Beng Beng Gaming

Top 5 Bộ Sưu Tầm NFT Có Giá  Trị Nhất Trong Thị Trường NFT

bengbenggaming 22/04/2022 │ 07:00 Tin tức 24h
Top 5 Bộ Sưu Tầm NFT Có Giá  Trị Nhất Trong Thị Trường NFT

Thời gian gần đây, thị trường NFT đang thu hút được khá nhiều sự chú ý của các tín đồ tiền ảo crypto. Không chỉ vậy, NFT đang là cụm từ top trending tìm kiếm, khi ngay cả những người không quá am hiểu về blockchain cũng đang thắc mắc về chủ đề này. 
Vậy ở thời điểm hiện tại, đâu là bộ sưu tầm NFT có giá trị nhất, thu hút được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng tiền điện tử nhất? Anh em cùng theo dõi tại bài viết dưới đây nhé.

Bored Ape Yacht Club

Bored Ape Yacht Club (BAYC) là một bộ sưu tập tập hợp 10.000 con Vượn NFT, mỗi con đều có những đặc điểm hoàn toàn độc đáo. Một số con vượn sở hữu đặc điểm hiếm hơn những con khác và các nhà sưu tập thường đánh giá chúng cao hơn. Bằng cách mua các con Ape, bạn có quyền truy cập độc quyền vào các bộ sưu tập của BAYC trong tương lai và các đặc quyền khác với tư cách là thành viên của BAYC.

top-5-bo-suu-tam-nft-co-gia-tri-nhat-bengbeng-gaming-bbg (2)

Ví dụ về các bức ảnh trong bộ sưu tầm NFT Bored Ape Yacht Club

Mỗi bức hình Bored Ape đều là độc nhất và được tạo nên từ việc kết hợp 170 đặc tính khác nhau, từ biểu cảm khuôn mặt, phụ kiện, quần áo, v.v. Tất cả đều khác nhau, song sẽ có một số chú vượn được xem là hiếm và quý giá hơn những con khác. Điều này dẫn đến một đặc điểm hấp dẫn khác của các NFT thuần là người sở hữu có thể dùng chúng làm “ảnh đại diện” cho bản thân, vì nó là độc nhất. Do đó gần đây trên Twitter có thể dễ dàng bắt gặp nhiều tài khoản để ảnh đại diện là các NFT đủ loại, tùy theo sở thích chủ nhân.
Ngoài ra, việc sở hữu Bored Ape còn giúp người mua trở thành thành viên của cộng đồng BAYC, nhận được các đặc quyền theo lộ trình phát triển của dự án. Chúng bao gồm việc được tham gia THE BATHROOM (bảng vẽ chung của cộng đồng, nơi thành viên vào vẽ vời gì cũng được), các vật phẩm liên quan đến dự án, airdrop token,…
Ngoài ra, BAYC còn có những dự án NFT khác là Bored Ape Kennel Club (BAKC) – gồm các bức ảnh NFT về chó Shiba Inu, và Mutant Ape Yacht Club (MAYC) – những chú vượn “đột biến”, được nâng cấp thẳng từ các bức NFT Bored Ape.
Website chính thức của Bored Ape Yacht Club: boredapelyachtclub.com

Cryptopunks

Cryptopunks là một trong các dự án NFT nổi tiếng đầu tiên trên thế giới. Đó là các tác phẩm nghệ thuật được mã hóa có dạng hình ảnh 24×24 pixel, tượng trưng cho các NFT trên nền tảng blockchain của Ethereum. Bộ sưu tập cryptopunks gồm có 10 000 punks nhỏ không trùng lặp với nhau để truyền cảm hứng cho những dự án khác và đồng thời thúc đẩy token ERC721 phát triển sau này.

top-5-bo-suu-tam-nft-co-gia-tri-nhat-bengbeng-gaming-bbg (3)

Bộ sưu tầm NFT Cryptopunks

Cryptopunks chính thức chào sân vào năm 2017, thuộc sở hữu trí tuệ của Larva Labs do Matt Hall và John Watkinson thành lập. Tại thời điểm đó, mục đích của tác giả nhằm thử nghiệm sự kết hợp giữa nghệ thuật và NFT. Cuối cùng, mục đích này đã thành công và cryptopunks ra đời với tên gọi tác phẩm nghệ thuật mã hóa.
Lúc đầu, những punks này được tặng miễn phí nhưng về sau, người dùng muốn sở hữu phải thông qua giao dịch hoặc đấu giá. Giá trị của các punks có thể lên đến hàng triệu đô. So với bitcoin, cryptopunks tương đối khác bởi mỗi punks đều là các NFT có một không hai trên hệ thống Ethereum. Trong 10 000 punks đó có 3840 là nữ, 6039 là nam và một vài punks con vật, người ngoài hành tinh, thây ma.
Chính vì tính đặc trưng và độc nhất của các punks, giá của người ngoài hành tinh đội băng đô lên đến 4200 ETH, tương đương với 7,58 triệu USD vào thời điểm tháng 3 năm nay. Tiếp theo sau đó là punk 7804 có giá sát xao 7,57 triệu USD. Đây được xem là 2 punk có giá trị cao nhất trong bộ sưu tập cryptopunks. Vì đây là tác phẩm nghệ thuật mã hóa trên nền tảng Ethereum, giá cả của punks sẽ phụ thuộc vào giá trị biến động của ETH.
Website chính thức của Larvalabs: larvalabs.com

Mutant Ape Yacht Club 

top-5-bo-suu-tam-nft-co-gia-tri-nhat-bengbeng-gaming-bbg (4)

Bộ sưu tầm NFT những chú vượn đột biến của Mutant ape yacht club

Mutant ape yacht club là một bộ sưu tập NFT lên đến 20.000 con Vượn đột biến chỉ có thể được tạo ra bằng cách cho một con Vượn Chán hiện có vào lọ MUTANT SERUM hoặc bằng cách đúc một con Vượn đột biến trong đợt bán công khai.
Lúc đầu, bộ sưu tầm NFT này phát hành miễn phí cho những thành viên sở hữu BAYC. Những người sở hữu BAYC sẽ nhận được một airdrop của Mutant Serum. Sau đó họ có thể sử dụng chúng để tạo ra một phiên bản vượn đột biến NFT khác hoàn toàn mới. Ở thời điểm hiện tại, giá trung bình của 1 bức ảnh NFT này giao động vào khoản 30 ETH.
Ngoài ra bộ sưu tầm này đang được giao dịch trên Marketplace lớn nhất thế giới OpenSea

Clone X

top-5-bo-suu-tam-nft-co-gia-tri-nhat-bengbeng-gaming-bbg (5)

Giao diện website của bộ sưu tầm NFT Clonex

Sự hợp tác giữa nghệ sĩ huyền thoại Nhật Bản Takashi Murakami và tác giả tạo tác kỹ thuật số RTFKT là một thành công không giống ai. Điều này có thể liên quan đến việc Nike mua lại công ty gần đây. Trang web chính thức của bộ sưu tập NFT lại không nói nhiều về thông tin của bộ sưu tầm NFT đặt đỏ này, nhưng NFT News thì có, bộ sưu tập NFT CloneX không chỉ được trang bị cho Metaverse và có các hình đại diện cao cấp, mà còn đánh dấu sự khởi đầu của một môi trường tập trung vào cộng đồng.
Website chính thức của Clone X: rtfkt.com

Moonbirds NFT

Moonbirds là một bộ sưu tập NFT dạng ảnh đại diện trên Ethereum, gồm 10.000 hình “chú cú” được thiết kế theo phong cách pixel. Bộ sưu tập này được phát hành bởi PROOF Collective, cộng đồng đầu tư NFT do Kevin Rose, một “tay chơi NFT” có tiếng trên Twitter, xây dựng. PROOF Collective là một cộng đồng NFT mới thành lập, gồm 1000 thành viên nắm giữ các NFT membership, giá của những NFT này cũng đang ở “trên trời” khi được giao dịch quanh mức 91 ETH ở thời điểm viết bài.

top-5-bo-suu-tam-nft-co-gia-tri-nhat-bengbeng-gaming-bbg (6)

Moonbird NFT được bán hết chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ khi mới ra mắt

Dự án đã tạo ra doanh số thứ cấp trị giá hơn 289,9 triệu đô la (con số này cũng bao gồm doanh số bán hàng). Con số này đặt dự án là bộ sưu tập NFT bán chạy nhất theo chỉ số bảy ngày và 30 ngày và đứng thứ hai trong 24 giờ qua.
Nhìn vào biểu đồ 30 ngày, khoảng cách về khối lượng là đáng chú ý, với doanh số bán NFT của Moonbirds cao hơn 52% so với Azuki đứng thứ hai và giá trị 189,3 triệu đô la về khối lượng, và 76% so với BAYC ở mức 164,6 triệu đô la.
DappRadar cũng nhấn mạnh rằng Moonbirds # 7963 NFT đã đạt doanh số bán hàng lớn thứ chín trong tất cả các bộ sưu tập NFT trong tuần qua ở mức 135 ETH (410.000 USD).
Tìm hiểu chi tiết về bộ sưu tầm Moobirds tại: Bengbenggaming.com

Tổng Kết

Trên đây là top 5 bộ sưu tầm NFT giá trị nhất ở thời điểm hiện tại và đang được cộng đồng quan tâm rất nhiều trong thời gian qua. Theo anh em ngoài 5 bộ sưu tầm NFT trên còn bộ sưu tầm NFT nào cũng đang hot và nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng ở thời điểm hiện tại?
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments