Beng Beng Gaming

Cryptocurrency Là Gì? Top 3 Người Đàn Ông Quyền Lực Nhất Thị Trường Cryptocurrency

Alex 03/06/2022 │ 02:00 Tin tức 24h
Cryptocurrency Là Gì? Top 3 Người Đàn Ông Quyền Lực Nhất Thị Trường Cryptocurrency

Trong thị trường Cryptocurrency, những người có ảnh hưởng lớn nhất chính là KOLs và họ đóng 1 vai trò rất quan trọng trong thị trường Cryptocurrency. Nếu đã tham gia thị trường đủ lâu thì CZ-Changpeng Zhao, Sam Bankman-Fried và Vitalik Buterin là những cái tên anh em chắc chắn đã nghe qua. Vì sao họ lại có sức ảnh hưởng lớn đến như vậy? Anh em cùng Beng Beng Gaming tìm hiểu nhé.

Cryptocurrency là gì?

Cryptocurrency (hay Crypto) là dạng tiền điện tử do các dự án trên blockchain ban hành, được sử dụng như một phương tiện giao dịch trên các blockchain như thưởng cho miner, mua vốn đầu tư dự án,… Crypto sử dụng thuật toán mã hóa để bảo mật thông tin giao dịch dưới dạng kỹ thuật số và kiểm soát việc tạo ra các đơn vị mới thông qua công nghệ blockchain.
Blockchain có thể được xem như một cuốn sổ cái điện tử được phân phối trên nhiều máy tính khác nhau (tính phi tập trung), lưu trữ mọi thông tin giao dịch của anh em và đảm bảo các thông tin đó không thể bị thay đổi dưới bất kỳ hình thức nào (tính minh bạch).

CZ-Changpeng Zhao

top-3-nguoi-quyen-luc-nhat-cryptocurrency

CZ-Changpeng Zhao| Cha đẻ của sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance

Changpeng Zhao   – viết tắt là CZ hay tiếng Việt là Triệu Trường Bằng – là CEO và là một trong những người sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay, Binance và là một trong những người giàu nhất thế giới.

Changpeng Zhao biết đến Bitcoin vào năm 2013 thông qua một người bạn tốt. Changpeng Zhao đã đón nhận nó theo hướng tích cực và đầu tư rất nhiều thời gian cho việc đào sâu về mảng này. Năm 2014, Changpeng Zhao gia nhập OKCoin, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Trung Quốc vào thời điểm năm 2014 với tư cách là Giám đốc Công nghệ (CTO). Nhưng ngay sau 12 tháng, OKcoin đã phá sản. Không nản lòng trước sự thất bại của OKcoin, Changpeng Zhao lặng lẽ nuôi tham vọng thành lập công ty tiền điện tử của riêng mình. Kết quả là anh ấy đã thành lập sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới nhờ lựa chọn sáng suốt là tham gia vào xu hướng ICO bùng nổ năm 2017.

Vào năm 2021, Changpeng Zhao liên tục phát triển các xu hướng mới trên thị trường tiền điện tử và thu hút một lượng lớn người theo dõi trên Twitter. Changpeng Zhao cũng là người đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của Binance Smart Chain (BSC) – blockchain có mức phí thấp và khả năng mở rộng đáng kể. Đồng thời, ông đã phát triển thêm đồng BNB từ đồng tiền giao dịch Binance để phát triển thành Token của toàn bộ hệ sinh thái Binance Smart Chain.

Vitalik Buterin

top-3-nguoi-quyen-luc-nhat-cryptocurrency

Vitalik Buterin| Cha đẻ của Blockchain hàng đầu thế giới Ethereum

Vitalik Buterin là người sáng lập và tạo ra Ethereum Blockchain, nền tảng Blockchain lớn thứ 2 trên hành tinh tính theo vốn hóa thị trường và chỉ đứng sau Bitcoin. Mặc dù bị cô lập từ thời thơ ấu do tài năng thiên bẩm của mình, anh ấy vẫn có thể khám phá ra mặt trái của centralized , và từ đó anh ấy bắt đầu xây dựng Ethereum Blockchain để tạo ra sự phân quyền và đã tạo ra ảnh hưởng lớn nhất trên hành tinh.

Vitalik Buterin đã bộc lộ năng khiếu toán học hoàn toàn tự nhiên khi còn nhỏ. Món đồ chơi ưa thích của anh lúc bốn tuổi là chương trình phần mềm bảng tính Microsoft Excel. Ở trường, Vitalik đã được chọn vào một lớp học dành cho sinh viên đại học năng khiếu, do đó khả năng về toán học, lập trình và kinh tế của anh đã được khai phá một cách toàn diện. Đáng chú ý, anh ta có thể ghi nhớ 3 chữ số với tốc độ nhanh gấp đôi so với các bạn cùng lứa tuổi.

Cô đơn không phải là điều Vitalik chọn, mà là phong cách sống mà anh ấy đang sử dụng. Do chỉ số IQ cao hơn và tài năng hoàn toàn bẩm sinh về toán học, anh ấy đã trở nên lập dị và bị cô lập với bạn bè của mình. Bạn bè không tài nào có thể rủ Vitalik cùng tham gia các hoạt động vui chơi giải trí. Anh đã sống một thời gian dài mà không cần biết đến sự tồn tại của một thứ có tên: Hoạt động ngoại khóa.

Sau thời gian dài nghiên cứu và học tập, vào ngày 26 tháng 1 năm 2014, Vitalik đã công bố Ethereum tại Hội nghị Bitcoin Bắc Mỹ được tổ chức ở Miami. Anh ấy mô tả nó giống như một máy tính, nơi mà toàn thế giới hoạt động trên một mạng phi tập trung với các ứng dụng có khả năng như bảo hiểm, trao đổi phi tập trung, DAO… Bước ra bục, Vitalik đã được cổ vũ nhiệt tình bởi những người tin rằng Ethereum sẽ là “người kế vị” tuyệt vời của Bitcoin.

Một vài tháng ngay sau hội nghị, Ethereum đã tổ chức ICO cho Ether – mã thông báo gốc của mạng lưới – và đã huy động được 31.000 BTC (tương đương 18 triệu đô la vào thời điểm đó). Quỹ Ethereum, vào thời điểm đó là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Thụy Sĩ, được thành lập để giám sát sự phát triển của chương trình cung cấp phần mềm mở của Ethereum.

Vào năm 2015, Frontier, mô hình bắt đầu với mô hình hoàn toàn thực tế của Ethereum đã chính thức ra mắt. Thành tựu nhanh chóng của nền tảng này đã thu hút sự chú ý của những gã khổng lồ về công nghệ như IBM và Microsoft.

Sam Bankman-Fried

top-3-nguoi-quyen-luc-nhat-cryptocurrency

Sam Bankman-Fried| CEO của FTX cũng như cựu CEO quỹ dầu tư Alameda Research

Sam Bankman-Fried sinh ngày 6 tháng 3 năm 1992 tại Stanford, California, Hoa Kỳ. Anh là con trai của hai giáo sư Barbara Fried và Joseph Bankman.

Đặc điểm kỳ lạ của tỷ phú này đã được tiết lộ là năm anh ta 14 tuổi, mẹ của Sam nhận ra rằng con trai mình có niềm đam mê đích thực đối với chủ nghĩa thực dụng, điều đang khiến hầu hết mọi người ngày nay đều kinh ngạc. 

Tuy vậy, Sam Bankman-Fried hiện đã rất thành công và đang là Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX cũng như Cựu Giám đốc điều hành của quỹ đầu tư mạo hiểm Alameda Research. Anh lấy bằng cử nhân Vật lý tại Học viện Công nghệ Massachusetts vào năm 2014. Trước khi thành lập Alameda và sau đó là FTX, Sam là một trader tại bàn ETF global của Jane Street Capital.

Năm 2021, Sam Bankman-Fried đứng thứ 32 trong danh sách Forbes 400 những người Mỹ giàu nhất với tài sản ròng thực sự là 24,5 tỷ USD.

Sam cũng nổi tiếng với thói quen chỉ ngủ 4 tiếng mỗi ngày trên chiếc ghế cạnh bàn làm việc. Anh ấy thường thức dậy lúc 3 giờ sáng để nhận các cuộc gọi từ khách hàng và thương nhân. Đôi khi Sam thức đến ba mươi giờ liên tục.

Theo báo cáo của Fortuna, Sam Bankman-Fried đã quyên góp cho các tổ chức từ thiện với số tiền lên đến 35 triệu đô la. Trước đó, FTX gearbox do Sam Bankman-Fried thành lập cũng đã thành lập một quỹ từ thiện, đã quyên góp hơn 11 triệu đô la cho các tổ chức như Oxygen for India, Lighthouse Foundation và GiveDirectly, một tổ chức cứu trợ nghèo đói.

Theo Sam Bankman-Fried, một số nhân viên FTX đã quyên góp nhiều hơn nữa khoảng 10 triệu đô la. Đáng chú ý, Sam cũng đã cam kết quyên góp phần lớn tài sản của mình cho các tổ chức từ thiện trên toàn cầu.

Tổng kết

Trên đây Beng Beng Gaming đã giới thiệu cho anh em tổng quan về 3 người đàn ông quyền lực nhất thị trường cryptocurrency. Họ là những người đi đầu và là những người có sức ảnh hưởng rất lớn, có đủ khả năng điều hướng thị trường theo ý mình.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức và kiến thức bổ ích nhé.

Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments