Beng Beng Gaming

Top 5 Công Nghệ Định Hình Tương Lai Trong Metaverse

Top 5 Công Nghệ Định Hình Tương Lai Trong Metaverse

Metaverse là một trong những xu hướng quan trọng nhất trong bối cảnh công nghệ trong vài thập kỷ tới. Thế giới hậu đại dịch đang nhanh chóng thay đổi và công nghệ được sử dụng để định hình thực tế mới. Metaverse sẽ (và đã là) xu hướng quan trọng nhất trong bối cảnh công nghệ trong vài thập kỷ tới.Vậy đâu là những công nghệ cốt lõi làm nên sự kỳ diệu trong những thế giới ảo này? Trong bài viết dưới đây, Beng Beng Gaming sẽ cùng anh em đi tìm hiểu về 5 công nghệ cốt lõi sẽ định hình tương lai của Metaverse trong tương lai.

Tai Nghe Thực Tế Ảo VR – Công Nghệ Metaverse Cốt Lõi 

Thiết bị thực tế ảo sẽ là một phần không thể thiếu trong truyền thông trong tương lai. Tai nghe VR sẽ được sử dụng để truy cập và tương tác với metaverse. Bất kể chúng ta làm gì, dù muốn làm việc hay giải trí, chúng ta đều sẽ sử dụng tai nghe thực tế ảo. Giống như mọi công ty cách đây hai thập kỷ đã tạo ra một trang web để có sự hiện diện trên internet, các công ty sẽ cần phải tạo ra sự hiện diện trong không gian ảo 3D.

top-5-cong-nghe-dinh-hinh-tuong-lai-o-metaverse-beng-beng-gaming-bbg (1)

VR – Công Nghệ Không Thể Thiếu Trong Metaverse 

Có khả năng VR cũng sẽ thay thế máy chơi game vào cuối thập kỷ này . Điều đó có nghĩa là thế giới trò chơi trực tuyến và kinh doanh truyền thống sẽ hợp nhất vào một thời điểm nào đó – các công ty truyền thống sẽ hợp tác với các nhà phát triển trò chơi như Fortnite và Roblox để tạo ra trải nghiệm VR hấp dẫn.

Tuy nhiên, có một vài thách thức phức tạp mà người tạo ra sản phẩm phải vượt qua. Ví dụ: điều quan trọng là phải tăng độ phân giải của thiết bị VR (lý tưởng là có độ phân giải 8k vì nó sẽ giúp tạo ra không gian ảo thực tế hơn) và thiết kế tai nghe VR với tốc độ làm mới 120hz vì tốc độ này sẽ giúp ngăn ngừa chứng say tàu xe mà nhiều người dùng VR. đau khổ ngay bây giờ . Ngoài ra, điều cần thiết là phải ghép nối tai nghe VR với các cảm biến cơ thể khác để tạo ra ảo ảnh thực tế tốt hơn. Meta hiện đang nghiên cứu găng tay xúc giác sẽ kết hợp với tai nghe để tạo ra trải nghiệm sống động hơn.

Kính Thực Tế Tăng Cường AR – Thành Phần Công Nghệ Không Thể Thiếu Trong Metaverse 

Giống như VR, thực tế tăng cường đương nhiên sẽ là một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhưng thay vì tai nghe đầy đủ, AR sẽ được tích hợp vào kính mà chúng ta sử dụng. Khái niệm về Google Glass được giới thiệu lần đầu tiên cách đây một thập kỷ sẽ trở lại và lần này nó sẽ ở lại với chúng ta. Thực tế tăng cường sẽ là thực tế mới của chúng tôi. AR sẽ làm phong phú thêm các tương tác hàng ngày của chúng ta với các đối tượng trong thế giới thực. 

top-5-cong-nghe-dinh-hinh-tuong-lai-o-metaverse-beng-beng-gaming-bbg (4)

AR – Công nghệ cốt lõi trong Metaverse 

AR có thể sẽ được sử dụng để quét môi trường thực tế trực tiếp. Những môi trường như các quận trong thành phố sẽ được người dùng AR chuyển sang không gian ảo một cách tự nhiên. AR cũng sẽ được sử dụng để khám phá các đối tượng kiến ​​trúc mới ngay cả trước khi chúng thực sự được xây dựng. Hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ có thể thiết kế một tòa nhà mới và sau đó sử dụng kính AR để điều hướng không gian này trước khi nó được xây dựng để hiểu các vấn đề tiềm ẩn.

Tai nghe VR và kính AR cũng sẽ thay đổi cách chúng ta tương tác với các thiết bị công nghệ. Tương tác dựa trên giọng nói sẽ là một phần tự nhiên của các thiết bị AR và VR. Với rất nhiều tùy chọn khác nhau mà thiết bị AR cung cấp, người dùng sẽ dễ dàng nói “Do (hành động)” hơn là tìm một tùy chọn thích hợp trong menu điều hướng.

DeFi Và NFT – Công Nghệ Tạo Nên Giá Trị Cốt Lõi Trong Metaverse 

top-5-cong-nghe-dinh-hinh-tuong-lai-o-metaverse-beng-beng-gaming-bbg (3)

DeFi Và NFT – Công Nghệ Tạo Nên Giá Trị Cốt Lõi Trong Metaverse 

DeFi sẽ là trung tâm của nền kinh tế kỹ thuật số của metaverse. Tiền kỹ thuật số (tiền xu) sẽ hoàn toàn phù hợp với môi trường ảo. Miễn là người dùng ở trong môi trường ảo, họ có thể bán và mua mọi thứ bằng tiền kỹ thuật số. Nó không chắc chỉ có một metaverse; nhiều khả năng chúng ta sẽ có nhiều hoán đổi do các công ty khác nhau tạo ra, vì vậy khó có thể thấy một loại tiền tệ chung nào hoạt động cho tất cả các hoán đổi. 

Mỗi công ty tạo ra metaverse cũng sẽ phát hành đơn vị tiền tệ của riêng mình và một trong những thách thức mà các nhà thiết kế sản phẩm sẽ phải đối mặt là tạo ra một cơ chế cho phép họ trao đổi đơn vị tiền tệ này sang loại tiền tệ khác một cách dễ dàng.

NFT là một công nghệ mà hầu hết mọi người liên kết với việc thu thập và bán các mặt hàng kỹ thuật số ngày nay. Nhưng công nghệ này có nhiều tiềm năng hơn thế. Trong tương lai, NFT sẽ được sử dụng làm chỉ báo quyền sở hữu bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào trong metaverse – nó sẽ được sử dụng cho tất cả các mục kỹ thuật số trong không gian ảo, từ tài sản đất kỹ thuật số đến bộ đồ ảo mà hình đại diện của bạn mặc.

Thiết Bị Cảm Biến Theo Dõi Sức Khỏe Trong Metaverse

Đại dịch đã chứng minh rằng sức khỏe là tài sản quý giá nhất của chúng ta. Công nghệ sẽ được sử dụng để tạo ra một cuộc sống lành mạnh hơn. Thiết bị đeo thế hệ tiếp theo sẽ cho phép theo dõi sức khỏe của chúng ta chính xác hơn. Không chỉ danh sách những thiết bị có thể theo dõi sẽ mở rộng mà cách các thiết bị theo dõi sức khỏe của chúng ta cũng thay đổi. 

Các thiết bị đeo được sẽ theo dõi sức khỏe của bạn bằng cách đo lượng khí thoát ra khỏi da của bạn . Họ sẽ theo dõi các dấu ấn sinh học liên quan đến các rối loạn chuyển hóa như bệnh tim và tiểu đường. Nhiều khả năng, những cảm biến như vậy sẽ được tích hợp vào tất cả các thiết bị chúng ta sử dụng hàng ngày – đồng hồ thông minh, kính AR và tai nghe VR.

Tổng Kết 

Trên đây là top 5 công nghệ quan trọng đang được sử dụng rộng rãi và sẽ giúp Metaverse định hình được tương lai trong vòng vài năm tới. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho anh em những thông tin hữu ích. Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật được những thông tin mới nhất về Metaverse nhé!

Bài Viết Liên Quan 

Bộ Sưu Tập NFT Của Johnny Depp Tăng Vọt Sau Khi Thắng Kiện Hơn 8 Triệu USD

NFT Liệu Có Phục Hồi – Mức Độ Quan Tâm Của NFT Trên Google Trend Giảm 70%

Kanye West Xác Nhận Quyền Sở Hữu Đối Với NFT và Metaverse Trong 2022

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments