Beng Beng Gaming

Top 5 Nền Tảng Phát Hành Game NFT Miễn Phí Hàng Đầu 2022

Top 5 Nền Tảng Phát Hành Game NFT Miễn Phí Hàng Đầu 2022

Nếu là một game thủ mới chập chững tìm hiểu về Game NFT mà không có vốn để bắt đầu, hay là một người chuyên săn lùng những con Game NFT F2E thì đây là bài viết mà anh em không thể bỏ qua. 

Game NFT là gì?

top-5-nen-tang-phat-hanh-game-nft-mien-phi-2022-bengbenggaming-bbg (6)

Game NFT

Game NFT ra đời thay đổi hoàn toàn mô hình chơi game và quyền sở hữu vật phẩm. Game NFT không chỉ gồm những vật phẩm độc đáo, mang trải nghiệm mới lạ cho người chơi, mà từ đó anh em có thể kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau như mua bán, trao đổi vật phẩm. Chính điều này đã làm nên điểm khác biệt giữa game NFT và game truyền thống.

Ngoài ra, khác với các game truyền thống, game NFT có tính phi tập trung và hoạt động trên blockchain, không bị chi phối hoàn toàn bởi một bên thứ ba. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng để vận hành các game NFT vẫn còn khá mới và vẫn còn nhiều tiềm năng chưa được khai phá.

Wemix

top-5-nen-tang-phat-hanh-game-nft-mien-phi-2022-bengbenggaming-bbg (5)

Wemix

Nếu anh em từng kiếm được từ vài trăm cho đến vài nghìn USD từ Mir4 hay Four Gods thì chắc không còn xa lạ gì với nền tảng Wemix nữa.

Wemix là một nền tảng game blockchain được phát triển bởi Wemade Tree – công ty chuyên cung cấp các dịch vụ như ví tiền mã hóa, trao đổi token, giao dịch vật phẩm trong trò chơi và cổng kết nối trò chơi.

Wemade Tree là một trong 10 công ty con của Wemade – nhà phát triển và chủ sở hữu của IP The Legend of Mir. Đây là trò chơi rất thành công với hơn 500 triệu người dùng.

Thị trường NFT của WEMIX đã được ra mắt vào nửa đầu năm 2021. CrypTornado ​​là trò chơi đầu tiên trên cho phép NFT được sử dụng và giao dịch giữa những người dùng.

C2X

top-5-nen-tang-phat-hanh-game-nft-mien-phi-2022-bengbenggaming-bbg (1)

C2X

C2X là nền tảng Blockchain chuyên về game, được xây dựng trên nền tảng Terra. Thông qua công nghệ của C2X, hàng loạt các dự án game thành công trong Web2 sẽ được chuyển dịch sang Web3, mang đến cho game thủ nhiều trải nghiệm thú vị hơn và đặc biệt giúp họ có thể kiếm tiền từ việc chơi game. 

Mới đây nhất là Idle Luca, một con game được phát hành trên C2X đã khiến cho cộng đồng Game NFT điên đảo vì thu nhập hàng ngày mà nó mang lại. Nếu đã bỏ qua thì không sao, anh em vẫn còn rất nhiều cơ hội vì hiện tại C2X vẫn còn rất nhiều dự án game sắp được ra mắt.

Ultimate Champions

top-5-nen-tang-phat-hanh-game-nft-mien-phi-2022-bengbenggaming-bbg (3)

Ultimate Champions

Ultimate Champions là một nền tảng free-to-play và cross-league fantasy sports với các thẻ kỹ thuật số được cấp phép chính thức được lưu trữ dưới dạng NFT. Người chơi có thể tận dụng kiến ​​thức thể thao của mình để kiếm phần thưởng có giá trị lâu dài trong nền kinh tế mở và có toàn quyền sở hữu đối với tài sản họ kiếm được hoặc mua trong trò chơi.

Ultimate Champions sẽ tiếp tục tạo ra trải nghiệm bóng bẩy cho người chơi và phát triển để trở thành nền tảng thể thao giả tưởng dành cho tất cả các môn thể thao lớn. Nhóm nòng cốt của nó đã chứng kiến ​​sự phát triển của công nghệ blockchain và Web3 trong khi phát triển trò chơi điện tử tại Ubisoft. Vào giữa tháng 11, Ultimate Champions đã được Binance Labs đầu tư 4 triệu USD.

StarryNift

top-5-nen-tang-phat-hanh-game-nft-mien-phi-2022-bengbenggaming-bbg (4)

StarryNift

StarryNift là nền tảng Web3 gaming cung cấp các tính năng cho người dùng như: tạo (creation), ươm tạo (incubation), đấu giá (auction) và giao dịch (trade) các vật phẩm, bộ sưu tập NFT. StarryNift mang đến cho người sáng tạo, nhà sưu tập và nhà đầu tư nhiều tài sản sáng tạo hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu hành NFT.

StarryNift chính là IGO thứ 3 trên nền tảng BinanceNFT và là Ngôi sao hàng tháng MVBIII của NFT và Metaverse bởi Binance Smart Chain.

StarryNift đã huy động được 10 triệu đô la trong vòng tài trợ do Susquehanna International Group (Susquehanna là một trong những nhà đầu tư sớm nhất và lớn nhất của ByteDance, công ty mẹ Trung Quốc của TikTok) dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác trong vòng trước Series A bao gồm Binance Labs, BSC Fund, Alameda Research và GBV Capital. 

Limit Break

Limit Break là một startup Web3 gaming trực tuyến nhiều người chơi (MMO), đã huy động thành công 200 triệu USD từ hai vòng gọi vốn.  

Limit Break được thành lập bởi Gabriel Leydon và Halbert Nakagawa, là cựu CEO và CTO của công ty game Machine Zone, nổi tiếng với các trò chơi Game of War, Mobile Strike và Final Fantasy: XV.

Với số vốn kêu gọi được, Limit Break sẽ kết hợp các yếu tố Web3 vào mô hình chơi game “Free-to-Play” của mình. Các nhà phát triển có thể kiếm tiền thông qua quảng cáo hoặc các tính năng bổ sung cho game. Tuy nhiên, Limit Break sẽ miễn phí mint NFT cho nhà đầu tư, qua đó gọi mô hình này là “Free-to-Own”, các sản phẩm và NFT khác trong tương lai sẽ được airdrop cho người nắm giữ NFT Genesis. Hiện tại nền tảng vẫn chưa ra mắt bất cứ con game nào nhưng mình vẫn liệt kê trong danh sách này bởi vì trong tương lai đây sẽ là một trong những cái tên làm mưa làm gió trong lĩnh vực Web3 Gaming.

Tổng kết

Trên đây là 5 nền tảng Web3 Gaming hàng đầu mà mình gửi đến những anh em mong muốn tự mình tìm kiếm những con game mới nhất trên thị trường. Còn nếu không có thời gian để theo dõi và lùng sục những con game xịn xò thì an em chỉ việc Follow Beng Beng Gaming để nhận những thông báo về những con game mới nhất nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments