Beng Beng Gaming

Top 5 Nền Tảng  NFT Marketplace Hàng Đầu Các Hệ Sinh Thái Trong Năm 2022

Top 5 Nền Tảng  NFT Marketplace Hàng Đầu Các Hệ Sinh Thái Trong Năm 2022

Không thể phủ nhận mức độ phủ sóng của NFT trong năm vừa qua khi các nhân vật nổi tiếng trên thế giới đang dần tìm hiểu về thị trường này. Một số thậm chí còn tham gia giao dịch, thu hút sự chú ý của cộng đồng. Vì thế việc lựa chọn cho mình những nền tảng giao dịch NFT chất lượng và uy tín là việc vô cùng quan trọng đối với các nhà giao dịch. Trong bài viết này BengBengGaming mang đến cho anh em top 5 NFT Marketplace hot nhất trên thị trường hiện nay ở các hệ sinh thái.

OpenSea

OpenSea là một sàn giao dịch các non-fungible (NFTs). Sàn OpenSea sẽ cho phép người dùng đăng bán, trao đổi và giao dịch những tài sản NFT của mình dựa trên các smart contract trong công nghệ blockchain.
Trên OpenSea anh em có thể tham gia trao đổi, mua bán các vật phẩm sưu tầm NFT, vật phẩm hoặc các nhân vật trong Game, các video nghệ thuật,…. Hàng loạt các nghệ sĩ lớn trên thế giới như Lupe Fiasco, Kevin Kelly & mới đây hoạ sĩ người Việt Xèo Chu cũng thu về 23,000 đô la từ bức tranh NFT của mình. 
top-5-nen-tang-nft-marketplace-2022-bengbeng-gaming-bbg (2)
OpenSea được xây dựng và thiết kế gần như phù hợp với xu hướng thị trường hiện tại, tạo một nguồn thanh khoản lớn cho số lượng lớn NFTs trong crypto & cả non-crypto.

Binance NFT ( BNB Chain)

Binance NFT là một sản phẩm mới trong hệ sinh thái của Binance. Nền tảng cung cấp, hỗ trợ cho người dùng các tính năng mua bán hay tạo ra các vật phẩm, tài sản dưới dạng NFT (Non-fungible Token).
top-5-nen-tang-nft-marketplace-2022-bengbeng-gaming-bbg (3)
Binance NFT mang đến cho người dùng các sản phẩm như:

  • Thị trường – Market: Khu vực diễn ra các hoạt động mua bán, đấu giá, đúc các NFT mới.
  • Sự kiện – Event: Bạn có thể mua các NFT độc quyền, đặc biệt được tạo ra bởi những người nổi tiếng trên thế giới.
  • Hộp bí ẩn – Mystery Box: Đúng với tên gọi của nó, mỗi Box có thể mở ngẫu nhiên ra một NFT theo từng độ hiếm khác nhau như từ mức thường đến hiếm, siêu hiếm hoặc thậm chí là siêu siêu hiếm.
  • IGO/Gaming: IGO (Initial Games Offering) là một hình thức bán lần đầu các vật phẩm hoặc tài sản NFT của một dự án đến công chúng. Các NFT này được bán thường sẽ được sử dụng là nhân vật, vật phẩm để tham gia chơi các trò chơi đó. Để dễ hiểu hơn thì về mặt bản chất IGO tương tự như IDO.

Tùy theo mỗi dự án mà sẽ có những hình thức bán IGO khác nhau. Tuy nhiên trên Binance NFT sẽ bao gồm 2 hình thức bán: Mở bán thông thường và đấu giá.

Kaolao (Avalanche)

Kalao là một hệ sinh thái NFT chuyên nghiên cứu về công nghệ VR để phát triển thế giới ảo và thúc đẩy việc chuyển đổi kỹ thuật số trong khía cạnh kinh doanh. Kalao cung cấp NFT Marketplace trên Avalanche để giao dịch các bộ sưu tập NFT và tích hợp tính năng staking trong ứng dụng Wallet. 
top-5-nen-tang-nft-marketplace-2022-bengbeng-gaming-bbg (4)
Nền tảng này cho phép người dùng trải nghiệm NFT với một Smart Contract riêng biệt, nhưng vẫn đảm bảo được tính xác thực cho các sản phẩm. 

Paras (NEAR Protocol)

Paras là một ứng dụng NFT marketplace trên hệ sinh thái Near. Dự án tạo nên một môi trường phép các nghệ sĩ có thể đăng bán các tác phẩm nghệ thuật mình dưới dạng NFT (Non-Fungible Token) và giao dịch với mọi người.
top-5-nen-tang-nft-marketplace-2022-bengbeng-gaming-bbg (1)
Paras tạo nên các bộ sưu tập NFT với cảm hứng từ việc các bộ sưu tập thẻ bài. Các NFT trên Near sẽ có dạng là một thẻ bài với tỉ lệ 64:89. Paras hỗ trợ nhiều định dạng như: png, jpg, jpeg, gifs,… Nghệ sĩ họ có thể thỏa sức sáng tạo của mình với nhiều thể loại như hình ảnh tỉnh hoặc các hình ảnh động như GIFS.

Magic Eden (Solana)

Magic Eden là sàn giao dịch NFT thống lĩnh trên Solana, chiếm hơn 90% tổng thị phần giao dịch thứ cấp. Cho phép người dùng dễ dàng mint và mua bán NFT với chi phí giao dịch thấp, tính thanh khoản cao cùng trải nghiệm người dùng trực quan, Magic Eden đã trở thành điểm đến để khám phá, giao dịch và tạo ra NFT cho tất cả mọi người.

top-5-nen-tang-nft-marketplace-2022-bengbeng-gaming-bbg (5)

Trang chủ Launchpad Magic Eden NFT

Tổng kết

Qua bài viết trên, Beng Beng Gaming đã tổng hợp top 5 NFT Marketplace nổi bật trên các hệ sinh thái lớn như: Ethereum, BNB chain, Avalanche, NEAR Protocol, Solana. Qua đó giúp anh em có thêm thông tin cũng như những góc nhìn rộng hơn về thị trường NFT đầy tiềm năng này.
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments