thể tồn tại. Với metaverse, anh em có thể làm việc, gặp gỡ, chơi game và giao lưu với nhau trong những không gian 3D này. 

Tên gọi Metaverse được nhà văn Neil Stephenson đưa ra lần đầu tiên trong cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nổi tiếng Snow Crash xuất bản năm 1992, nơi con người được đại diện bởi Avatar có thể tương tác với nhau. Stephenson đã sử dụng thuật ngữ này để mô tả một thiết bị kế thừa dựa trên thực tế ảo cho Internet. Trong Snow Crash, Metaverse được mô tả như một thế giới mới có thể viết lại các chuẩn mực xã hội, các hệ thống giá trị và thoát khỏi sự cứng nhắc về văn hóa và kinh tế.

Việt Nam là quốc gia có thái độ tích cực nhất với Metaverse

Trang web dữ liệu tiền điện tử CoinKickoff đã phân tích 1,6 triệu tweet từ các nơi khác nhau trên thế giới để xác định quốc gia nào ủng hộ khái niệm metaverse và quốc gia nào phản đối nó. Kết quả cho thấy Việt Nam đứng đầu danh sách ủng hộ, với 56,8% tweet với nội dung tích cực.

Các nước Đông Á nhìn chung đều rất tích cực đối với khái niệm này. Ngoài Việt Nam, Philippines, Ukraine, Nigeria và Indonesia cũng lọt vào top các quốc gia ủng hộ metaverse.

top-5-quoc-gia-yeu-thich-metaverse-nhat-2023-bengbenggaming-bbg (4)

Danh sách các quốc gia ủng hộ và chống lại metaverse

Trong khi đó, Ireland (một quốc gia đến từ tây bắc châu Âu) là quốc gia đứng đầu danh sách các quốc gia có nhiều tweet phản đối metaverse nhất. Dữ liệu cho thấy 14,4% các tweet liên quan đến metaverse từ quốc gia châu Âu là tiêu cực đối với khái niệm này. 

Khảo sát cũng cho thây các nước phương Tây là những nước phản đối không gian ảo nhiều nhất. Ngoài Ireland, Đan Mạch, New Zealand, Hoa Kỳ và Canada có nhiều tweet bày tỏ quan điểm tiêu cực nhất đối với vũ trụ ảo.

Một số động thái tích cực của không Metaverse trong thời gian gần đây

top-5-quoc-gia-yeu-thich-metaverse-nhat-2023-bengbenggaming-bbg (1)

Một số động thái tích cực của không Metaverse trong thời gian gần đây

Trong khi đó, nhiều ứng dụng tích cực của metaverse vẫn tiếp tục phát triển theo thời gian. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Jennifer Roberts, một đối tác của Woodstock Ventures, đã chia sẻ về cách lễ hội âm nhạc Woodstock đang sử dụng metaverse để tái tạo lại tương lai và bảo tồn di sản của nó. Roberts đã mô tả đây là một “trải nghiệm dân chủ hóa” và là nơi mọi người tôn vinh những điều họ tin tưởng.

Nokia, một thương hiệu được nhiều người nhớ đến với các thiết bị di động, cũng đã đi sâu vào lĩnh vực siêu dữ liệu để kết nối các nhà máy bia từ xa và các kỹ thuật viên máy bay. Giám đốc kỹ thuật của Nokia Oceania Robert Joyce gần đây đã chia sẻ rằng Nokia đã tiến hành các thử nghiệm chung để sử dụng metaverse theo nhiều cách khác nhau.

Tổng kết

Qua khảo sát trên cũng cho chúng ta thấy Việt Nam đang có sự quan tâm rất lớn đối với khái niệm đầy mới mẻ này. Tuy vậy thì các nước phương Tây lại khá phản đối và như anh em biết thì cả về công nghệ lẫn tài chính bên đó đều mạnh, chúng ta vẫn phải phụ thuộc khá nhiều vào bên đó. Thế nên hiện tại để không gian này có thể thực sự ứng dụng vào đời sống cũng như bùng nổ thì anh em cần phải chờ đợi những động thái tích cực từ các nước tây Âu.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments