Beng Beng Gaming

Top 5 NFTs Phổ Biến Nhất Mà Bạn Nên Biết!

bengbenggaming 06/05/2022 │ 05:08 Tin tức 24h
Top 5 NFTs Phổ Biến Nhất Mà Bạn Nên Biết!

Top 5 Most Popular NFTs That You Should Know About!

Thị trường NFT đang phát triển mạnh mẽ và sẽ không sai khi nói rằng mọi người đang phát điên vì mọi thứ đang được phát hành. Ví dụ, Hyundai Motors đã thiết lập quan hệ đối tác với các thương hiệu Meta Kongs NFT để tham gia vào thị trường non-fungible token (NFT). Chúng ta sẽ tìm hiểu điều gì khiến NFT trở nên phổ biến trong bài viết này, nhưng trước tiên, hãy xác định NFT là gì nhé anh em.

NFT là gì (Non-fungible tokens)?

NFTs, hoặc non-fungible tokens, có các đặc điểm riêng biệt không thể thay thế hoặc đổi chỗ cho nhau. Chúng là các tokens đại diện cho quyền sở hữu các đối tượng độc nhất vô nhị như tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, đồ sưu tầm, âm nhạc, trò chơi và nhiều loại mặt hàng điện tử khác. Một trong những tính năng quan trọng nhất của NFTs là chúng chỉ có một chủ sở hữu tại bất kỳ thời điểm nào và được bảo mật bởi một chuỗi khối blockchain.

Dưới đây là danh sách 5 bộ sưu tập NFTs nổi tiếng

NFTs gần đây đã nhận được sự chú ý rất lớn, và có thể nói như là chúng đã trở thành mốt, với những người nổi tiếng ủng hộ chúng và các tập đoàn lớn hợp tác và tham gia vào thị trường. Điều hấp dẫn hơn về các NFTs này là chúng cấp cho các thành viên các quyền độc quyền và lợi ích đặc biệt. Các thành viên có thể sử dụng các nhân vật hiện có của mình để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật mới.

1. Bored Ape Yacht Club 

top-5-nfts-pho-bien-nhat-ma-ban-nen-biet-bengbeng-gaming-bbg (1)

Bored Ape Yacht Club.

Bored Ape Yacht Club được tạo ra bởi Yuga Labs nổi tiếng đến mức hiện đang được rất nhiều người nổi tiếng tán thành. Từ Justin Beiber đến Jimmy Falon, những tên tuổi lớn này đều phô trương những con khỉ trên Twitter của họ và biến chúng trở thành những NFTs được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường.

Với số lượng chỉ 10.000, BAYC có được vị thế ưu tú của mình bởi số lượng khan hiếm. Không chỉ vậy, BAYC còn sắp ra mắt bộ phim đầu tiên ở Hollywood “The Otheride”.

2. Doodles

top-5-nfts-pho-bien-nhat-ma-ban-nen-biet-bengbeng-gaming-bbg (2)

Doodles, được tạo ra bởi Burnt Toast là một tập hợp các nhân vật đầy màu sắc có những đặc điểm hình ảnh thú vị. Với số lượng chỉ 10.000 con, nó bao gồm mèo, người ngoài hành tinh, khỉ không đuôi, chồn hôi và linh vật.

3. Decentraland

top-5-nfts-pho-bien-nhat-ma-ban-nen-biet-bengbeng-gaming-bbg (3)

Decentraland

Founded by Esteban Ordano and Ariel Meilich in 2015, Decentraland is a virtual world running on the Ethereum blockchain. The users can buy and sell digital real assets, explore, interact and play games within the virtual world.

Được thành lập bởi Esteban Ordano và Ariel Meilich vào năm 2015, Decentraland là một thế giới ảo chạy trên Ethereum blockchain. Người dùng có thể mua và bán tài sản kỹ thuật số thực, khám phá, tương tác và chơi trò chơi trong thế giới ảo.

4. Women Rise

top-5-nfts-pho-bien-nhat-ma-ban-nen-biet-bengbeng-gaming-bbg (4)

Được tạo ra bởi nghệ sĩ và nhà hoạt động nổi tiếng thế giới Maliha Abidi, Women Rise đại diện cho phụ nữ từ khắp nơi trên thế giới. Nó là một bộ sưu tập của 10.000 NFTs độc đáo với các đặc điểm vượt ra ngoài sự đa dạng về màu sắc của da. Women Rise mong muốn xây dựng trường học đầu tiên theo mô hình metaverse cho trẻ em trên khắp thế giới không được tiếp cận giáo dục.

5. Moon Birds

top-5-nfts-pho-bien-nhat-ma-ban-nen-biet-bengbeng-gaming-bbg (2)

Ra mắt vào ngày 16 tháng 4 năm 2022, Moonbirds là một bộ sưu tập của 10.000 NFTs về loài chim. Nó cung cấp cho các thành viên quyền truy cập vào câu lạc bộ thành viên riêng tư và các lợi ích bổ sung. Có một thứ được gọi là ‘Nesting’, trong đó thành viên có thể khóa chim của họ và để nó làm tổ mà không cần rời khỏi ví. Khi tổng thời gian được tích lũy, Moonbird đạt được các cấp độ mới.

Các loại NFT và cách mua chúng:

Với các NFTs ngày càng phổ biến, nó mang đến những cải tiến và sáng tạo mới. Một số loại phổ biến như sau:

  • Đồ sưu tầm
  • Tên Domain
  • Chơi game
  • Bất động sản
  • Tài sản trong thế giới thực
  • Vật phẩm ảo

Để sở hữu những phần token độc nhất, người ta cần phải có ví kỹ thuật số để lưu trữ tiền điện tử và NFTs của họ. Họ có thể sử dụng các nền tảng như Kraken, Opensea và Coinbase để mua tiền điện tử.

Thông thường, một tỷ lệ nhỏ các giao dịch mua tiền điện tử được tính phí bởi các sàn giao dịch.

Điều gì làm cho NFTs trở nên phổ biến?

Để một thứ gì đó trở nên phổ biến và mang tính cách mạng đòi hỏi sự độc đáo và được chấp nhận. Có lẽ đó là lý do tại sao những ngày này NFT đang trở thành món bánh hot và ai cũng muốn sở hữu cho mình một chiếc.

Một điểm khác làm cho nó trở nên độc đáo là tính xác thực. Mỗi bộ sưu tập là khác nhau và có thể dễ dàng xác minh vì blockchain. Không thể tạo bất kỳ món đồ sưu tập giả nào vì mỗi món đồ đều có thể được truy về chủ sở hữu ban đầu của nó.

Nhưng có một mối quan hệ yêu-ghét đang diễn ra trong thế giới NFT. Gần đây, một số NFTs rất nổi tiếng đã nằm trong tầm ngắm của tin tặc. BAYC và Axie Infinity đã chứng kiến một số vụ hack lớn nhất trong lịch sử của NFTs với số NFTs trị giá hàng triệu đô la bị đánh cắp.

Không phải tất cả những gì long lanh đều là vàng

Thế giới NFT đã có một phản ứng đáng chú ý và nó đã được chấp nhận như một cái gì đó có giá trị. Tuy nhiên, có một vài nhược điểm đáng nói khi nói về các non-fungible tokens. Hãy cùng tìm hiểu thêm:

  • Vào tháng 2, Open Sea đã xác nhận một cuộc tấn công lừa đảo. Theo giải thích của Peckshield, một công ty bảo mật blockchain, quá trình này từng được ủy quyền đã mở đường cho các tin tặc đánh cắp NFTs.
  • Giới crypto lại bị sốc khi tin tặc xâm nhập mạng Ronin và đánh cắp số tiền điện tử trị giá hơn 600 triệu đô la. Theo Ronin, kẻ tấn công đã khai thác một khóa cá nhân bị xâm phạm để ngụy tạo việc rút tiền giả. Nền tảng đã mất 173.600 ETH và 25,5 triệu đô la coins trị giá hơn 620 triệu đô la.
  • Vào ngày 25 tháng 4 năm 2022, lại có thêm một tin hack khác của Bored Ape Yacht Club. Các tin tặc đã đánh cắp số khỉ trị giá 3 triệu đô la bao gồm 4 Bored Apes, 7 Mutant Apes, và 3 Bored Ape Kennel club keys NFT.

Ngoài các vụ hack, việc tạo ra các NFTs liên quan đến sức mạnh tính toán khổng lồ và nhiều trang trại máy chủ được cung cấp năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch. Không thể bỏ qua tác động môi trường khi mà môi trường Trái đất vốn đã nhiều gánh nặng.

Tổng kết

Trend NFTs đang bùng nổ và sẽ không có gì ngăn cản được điều này. Mong rằng bài viết đã có những thông tin hữu ích cho anh em để có những quyết định đầu tư đúng đắn.

Đội ngũ BBG sẽ liên tục cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường NFTs đang rất nóng này trên website của BengBengGaming. Chính vì vậy anh em hãy cùng đồng hành với BBG để không bỏ lỡ những thông tin bổ ích nhé!

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments