Beng Beng Gaming

Top 5 Dự Án Metaverse Game Đáng Chú Ý Nhất Năm 2022

Top 5 Dự Án Metaverse Game Đáng Chú Ý Nhất Năm 2022

Năm ngoái, Facebook đã đổi thương hiệu thành Meta và thông báo rằng họ đang ‘phát triển các công nghệ mới để giúp mọi người kết nối và khám phá metaverse. Kể từ đó, metaverses đã trở thành tiêu đề chính trong hầu hết các cuộc bàn luận về công nghệ. 
Nếu bạn đang tìm kiếm một phần giới thiệu dễ hiểu về các metaverse hàng đầu của năm 2022, thì đây sẽ là một bài viết anh em không nên bỏ qua. Không theo thứ tự cụ thể nào, đây là top 5 metaverse đang chú ý nhất trong năm 2022.

Ertha – Khám phá & Mở rộng


Như anh em đã biết, Decentraland hiện đang thống trị metaverse. Tuy nhiên trong năm nay, Ertha có thể là cái tên tiếp theo được lên ngôi. Sau khi tạo được nhiều tiếng vang với việc phát hành mã thông báo vào đầu năm nay, nó đã nhanh chóng đạt được sức hút để trở thành một trong những trò chơi metaverse được mong đợi nhất.
Ertha là một trò chơi play-to-earn, game lấy bối cảnh nhân loại đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng. Người chơi phải sửa chữa những sai lầm trong quá khứ bằng cách xây dựng một thế giới mới. Đi khắp thế giới, phát triển các mảnh đất, tạo ra doanh thu và xây dựng lại toàn bộ các lục địa từ sự trí tưởng tượng của bạn. Trò chơi mang đến trải nghiệm độc đáo, trong đó người chơi có thể biến thu nhập trong trò chơi thành thu nhập trong thế giới thực.
Lấy cảm hứng từ các trò chơi MMO và chiến lược cổ điển, Ertha mang đến cho người chơi một thế giới trò chơi phức tạp và được thiết kế tinh vi, hoàn hảo để tạo ra các chính phủ, nền kinh tế và các liên minh. Mọi người chơi đều có cơ hội để lại ấn tượng lâu dài trong metaverse luôn phát triển này.

Wizardia – Đánh theo lượt


Trong Wizardia, người chơi thu thập NFT trong một trò chơi nhập vai kỳ diệu. Lên cấp cho nhân vật của anh em và nâng cấp thiết bị trong nhiệm vụ để trở thành Pháp sư tối thượng.
Phong cách hình ảnh tuyệt đẹp của trò chơi đảm bảo rằng nó nổi bật so với các dự án khác trong danh sách này, nhưng đừng để điều đó đánh lừa! Wizardia yêu cầu người chơi cạnh tranh trong các trận chiến theo lượt PvP và PvE căng thẳng. Anh em sẽ cần phải suy nghĩ một chiến lược kỹ lưỡng khi chiến đấu để sinh tồn và khám phá ra điều kỳ diệu đằng sau metaverse hoàn toàn mới này.
Những người chơi có thể đầu tư vào Wizardia thông qua hệ sinh thái NFT kép của nó. Kiếm phần thưởng và token khi chiến thắng trong các trận chiến, cho thuê NFT và bán NFT. Có thể tạo ra thu nhập thụ động thông qua việc nắm giữ các NFT ‘Genesis’.

Illuvium – Cuộc phiêu lưu trong thế giới mở


Illuvium là trò chơi nhập vai rất được mong đợi và được coi là trò chơi Blockchain AAA đầu tiên và sự kết hợp giữa lối chơi thế giới mở và cơ chế bắt giữ kiểu Pokemon mang lại cho nó sức hấp dẫn vô cùng lớn.
Người chơi sẽ có một hành trình đầy thú vị khi săn lùng những sinh vật được gọi tên là IIIuvium, hành trình được bối cảnh ngoài hành tinh sẽ mang lại cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ. Có hơn 100 sinh vật độc đáo để bắt, mỗi sinh vật thuộc các loài và khả năng khác nhau. Cho đến nay Illuvium đã lên rất nhiều chiến dịch quảng cáo và có thể bùng nổ ngay khi ra mắt.

Star Atlas – Sử thi khoa học viễn tưởng

top-5-du-an-metaverse-game-dang-chu-y-nhat-nam-2022
Lấy bối cảnh trong tương lai xa, Star Atlas là một multiplayer metaverse, nơi người chơi phải gia nhập một trong ba phe phái và tranh giành quyền kiểm soát tài nguyên và lãnh thổ.
Trong thế giới khoa học viễn tưởng rộng lớn này, người chơi có thể tham gia vào một hành trình hoành tráng, nơi họ sẽ có cơ hội giành thắng lợi trong các trận chiến và kiếm phần thưởng ngoài đời thực cho những đóng góp của họ. Để đạt được điều này, Star Atlas kết hợp blockchain với cơ chế trò chơi truyền thống như chiến đấu, chế tạo và chiến tranh bang hội.
Người chơi được khuyến khích hơn nữa để khám phá thế giới thông qua triển vọng về các tài nguyên có giá trị trong trò chơi có thể được chuyển đổi thành giá trị trong thế giới thực.

Moon Metaverse – Mô phỏng thời đại không gian


Mặt trăng là một đề xuất cực kỳ thú vị và bạn có thể là một trong những người đầu tiên tham gia. Lấy cảm hứng từ các trò chơi chiến lược truyền thống như Civilization Age of Empires, metaverse play-to-earn trong Moon Metaverse hứa hẹn lối chơi chuyên sâu về kinh tế, chính trị và xã hội.
Người chơi có nhiệm vụ xây dựng thuộc địa mặt trăng đầu tiên bằng cách kiểm soát các mảnh đất NFT và tạo ra doanh thu có sẵn từ marketplace hoàn toàn mới của Moon, mỗi lô đất trên mặt trăng cho phép người chơi tiếp cận với một nền kinh tế trong trò chơi độc đáo, trong đó người chơi có thể bắt đầu kinh doanh, phát triển bất động sản và tạo ra các cộng đồng thịnh vượng. Nếu được phát triển và quản lý hiệu quả, vùng đất mặt trăng có tiềm năng tạo ra thu nhập đáng kể trong thế giới thực dưới dạng mã thông báo của trò chơi.
Lunar land của Moon Metaverse trông giống như một khoản đầu tư tuyệt vời cho những người muốn kiếm lợi từ sự gia tăng của trò chơi play-to-earn

Tổng kết

Tại thời điểm này, sự trỗi dậy của metaverse là không thể tránh khỏi và những trò chơi đi tiên phong trong công nghệ đột phá này được thiết lập để trở thành một trong những tài sản giải trí có giá trị nhất trên thế giới.
Mặc dù đây không phải là danh sách đầy đủ các trò chơi metaverse, nhưng đây là năm trò chơi mà chúng tôi đánh giá cao và có khả năng bùng nổ trong năm 2022.
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments