Beng Beng Gaming

Top 3 Quỹ Đầu Tư Cần Biết Trước Khi Tham Gia Vào Thị Trường Tiền Điện Tử 

Hoàng Tuấn Anh 29/05/2022 │ 08:00 BBG Library
Top 3 Quỹ Đầu Tư Cần Biết Trước Khi Tham Gia Vào Thị Trường Tiền Điện Tử 

Venture Capital (VC) hay quỹ đầu tư mạo hiểm là một thành phần không thể thiếu trong bất kỳ mảng đầu tư nào, từ truyền thống cho đến Crypto. Việc Follow, bám sát theo những thông tin của các Ventures Capital lớn cũng là một trong những tiêu chí quan trọng giúp anh em có thể tìm ra được những dự án tiềm năng.

Trong bài viết dưới đây Beng Beng Gaming sẽ cùng anh em điểm qua Top 3 Qũy đầu tư mạo hiểm mà anh em cần để ý trong thị trường crypto.

Quỹ Đầu Tư Coinbase Ventures

top-3-quy-dau-tu-can-biet-khi-vao-thi-truong-beng-beng-gaming-bbg (2)

Coinbase Ventures một trong những quỹ đầu tư hàng đầu thị trường tiền điện tử 

Coinbase Ventures được xem là một quỹ đầu tư của Coinbase nhằm mục đích đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain và tiền điện tử giai đoạn đầu. Coinbase Ventures được thành lập từ tháng 4/2018 có trụ sở tại San Francisco, California và được coi là sàn giao dịch lớn nhất của Hoa Kỳ. 

Tính đến nay, quỹ đầu tư Coinbase Ventures đã hỗ trợ hơn 150 công ty trong hơn ba năm tồn tại, điển hình là một số công ty như BlockFi, Dapper Labs, công ty khởi nghiệp blockchain StarkWare và TaxBit, gần đây họ đã huy động vốn cho phần mềm thuế tiền điện tử của mình với mức định giá 1,3 tỷ đô la.

Một Số Dự Án Tiềm Năng Trong Portfolio Của Quỹ Đầu Tư Coinbase Ventures

Polygon (Matic)

Polygon tiền thân mà matic network là giải pháp layer 2 giải quyết các vấn đề tồn đọng trên mạng lưới Ethereum. Giúp mở rộng mạng lưới, tăng tốc độ giao dịch và giảm fee gas trong các tác vụ trên nền tảng.

Mục tiêu của Polygon là triển khai tất cả các giải pháp layer 2 trên nền tảng của mình, nhằm khẳng định vị thế của Ethereum Internet of Blockchains.

Near Protocol

NEAR Protocol là một nền tảng ứng dụng phi tập trung (dApp) và là đối thủ cạnh tranh của Ethereum tập trung vào sự thân thiện với nhà phát triển và người dùng. Near là native token của giao thức, được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và lưu trữ trên nền tảng tiền điện tử gần. NEAR là một blockchain Proof-of-Stake sử dụng công nghệ sharding để đạt được khả năng mở rộng.

Quỹ Đầu Tư Alameda Research

top-3-quy-dau-tu-can-biet-khi-vao-thi-truong-beng-beng-gaming-bbg (1)

Alameda Research là quỹ đầu tư Gắn Liền Với Tên Tuổi Sam Bankman-Fried

Alameda Research là một quỹ đầu tư được thành lập vào tháng 10 năm 2017. Quỹ quản lý hơn 100 triệu đô tài sản điện tử và giao dịch từ 600 triệu đến 1.5 tỷ đô trị giá tài sản hàng ngày trên hàng ngàn sản phẩm tài chính khác nhau xoay quanh altcoin và các sản phẩm phái sinh.

Alameda Research chuyên cung cấp các dịch vụ giao dịch OTC, tạo lập thị trường (Market Making), đồng thời cũng có các khoản đầu tư vào các dự án crypto. Với kinh nghiệm và hệ thống giao dịch phức tạp nhưng hiệu quả, Alameda Research là một trong những tên tuổi hàng đầu của các quỹ đầu tư Crypto và có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng.

Một Số Dự Án Tiềm Năng Trong Portfolio Của Quỹ Đầu Tư Alameda Research

BNB Chain

BNB Chain là một hệ sinh thái mã nguồn mở và ưu tiên cộng đồng, được xây dựng trên một môi trường phi tập trung và permissionless. Nó vẫn mang sứ mệnh hoàn toàn giống với BSC là cung cấp cơ sở hạ tầng cốt lõi cần thiết cho việc áp dụng công khai trong tương lai.

BNB chain sẽ phóng đại các chương trình BSC hiện có. Chẳng hạn như các sự kiện và hội thảo do cộng đồng hướng tới và các sáng kiến ​​khác. Đồng thời giới thiệu các sáng kiến ​​mới cho thời đại MetaFi.

Solana

Solana là một blockchain đơn chuỗi (không có có layer 2) có hiệu suất cao với khả năng mở rộng lên đến 700,000 TPS (Transactions Per Second – số lượng giao dịch xử lý trong mỗi giây) và thời gian tạo khối 400ms nhưng không phải đánh đổi bằng việc suy giảm bảo mật hay mất tính phi tập trung. Solana không cần áp dụng các giải pháp phức tạp như Sharding (phân mảnh cơ sở dữ liệu) hay Layer 2. Là blockchain web-scale đầu tiên trên thế giới, Solana sẽ mở khóa một lớp ứng dụng hoàn toàn mới và tạo điều kiện cho việc áp dụng blockchain quy mô lớn hơn.

Quỹ Đầu Tư Andreessen Horowitz (a16z)

top-3-quy-dau-tu-can-biet-khi-vao-thi-truong-beng-beng-gaming-bbg (3)

a16z Qũy đầu tư mạo hiểm tập chung vào các dự án Web 3.0 và Defi

a16z hay còn được biết đến với cái tên Andreessen Horowitz được thành lập bởi hai kỹ sư khoa học máy tính kiêm nhà đầu tư mạo hiểm Andreessen và Horowitz vào năm 2009 tại thung lũng Silicon.

Quỹ đầu tư này hiện đang quản lý hàng chục tỷ đô la được trải dài ở nhiều mảng cũng như là nhiều Quỹ nhỏ bên trong khác nhau. Những cái tên công nghệ lớn đã từng được A16Z đầu tư có thể kể đến như Facebook, Pinterest, LyA, GitHub, Instagram, Skype,… và A16Z đã đầu tư tới hơn 1 tỷ USD vào tiền điện tử và các Startup tiền điện tử trong năm 2021.

Một Số Dự Án Tiềm Năng Trong Portfolio Của Quỹ Đầu Tư Của a16z

Avalanche 

Avalanche (AVAX) là một platform hiệu xuất cao để khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung và triển khai blockchain doanh nghiệp trong một hệ sinh thái có thể tương tác, với khả năng mở rộng cao và có thể tùy chỉnh. 

Các nhà phát triển xây dựng trên Avalanche có thể dễ dàng tạo các ứng dụng mạnh mẽ, đáng tin cậy và an toàn và các mạng blockchain tùy chỉnh với các bộ quy tắc phức tạp hoặc xây dựng trên các mạng con riêng tư hoặc công khai hiện có.

Ngoài ra, Avalanche còn là Smart contract platform nhanh nhất trong ngành công nghiệp blockchain, được đo lường bằng thời gian đến thời điểm hoàn thành giao dịch và có nhiều trình xác thực nhất đảm bảo hoạt động cho bất kỳ giao thức bằng chứng cổ phần nào. Avalanche rất nhanh, chi phí thấp và thân thiện với môi trường.

ICP

ICP viết tắt của Internet Computer Protocol, là một nền tảng điện toán đám mây mã nguồn được phát triển bởi DFINITY Foundation. Đồng ICP Coin ra mắt vào tháng 5/2021 với vốn hóa lên đến 80 tỷ đô la Mỹ, xấp xỉ các đồng coin lớn như Doge, XRP từ thời điểm đó.

Tổng Kết 

Trên đây là tổng quan về một số quỹ đầu tư uy tín trên thị trường crypto mà bạn cần biết. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn tổng quan về các quỹ đầu tư trong thị trường. Hãy tham gia vào cộng đồng của Beng Beng Gaming để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường cũng như cập nhật thêm thông tin cho mình về các quỹ đầu tư mới uy tín trên thị trường nhé!

Bài Viết Liên Quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments