Beng Beng Gaming

TOP 5 Nền Tảng IDO Phổ Biến Trong Năm 2021

bengbenggaming 20/10/2021 │ 09:07 Tin tức 24h
TOP 5 Nền Tảng IDO Phổ Biến Trong Năm 2021

Điểm mới của các nền tảng IDO gây quỹ cộng đồng trong năm 2021 chính là các nền tảng gây quỹ có liên quan mật thiết đến các hệ sinh thái Blockchain riêng. Tức là khi có một Blockchain nào ra đời thì theo sau đó là một nền tảng gây quỹ trên Blockchain đó.
Hiện tại trong thời điểm này đã có gần 50 nền tảng gây quỹ IDO hỗ trợ kêu gọi vốn cho các dự án mới, tuy nhiên Beng Beng Gaming chỉ giới thiệu đến anh em 5 nền tảng gọi vốn thi tập trung phổ biến nhất trong năm 2021 với số lượng người dùng phổ biến và có những dự án đạt được ATH cao trên thị trường.

Solanium


Solanium là một nền tảng phi tập trung trên Solana Blockchain. Nền tảng Solanium là một nền tảng huy động vốn phi tập trung, stake token theo thời gian và cho phép quản trị phi tập trung thông qua hình thức bỏ phiếu đối với hệ sinh thái Solana. Nếu anh em đã tìm hiểu về Raydium thì Solanium gần như cũng có những tính năng tương tự.
Dự án đầu tiên của Solanium cũng là dự án làm nên tên tuổi của Solanium “Port Finance” với ATH đạt x38 lần giá mở bán.
Hiện tại trên nền tảng Solanium đã có gần 10 dự án phát triển, tất cả các dự án này đều hoạt động trên mạng lưới Solana.
Theo Roundmap thì Solanium đang tập trung phát triển sàn giao dịch phi tập trung trên chính nền tảng của mình để có thể đáp ứng nhu cầu đầu tư, giao dịch lớn của nhà đầu tư.
Nền tảng Solaium cung cấp một Token “SLIM” tiện ích giúp nhà đầu tư có thể sử dụng nhằm tham gia vào các dự án mới bằng cách Staking đồng SLIM của mình để nhận được các vé tham dự xổ số.
Để mua đồng SLIM (Solaium) bạn có thể mua trên: MEXC, Kucoin, RAY.

Raydium


Raydium là một sàn giao dịch AMM hoạt động trên mạng lưới Solana Blockchain. Raydium là một nền tảng tổng hợp đẩy đủ các nhu cầu dành cho các nhà đầu tư Crypto. Cung cấp các hoạt động Defi trên mạng lưới Solana như giao dịch phi tập trung, Swap, Liquidity Pools (LPs), Staking, Farms và Launch (Acceleraytor).
Trong đó Accelerator là một chương trình hỗ trợ các dự án mới kêu gọi vốn IDO của Raydium. Trong các dự án Raydium hỗ trợ thì ATLAS, POLIS là cặp dự án nổi tiếng nhất được cả chủ sàn FTX (SAM) và sàn Binance (CZ) nhắc đến.
Gần đây nhất Raydium cung cấp thêm chương trình gọi vốn Dropzone tập trung vào phát hành các dự án NFT trên mạng lưới Solana.
Nền tảng Raydium cung cấp một Token tiện ích “RAY” hỗ trợ cho các nhà đầu tư có thể Staking, hoặc dùng để tham gia các dự án được phát hành trên nền tảng của họ.

Polkastarter


Polkastarter là một nền tảng gọi vốn cộng đồng ra đời 2020, lúc đầu Polkastarter hoạt động trên mạng lưới Ethereum tuy nhiên đến 2021 họ đã chuyển qua sử dụng mạng lưới chính Polkadot.
Nền tảng Polkastarter hỗ trợ nhiều dự án trên nhiều hệ sinh thái như Ethereum, Binance Chain, Polygon chính vì vậy mà có rất nhiều dự án lựa chọn Polkastarter để thực hiện IDO cho dự án của mình.
Tính đến thời điểm này Polkastarter đã có hơn 30 dự án lớn nhỏ được gọi vốn thành công.
Nền tảng Polkastarter cung cấp Token tiện ích “POLS” cung cấp cho nhà đầu tư có thể Hold để nhận được cơ hội tham gia và các dự án mà họ phát hành.

Avalaunch


Avalaunch là nền tảng IDO đầu tiên trên mạng lưới Avalanche blockchain, được phát triển nhằm hỗ trợ các dự án được xây dựng trên mạng lưới Avalanche.
Avalaunch mang đến một hình thức tham gia IDO mới dành cho nhà đầu tư, khác hoàn toàn với các mô hình huy động vốn hiện tại với nhiều chức năng và cách thức hoạt động mới, họ tin rằng giải pháp này sẽ hỗ trợ sự công bằng hơn cho các nhà đầu tư vừa và nhỏ, tránh được tình trạng quá nhiều người đăng ký tham gia những không thực hiện mua dự án.
Hiện tại Avalaunch đã hỗ trợ thành công 3 dự án, và các dự án đều có được những thành công nhất định. Vì mạng lưới Avalanche còn khá mới nên tiềm năng phát triển cũng còn rất nhiều cho các nhà đầu tư mới.
Avalaunch cung cấp một Token tiện ích “XAVA” hỗ trợ cho các nhà đầu tư có thể sử dụng để Staking và tham gia vào các dự án của họ một cách dễ dàng mà không cần phải tranh giành mua các token dự án.

Tổng Kết

Các nền tảng gây quỹ giúp các dự án tổ chức IDO sẽ đứng ra trung gian hỗ trợ cho các dự án có thể gây quỹ thành công, còn nhà đầu tư có một nơi tham gia các dự án mới an toàn hơn. Điểm đặc biệt của việc gây quỹ IDO phi tập trung chính là nhà đầu tư và nhà phát triển dự án có thể kết nối với nhau trực tiếp mà không thông qua bên thứ 3 nào khi tham gia mua hoặc bán. Tức giao dịch sẽ hoàn toàn được thực hiện trên Blockchain giữa nhà đầu tư và nhà phát triển dự án.
Source: Tổng hợp
Bài viết liên quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments