Beng Beng Gaming

Top 5 Game Blockchain FPS Tiềm Năng Đang Trong Quá Trình Xây Dựng

Alex 19/05/2022 │ 08:30 Dự án nổi bật
Top 5 Game Blockchain FPS Tiềm Năng Đang Trong Quá Trình Xây Dựng

Game Blockchain đang phát triển mạnh và trong số những con game đó có rất nhiều game thể loại FPS mà anh em game thủ thích thú. Nhưng những con game nào thật sự hay? Anh em cùng Beng Beng Gaming tìm hiểu một số game FPS hấp dẫn đang trong quá trình phát triển nhé.

Game Blockchain là gì?

Game blockchain là một thể loại trò chơi được xây dựng trên nền tảng blockchain với cơ sở dữ liệu sẽ được phân tán trên một mạng lưới rộng lớn chứ không tập trung ở một máy chủ nhất định nào.
Để có thể hiểu rõ hơn về khái niệm này, đầu tiên bạn cần biết một chút về công nghệ blockchain. Về cốt lõi, blockchain là một cơ sở dữ liệu được chia sẻ trên mạng máy tính, hoạt động như một hệ thống ghi lại thông tin. Khi một bản ghi được thêm vào chuỗi, gần như chúng sẽ không thể thay đổi hoặc bị tác động bởi các yếu tố khác, điều đó khiến cho việc gian lận hệ thống trở nên vô cùng khó khăn.
Tuy nhiên, từ khi Blockchain game ra đời thì đã giúp giải quyết được sự cứng nhắc này. Nhờ nền tảng Blockchain, các thông tin sẽ được điều chỉnh và xử lý bởi Smart contract. Và các thông tin trong Blockchain game sẽ được dễ dàng tái sử dụng và phân tích. Nghĩa là các game thủ có thể làm chủ vật phẩm trong Blockchain game và dễ dàng trao đổi chúng cho người chơi khác bất kỳ lúc nào.

Rage Effect

top-5-game-blockchain-fps-tiem-nang-bengbenggaming-bbg (2)

Một trận chiến trong Rage Effect

Rage Effect là một trò chơi điện tử hướng tới cộng đồng dựa trên blockchain Solana, giới thiệu một thể loại game mới và cơ chế play to earn. Rage Effect là sự kết hợp giữa game Bắn súng, Sinh tồn và Khám phá với cảm giác giống như Counter Strike và lối chơi năng động của Guild khuyến khích tinh thần đồng đội để giúp người chơi sống sót và giành được phần thưởng.

Rage Effect sẽ có sẵn một loạt các cosmetic NFTs. Những NFT này không thể bị mất trong trò chơi và chúng chỉ có thể được giao dịch trên marketplace của bên thứ ba. Skins, ngụy trang độc quyền, đồ trang trí xe cộ và vũ khí cũng như huy hiệu và các phụ kiện khác đều là NFT.

Game có 6 chế độ chơi:

  • Team Deathmatch: Nơi hai đội cạnh tranh nhau để hoàn thành các mục tiêu như loại bỏ người chơi của đối phương với tối đa 16 người chơi mỗi trận.
  • Capture Flag: Trong đó hai đội mỗi đội có một lá cờ và mục tiêu là chiếm được lá cờ của đội kia (được đặt tại “căn cứ” của mỗi đội) và đưa nó về căn cứ của mình một cách an toàn.
  • Free-for-All: Nơi người chơi chịu trách nhiệm cho sự sống còn của nhân vật của họ và phải giết kẻ thù của họ.
  • Elimination: Để giành chiến thắng, hai đội phải giết mọi thành viên của đội đối phương (người chơi không thể hồi sinh cho đến khi vòng đấu kết thúc). Người chơi sẽ giành chiến thắng khi bên nào đạt được số vòng thắng cao hơn. Người chơi đã chết có thể theo dõi đồng đội còn sống của họ.
  • Demolition: Một đội (Khủng bố) phải đặt một quả bom ở một trong các khu vực nhất định, trong khi đội kia (Chống Khủng bố) phải ngăn họ làm điều đó hoặc gỡ bom nếu nó đã được đặt. Mục đích của nhóm khủng bố là đặt bom và canh giữ cho đến khi nó phát nổ.
  • Gun Game: Người chơi cạnh tranh trong game một cách miễn phí cho tất cả trong Rage Effect. Người chơi sẽ nhận được các loại vũ khí khác nhau khi họ giết được nhiều hơn; người chơi thắng trò chơi bằng cách là người đầu tiên giết được ít nhất một người bằng tất cả các loại vũ khí trò chơi quy định.

Undead Block

top-5-game-blockchain-fps-tiem-nang-bengbenggaming-bbg (2)

Undead Block

Undead Blocks là game tiêu diệt zombie góc nhìn thứ nhất kill-to-earn AAA đầu tiên trên thế giới. Người chơi Undead Blocks có thể sử dụng Weapon Loadout NFT để tiêu diệt zombie và kiếm tiền mỗi ngày. Người chơi có thể tham gia vào bảng xếp hạng và thử thách hàng ngày để kiếm Gold ZBUX, có thể được đổi lấy các loại tiền điện tử hoặc được sử dụng để mua các vật phẩm và vũ khí trong phiên bản giới hạn và hiếm. Người chơi cũng sẽ kiếm được $ZBUX cho phép người chơi nâng cấp vũ khí của họ. Với cốt truyện hấp dẫn và các nhân vật được tích hợp sẵn, Undead Blocks sẽ hỗ trợ cho anh em tính năng play and earn với mã thông báo thứ cấp và một đề xuất giá trị được tạo ra để mang lại sự bền vững và an tâm cho người chơi cũng như các nhà đầu tư, quyền lợi cho các game thủ.

Game gồm 3 chế độ:

  • Solo: Tự mình sống sót qua nhiều đợt tấn công nhất có thể
  • Squads: Tập hợp bạn bè của bạn và chơi với quy mô nhóm 2-4 người chơi và cùng nhau tiêu diệt zombie.
  • SpeedRun: Người chơi sẽ phải hoàn thành một số lượng đợt tấn công đã chọn càng nhanh càng tốt!

Elarium

top-5-game-blockchain-fps-tiem-nang-bengbenggaming-bbg (2)

Elarium

Elarium, một trò chơi hành động bắn súng góc nhìn thứ nhất, miễn phí được tạo nên bởi công nghệ blockchain. Elarium đi xa hơn một trò chơi thông thường. Nó là một thế giới nơi người chơi có thể tham gia, giao lưu, chia sẻ và kiếm tiền thông qua các cơ chế và không gian đa dạng. Nó cho phép người chơi viết lịch sử chơi game vĩnh viễn của riêng họ và mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

The Next War

top-5-game-blockchain-fps-tiem-nang-bengbenggaming-bbg (2)

Góc nhìn thứ nhất trong The Next War

THE NEXT WAR là một Battle Royale dựa trên blockchain lấy cảm hứng từ Call of Duty. Một trò chơi bắn súng có giải đấu đẳng cấp thế giới đưa những người đam mê game bắn súng đến một cấp độ hoàn toàn mới của trò chơi khắc nghiệt.

Game được phát triển bằng cách sử dụng Unreal Engine, một bộ công cụ toàn diện cho bất kỳ ai làm việc với công nghệ thời gian thực. Nó mang lại cho những người sáng tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau sự tự do và sức mạnh mà họ cần để tạo ra giải trí tiên tiến, hình ảnh trực quan hấp dẫn và môi trường ảo sống động.

Project Quantum

top-5-game-blockchain-fps-tiem-nang-bengbenggaming-bbg (2)

Giao diện của Website Project Quantum

Project Quantum đang đưa trò chơi AAA vào thế kỷ 21, IP duy nhất của chúng được cung cấp bởi Unreal 5 với tiền điện tử là cốt lõi của nền kinh tế trong game. Mô hình độc đáo này cho phép người chơi khám phá thế giới mở ổn định, chiến đấu PVP và PVE với phần thưởng cao, chỉnh sửa nhân vật đa dạng, tất cả đều có thể kiếm tiền và giành chiến thắng trong khi chơi.

Project Quantum là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất, nơi người chơi phải khám phá các bản đồ để tìm kiếm các hiện vật và công nghệ có giá trị nhằm mở khóa những bí mật chưa được biết đến trong quá khứ. Người chơi có thể chọn chơi solo hoặc theo đội, sống sót trên các bản đồ nguy hiểm trong PVE hoặc PVP. Hunt, loot, shoot, steal, mine, và tạo ra con đường của bạn để chiến thắng. Mọi thứ đều quý giá và đáng để lấy. Người chơi có thể chọn hợp tác với hy vọng giành được vinh quang hoặc chiến đấu solo để giành lấy tất cả chiến lợi phẩm cho mình.

Tổng kết

Anh em đã chọn được con game phù hợp cho mình chưa? Các con game trên đều trong giai đoạn phát triển và sắp được ra mắt anh em cùng hóng nhé.

Đừng quên theo dõi Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức và kiến thức bổ ích về GameFi nhé.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments