Beng Beng Gaming

Top 3 Dự Án SocialFi Tiềm Năng Và Có Khả Năng Tăng Trưởng Mạnh Mẽ Nhất Trong Năm 2022

Top 3 Dự Án SocialFi Tiềm Năng Và Có Khả Năng Tăng Trưởng Mạnh Mẽ Nhất Trong Năm 2022

SocialFi là viết tắt của Social Finance, tương tự như GameFi (Game + Finance) nó là sự kết hợp giữa mạng xã hội và tài chính trên Blockchain. Không gian SocialFi cho phép người dùng kiếm thêm thu nhập từ việc tạo nội dung mà không bị thu phí nền tảng, hoa hồng nào, tham gia và quản trị DAO, đúc NFT, giao tiếp với những người dùng khác, donate tiền tips cho các idol, tham gia giải trí và chơi game. 
Không như các mạng xã hội trên Web 2.0 mà chúng ta đã quá quen thuộc, các dự án SocialFi cung cấp mức độ riêng tư và bảo mật cao hơn cho dữ liệu cá nhân của người dùng, phân phối doanh thu từ việc quảng cáo một cách công bằng ( ví dụ, người dùng có quyền đồng ý hay không việc bán dữ liệu của mình cho bên thứ ba) và mang lại trải nghiệm người dùng có giá trị hơn.
SocialFi đang là từ khóa được cộng đồng quan tâm dạo gần đây, chúng được hợp nhất từ Social (mạng xã hội), DeFi và NFT. Sau đây là top 3 dự án SocialFi tiềm năng và có khả năng tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong năm 2022

Audius (Audio) 

top-3-du-an-socialfi-tiem-nang-nhat-2022-bengbeng-gaming-bbg (2)

Audius dự án SocialFi chia sẻ âm nhạc trực tuyến toàn cầu 

Audius là một protocol chia sẻ nhạc trực tuyến (music-sharing and streaming) có thể kết nối trực tiếp người nghe với nhà sáng tác âm nhạc, cung cấp cho mọi người sự tự do phát hành, quản lý và kinh doanh các nội dung âm thanh.
Ngành công nghiệp âm nhạc tạo ra 43 tỷ$ doanh thu nhưng chỉ có 12% đi vào content artists. Nghệ sĩ chỉ có quyền kiểm soát tối thiểu với phân phối âm nhạc của họ. Ít có khả năng hiển thị ai đang phát trực tuyến nó. Để giải quyết những vấn đề mà các nghệ sĩ gặp phải, Audius, một giao thức phát trực tuyến nhạc được xây dựng với cơ sở hạ tầng public blockchain và các công nghệ phi tập trung khác.
Audius cho phép các nghệ sĩ phân phối và nhận thanh toán trực tiếp từ người hâm mộ của họ. Bên cạnh đó, bao gồm nhiều điều đặc biệt mà mình sẽ tiếp tục đề cập.
Các lợi ích mà Audius (AUDIO) mang lại:

 • Cung cấp khả năng phát trực tuyến với tốc độ cao 320kbps, âm thanh sẽ được xử lý khá mượt và trong trẻo khi đến tai người hâm mộ.
 • Nghệ sĩ sẽ được hỗ trợ việc tải lên các sản phẩm nghệ thuật không giới hạn số lượng, tất cả đều miễn phí và không có ràng buộc từ Audius.
 • Đối với người hâm mộ có thể tải xuống bất kỳ các đoạn nhạc gốc, bản phối (remix) từ Audius. 
 • Cộng đồng đa dạng hoạt động, cùng nhiều cuộc thi Cypher để giúp các nghệ sĩ tham gia thử thách sản xuất và nhận về các phần thưởng giá trị. 

StepN

top-3-du-an-socialfi-tiem-nang-nhat-2022-bengbeng-gaming-bbg (3)

StepN dự án SocialFi Move – To – Earn đầu tiên trên thế giới

StepN là một Web3 lifestyle app được xây dựng trên hệ sinh thái Solana và cho ra mắt bản Beta đầu tiên vào ngày 20/12/2021. Dự án tập trung xây dựng hướng đến thị trường GameFi và thế giới ảo Metaverse.
Hứa hẹn sẽ mang đến một làn sóng mới cho cho mô hình GameFi, StepN lấy cảm hứng từ việc đi bộ tập thể dục hằng ngày và là mô hình Mobile NFT Game Move2Earn đầu tiên trên thế giới. Đúng như tên gọi của mô hình dự án, điểm khiến cho StepN trở nên đặc biệt là anh em có thể vừa đi bộ tập thể dục, vừa nhận các token của dự án để mint thành NFT Sneaker hoặc swap sang stablecoins.
GMT và GST là hai token đại diện cho Stepn, đóng vai trò làm utility cũng như governance token trong hệ thống. Mô hình hoạt động các game trên Stepn sẽ gồm các hoạt động chính sau:

 • Vận động và kiếm tiền (Move To Earn): Người dùng tải app, mua giày và chạy bộ để tích lũy GMT (token thưởng).
 • Đúc hoặc nâng cấp Snearker NFT (Mining): Khi người dùng sở hữu từ hai snearkers trở lên được đánh dấu “breeding” thì anh em có thể tham gia lai tạo để ra một sản phẩm NFT Sneakers mới. Tính năng này cũng khá tương tự với mô hình GameFi của Axie Infinity, thay vì lai tạo nhân vật thì Stepn sẽ lai tạo vật phẩm (giày).
 • Giao dịch hàng hóa (Marketplace): Các token kiếm được chúng ta có thể sử dụng hoặc trao đổi trong Marketplace để đổi lấy NFTs khác.

Để hiểu rõ hơn vai trò và tiềm năng của Stepn, tham khảo thêm: STEPN (GMT, GST) – Dự Án Đi Đầu Xu Hướng Move – To – Earn 

Chiliz 

top-3-du-an-socialfi-tiem-nang-nhat-2022-bengbeng-gaming-bbg (1)

Chiliz – Dự án SocialFi mang thiên hướng Fan token

ChiliZ là nền tảng Blockchain đầu tiên ứng dụng vào Esport. Với sức mạnh của công nghệ Blockchain, team dev đã phát triển một nền tảng có tên Socios.com nhằm giúp người dùng vừa có thể sở hữu tài sản crypto, vừa có quyền bỏ phiếu cho các câu lạc bộ hay môn thể thao mình yêu thích.
Nói một cách dễ hiểu hơn, đây là một dự án về lĩnh vực giải trí thể thao. Trong đó, dự án áp dụng công nghệ Blockchain với các hợp đồng thông minh để cung cấp quyền biểu quyết cho người hâm mộ, cho phép họ có thể tham gia vào các công việc như quản lý các câu lạc bộ, trò chơi, giải đấu, sự kiện…
Ngoài ra, các đội tuyển, giải đấu, sự kiện của thế giới thể thao đều có thể kiếm được tiền từ nhu cầu của người hâm mộ cho các quyền biểu quyết.
Điểm nổi bật của Chiliz (CHZ):

 • Token CHZ được triển khai trên nền tảng Ethereum và BNB Chain vì thế token standard sẽ đa dạng để người dùng lựa chọn giao dịch.
 • Chiliz tích cực vào mục đích thu hút người dùng mới cho nền tảng Socias.com và tăng cường việc bỏ phiếu, trải nghiệm P2P trong thị trường.
 • Tính bảo mật và phát triển các mối quan hệ đối tác trong hệ sinh thái được triển khai mạnh. 
 • Ra mắt Chiliz Tesnet Scoville, mạng thử nghiệm cho Chiliz Chain 2.0 (CC2) cho các ngành thể thao và giải trí, cho phép các thương hiệu thể thao tham gia sản xuất NFT, Fan token và xây dựng sản phẩm DeFi, GameFi Play-To-Earn trên đó, đồng thời tạo ra các chương trình, sự kiện bán hàng, giúp mở ra tiềm năng về Web 3.0.

Tổng Kết

SocialFi đang là từ khóa được cộng đồng quan tâm dạo gần đây, chúng được hợp nhất từ Social (mạng xã hội), DeFi và NFT. Trên đây là top 3 dự án SocialFi tiềm năng và có khả năng tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong năm 2022.  Ngoài ra, anh em hãy follow Beng Beng Gaming để có thể cập nhật những thông tin hot mỗi ngày về thị trường nhé!!!
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments