Beng Beng Gaming

Top 3 Tựa GameFi Phổ Biến Nhất Trên Polygon

Erick 30/05/2022 │ 01:34 Tin tức 24h
Top 3 Tựa GameFi Phổ Biến Nhất Trên Polygon

Sau sự bùng nổ của GameFi năm 2021 cùng những cái tên đình đám như Axie Infinity hay Thetan Arena với mức tăng trưởng cực lớn giúp rất nhiều người chơi kiếm được tiền trong thị trường này.

Nhưng có một vấn đề là khi GamFi ngày càng phát triển thì càng ngày càng xuất hiện nhiều những nhược điểm như trải nghiệm chơi game chưa hấp dẫn, mô hình kinh tế không bền vững và tốc độ xử lý chậm.

Những vấn đề này khiến GameFi dần “hạ nhiệt” sau thời gian bùng nổ, do đó đã xuất hiện các ý tưởng cải tiến để tạo ra GameFi 2.0 trên nhiều hệ sinh thái khác nhau.

Hôm nay Beng Beng Gaming sẽ giới thiệu cho bạn Top 3 dự án GameFi phổ biến nhất trên hệ sinh thái Polygon

3 Dự Án GameFi Trên Polygon

Theo dữ liệu về người dùng mới của các dự án GameFi trên Polygon trong 30 ngày qua cho thấy Arc8 , Crazy Defense Heroes và Pegaxy chiếm hơn 54% tổng số người dùng mới của Polygon.

top-3-tua-gamefi-pho-bien-nhat-tren-polygon-bengbenggaming-bbg (1)

Người dùng mới tham gia các dự án GameFi Polygon trong 30 ngày qua (Nguồn Footprint Analytics)

Dự Án GameFi Arc8

Ra mắt vào tháng 10 năm 2021, Arc8 là bộ sưu tập các dự án GameFi di động trên hệ sinh thái Polygon. Các thể loại trò chơi bao gồm giải đố, hành động, thẻ bài và arcade.

Tokenomics

Arc8 hỗ trợ 2 loại token là GMEE và points

top-3-tua-gamefi-pho-bien-nhat-tren-polygon-bengbenggaming-bbg (2)

GMEE và Points là 2 token chính của dự án GamFi Arc8

GMEE có các tính năng quản trị cho phép chủ sở hữu tham gia vào các quyết định về tính năng và nội dung sản phẩm. Nó cũng có thể được sử dụng để mua các nhân vật trong trò chơi, G-Bots, đất trong trò chơi, kiếm phần thưởng, tiền đặt cược và hơn thế nữa. Tính đến ngày 26 tháng 4, giá GMEE là $ 0,051. GMEE cũng có thể được đặt cọc trong nhóm thanh khoản để tạo thành một cặp LP với MATIC và ETH, có thể kiếm được khoảng 200% APR.

Points là điểm thưởng kiếm được khi chơi trò chơi và hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày, không thể mua và bán. Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng điểm để cải thiện kỹ năng của mình bằng cách tham gia các trận đấu tập và giải đấu để kiếm phần thưởng GMEE.

Cơ Chế GamePlay Của Arc8

Hiện tại, có hơn 10 dự án game lớn nhỏ có sẵn trên Arc8 DApp. Tại bất kỳ thời điểm nào, đều có 2 đến 4 giải đấu để người chơi tham gia và đấu với các đối thủ trực tiếp. Người chơi có thể đấu với nhau bằng cách đặt cược GMEE trong chế độ đấu 1v1 và người chơi chiến thắng sẽ nhân đôi GMEE của họ.

Dưới đây là 3 dự án GameFi phổ biến Của Arc8

99 Blocks: Lấy cảm hứng từ Tetris, 99 Blocks có một lưới ô vuông 3 × 3, nơi người chơi phải điều chỉnh các yếu tố khác nhau để lấp đầy toàn bộ lưới. Người dùng điền càng nhiều khối, điểm càng cao.

Globo Run: Một trong những dự án Game đầu tiên có sẵn cho người chơi trên Arc8, Globo Run lấy cảm hứng từ các dự án Game trên Smartphone nổi tiếng như Temple Run và Subway Surfers. Người chơi điều hướng một quả bóng qua một mê cung đầy chướng ngại vật trong khi thu thập các vật phẩm để kiếm thêm điểm.

Pixel Dungeon: Một trong những trò chơi nhỏ thử thách nhất trên Arc8, Pixel Dungeon gần giống với Globo Run. Tuy nhiên, thay vì lăn một quả bóng, người chơi cần phải di chuyển qua các mê cung phức tạp hơn bằng cách sử dụng các hình khối. Hình dạng của các hình khối thường làm cho việc di chuyển khó khăn hơn.   

Nhìn chung, cách chơi của các trò chơi này giống nhau rất nhiều. Mặc dù trò chơi là miễn phí để chơi, nhưng để kiếm được lợi nhuận mà không cần đầu tư, người chơi cần phải bỏ ra khá nhiều thời gian để cày game.

Dự Án GameFi Crazy Defense Heroes

top-3-tua-gamefi-pho-bien-nhat-tren-polygon-bengbenggaming-bbg (3)

Crazy Defense Heroes dự án GameFi nổi bật trên Polygon

Crazy Defense Heroes ra mắt lần đầu vào tháng 1 năm 2018 với tên gọi Crazy Kings. Vào tháng 5 năm 2020, Animoca Brands đã tích hợp công nghệ blockchain, cho phép người chơi kiếm được $ TOWER bằng cách chơi game. 

Tokenomics

TOWER là Token quản trị của Crazy Defense Heroes và có thể được mua trên Uniswap, SushiSwap và các nền tảng khác. Nó được sử dụng làm token quản trị và mua thẻ NFT và các vật phẩm trong trò chơi khác.

Theo Footprint Analytics, tính đến ngày 26 tháng 4, giá của TOWER là $ 0,018. Trong số người dùng, các trò chơi có ngưỡng thấp và cách chơi đơn giản phổ biến hơn — và Crazy Defense Heroes là một ví dụ về dự án GameFi như vậy. 

Cơ Chế GamePlay Của Crazy Defense Heroes

Crazy Defense Heroes tập trung vào các thẻ sưu tập với sức mạnh và độ hiếm khác nhau. Người chơi có thể kiếm TOWER bằng cách chơi trò chơi để thu thập thẻ và cũng có thể kiếm phần thưởng bằng cách hoàn thành đăng ký lịch.

Ngoài cách chơi trên, bạn cũng có thể kiếm thêm TOWER bằng cách mở Star Chests trong game. Bạn cũng có thể kiếm sao khi tham gia các trận chiến mỗi ngày, tối đa là 3 sao cho mỗi trận. So với các game Arc8, CDH có lối chơi tương đối kém phát triển.

Dự Án GameFi Pegaxy

top-3-tua-gamefi-pho-bien-nhat-tren-polygon-bengbenggaming-bbg (4)

Pegaxy dự án GameFi top 4 về lượng user trên Polygon

Pegaxy là một dự án GameFi mô phỏng đua ngựa khoa học viễn tưởng được phát hành vào tháng 11 năm 2021. Người chơi có thể sử dụng nó để thi đấu trong các giải đấu PvP để giành giải thưởng.

Tokenomics

Pegaxy có một mô hình tiền tệ kép bao gồm PGX và VIS.

PGX là token quản trị, cho phép người dùng bỏ phiếu về sự phát triển và hệ sinh thái nền tảng. Ngoài ra, nó chủ yếu được sử dụng để nhân giống, đặt cược, giao dịch mã thông báo trên thị trường và kiếm phần thưởng trong các giải đấu thầu.

VIS cũng được sử dụng để lai tạo và có thể nhận được bằng cách chiến thắng các trận đấu. Sự khác biệt với PGX là nó được sử dụng để cân bằng tỷ lệ Mint-to-Burn để ngăn chặn biến động giá token chi phối hệ sinh thái. Ngựa trong game có các phả hệ khác nhau và các đặc điểm quý hiếm, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến giá cả. 

Cơ Chế GamePlay Của Pegaxy 

Pegaxy có cách chơi rất đơn giản. Ngựa Pega chạy trên đường đua mà người chơi không ảnh hưởng. Tuy nhiên, người chơi có thể xem các cuộc đua khi chúng diễn ra.

Tổng Kết

Hiện tại, Arc8, Crazy Defense Heroes và Pegaxy là những dự án GameFi hàng đầu trên Polygon, chiếm hơn 54% tổng số người dùng mới. Với lợi thế về ngưỡng thấp và cách chơi đơn giản, nó đã trở thành dự án phổ biến nhất trên Polygon. Hy vọng bài viết trên cung cấp cho anh em những thông tin hữu ích. Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật được những thông tin mới nhất về các dự án GameFi nhé!

Bài Viết Liên Quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments