Beng Beng Gaming

Top 5 Ông Lớn Nền Tảng Mạng Xã Hội Đã Tham Gia Vào Thị Trường NFT

bengbenggaming 05/02/2022 │ 09:06 Tin tức 24h
Top 5 Ông Lớn Nền Tảng Mạng Xã Hội Đã Tham Gia Vào Thị Trường NFT

Năm 2021 vừa qua thực sự là một năm bùng nổ đối với thị trường NFT nói chung và thị trường GameFi nói riêng. Nhận thấy được tiềm năng to lớn từ thị trường này, có rất nhiều ông lớn từ nhiều lĩnh vực công nghệ,  hoặc truyền thống đã có những động thái tích cực để tham gia vào thị trường tỷ USD này. 
Facebook, gã khổng lồ trong ngành công nghệ có lẽ là đơn vị tích cực nhất và thể hiện sự quyết tâm to lớn nhất khi đã đổi tên công ty thành Meta. Kéo theo động thái đó là hàng loạt những công ty về công nghệ, lĩnh vực truyền thông, mạng xã hội khác cũng đã rục rịch tham gia vào thị trường NFT này.
Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá top 5 mạng xã hội phổ biến nhất trên Thế Giới đã tham gia vào thị trường NFT này.

Facebook (Meta)


Facebook đã chính thức đổi tên công ty thành Meta vào ngày 28/10, nhằm tách mình ra khỏi doanh nghiệp truyền thông xã hội đang chìm trong khủng hoảng và tự thay đổi thành nhà sáng tạo hướng tới tương lai của một thế giới kỹ thuật số mới, được gọi là metaverse.
Trong bài thuyết trình trực tuyến dài 75 phút, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã kêu gọi người dùng nên xem xét lại suy nghĩ của họ về công ty, vốn to lớn hơn rất nhiều so với ứng dụng mạng xã hội phổ biến đang gặp phải những bê bối – một nền tảng mà sẽ tiếp tục được gọi là Facebook
CEO Mark Zuckerberg cho biết, công ty đang có kế hoạch tập trung vào những gì mà ông mô tả là “làn sóng điện toán tiếp theo”, đó là một vũ trụ ảo – nơi mọi người sẽ được tự do di chuyển thông qua các nhân vật đại diện ảo, tham dự các cuộc họp kinh doanh ảo, mua sắm trong các cửa hàng ảo và giao lưu tại các buổi gặp gỡ ảo.
“Kể từ bây giờ, chúng tôi sẽ là metaverse đầu tiên. Không phải là Facebook đầu tiên” – CEO Mark Zuckerberg nhấn mạnh tại Facebook Connect, sự kiện hàng năm của công ty tập trung vào lĩnh vực thực tế ảo và thực tế tăng cường.
“Facebook là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Nhưng theo đà phát triển, nó không bao gồm tất cả những gì chúng tôi đã thực hiện. Hiện tại, thương hiệu của chúng tôi được liên kết chặt chẽ với một sản phẩm đến mức nó không thể đại diện cho tất cả những gì chúng tôi đang làm” – CEO Mark Zuckerberg khẳng định.
Việc tái cấu trúc công ty Facebook thành Meta có nhiều điểm tương đồng với Google khi gã khổng lồ tìm kiếm quyết định trở thành công ty con của Alphabet. Như vậy, Meta sẽ sở hữu các dịch vụ mạng xã hội, nhắn tin như Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp…
Anh em có thể tìm hiểu chi tiết về sự kiện trên tại: Bengbenggaming.com

Instagram


Việc Facebook đổi tên thành Meta và nhảy vào thị trường NFT đã tạo ra hiệu ứng domino cho các ông lớn đi sau. Instagram, một trong những mạng xã hội chia sẻ ảnh, video lớn và phổ biến nhất thời điểm hiện tại mới đây đã cùng Facebook  nghiên cứu tính năng cho phép người dùng đặt NFT làm ảnh đại diện, cũng như sáng tạo và phát hành NFT của riêng họ. Ví tiền mã hóa Novi của Facebook cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ NFT.
Việc Meta nhảy vào NFT là phù hợp với kế hoạch đầy tham vọng của CEO Mark Zuckerberg là khiến thế giới Metaverse của Meta phủ sóng toàn cầu. Năm ngoái, CEO Mark Zuckerberg của Meta lưu ý rằng NFT có tiềm năng trở thành một phần không thể thay thế của metaverse, nơi chúng sẽ được sử dụng để hỗ trợ thị trường hàng hóa kỹ thuật số. Đế nay, ngay cả Instagram cũng không thể làm ngơ với thị trường  NFT màu mỡ này.
Anh em có thể tìm hiểu chi tiết về sự kiện trên tại: Bengbenggaming.com

Twitter 

Không chỉ Facebook, đối thủ của họ là Twitter từ cuối năm ngoái cũng đã bắt tay thử nghiệm tính năng hỗ trợ NFT làm ảnh đại diện, sau khi đã cho phép người dùng tích hợp ví Bitcoin vào hồ sơ cá nhân để gửi và nhận tiền mã hóa ngay trên ứng dụng Twitter.

Sau thời gian dài thử nghiệm, mạng xã hội Twitter cuối cùng cũng bắt đầu tung ra tính năng cho phép người dùng đặt NFT làm ảnh đại diện.
Ngay sau khi Meta (Facebook) có động thái tích cực với NFT, thì vào rạng sáng ngày 21 tháng 01 năm 2022, Twitter thông báo chính thức ra mắt tính năng đạt ảnh đại diện hồ sơ bằng NFT, cùng một video giới thiệu hoành tráng. Khác với các ảnh đại diện thông thường có khung hình tròn, ảnh đại diện NFT sẽ được phân biệt bằng khung hình lục giác.
Tính năng ảnh đại diện NFT sẽ liên kết tài khoản ví người dùng với OpenSea, nền tảng marketplace NFT lớn nhất trên Ethereum hiện nay – đồng nghĩa với việc Twitter ở thời điểm hiện tại mới chỉ hỗ trợ NFT của Ethereum. Những ví được hỗ trợ là MetaMask, Coinbase Wallet, Rainbow, Argent, Trust và Ledger Live.
Anh em có thể tìm hiểu chi tiết về sự kiện trên tại: Bengbenggaming.com

Youtube


Mới đây, nền tảng mạng xã hội video hàng đầu thế giới YouTube đã “đánh tiếng” muốn tham gia vào lĩnh vực NFT. Cụ thể, trong bài viết chào đón năm mới 2022 được đăng tải ngày 25/01. Nữ CEO của YouTube bà Susan Wojcicki đã tiết lộ về dự định phát triển tính năng NFT. Nếu trở thành hiện thực, nó sẽ đánh dấu lần đầu tiên cả YouTube lẫn công ty mẹ là tập đoàn Alphabet (Google) trực tiếp tiếp xúc với NFT và tiền mã hóa.
Anh em có thể tìm hiểu chi tiết về sự kiện trên tại: Bengbenggaming.com

Reddit


Reddit đã trở thành cái tên mới nhất tham gia “cuộc đua” giữa các mạng xã hội lớn để cho phép người dùng đặt ảnh đại diện bằng NFT.
Mạng xã hội Reddit đang thử nghiệm tính năng đặt NFT làm ảnh đại diện. Theo những tiết lộ ban đầu, tính năng này đang được đội ngũ kỹ sư của Reddit nghiên cứu phát triển và chưa được công bố rộng rãi cho người dùng.
Mặc dù vậy, Reddit khẳng định sẽ hỗ trợ tất cả các loại NFT, không giới hạn chỉ những NFT được mạng xã hội này phát hành vào giữa năm ngoái.
Người phát ngôn của Reddit cho biết:
“Chúng tôi luôn luôn khám phá những cách thức mới để cung cấp giá trị cho người dùng và các cộng đồng của Reddit. Hiện tại, chúng tôi đang thử nghiệm tính năng đặt NFT làm ảnh đại diện và xác minh quyền sở hữu. Nó chỉ là một thử nghiệm nhỏ trong nội bộ nhóm phát triển và vẫn chưa đi đến quyết định có triển khai đại trà không.”
Anh em có thể tìm hiểu chi tiết về sự kiện trên tại: Bengbenggaming.com
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments