Beng Beng Gaming

Top 3 Blockchain Network Thu Hút Các Dịch Vụ P2E Lớn Nhất Ngoài Ethereum

Top 3 Blockchain Network Thu Hút Các Dịch Vụ P2E Lớn Nhất Ngoài Ethereum

Sự gia tăng của trò chơi play-to-earn (P2E) dựa trên blockchain là một trong những câu chuyện được nhắc đến nhiều nhất 2021 khi các trò chơi như Axie Infinity bùng nổ và người chơi nhận ra rằng họ có thể kiếm được số tiền thay đổi cuộc đời đồng thời tận hưởng sự vui vẻ khi chơi game.

Theo dữ liệu từ Footprint Analytics, mạng Ethereum vẫn dẫn đầu khi nói đến số lượng trò chơi được phát hành trên chuỗi, nhưng chi phí giao dịch cao và liên tục tắc nghẽn mạng đã đẩy số lượng người chơi ngày càng tăng sang layer-2, cross-chain, bridge-supporting networks -các mạng lưới hỗ trợ và các blockchain cạnh tranh cung cấp chi phí giao dịch thấp hơn.
Dưới đây là một số mạng lưới blockchain không phải Ethereum đang đạt được sức hút cho các dịch vụ P2E của họ và một số trò chơi đang thu hút số lượng người dùng lớn nhất.

Harmony

Theo dữ liệu từ Footprint Analytics, mạng blockchain hoạt động tích cực nhất về khối lượng hàng ngày là Harmony, một giao thức sử dụng phân cấp trạng thái ngẫu nhiên để giúp mở rộng mạng lưới và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo và sử dụng các ứng dụng phi tập trung.

Như được hiển thị trong hình trên, mạng Harmony đã xử lý giao dịch trị giá trung bình hàng ngày là 22,26 triệu đô la so với 14 triệu đô la đang được thực hiện trên Ronin sidechain, nơi có Axie Infinity.
Trò chơi phổ biến nhất trên Harmony là DeFi Kingdoms, một dự án kết hợp thế giới tài chính phi tập trung (DeFi) với trò chơi P2E và NFT để mang lại trải nghiệm chơi độc đáo.
Tương tự như sự thống trị của Axie Infinity trên Ronin, DeFi Kingdoms hiện là lựa chọn hàng đầu trên Harmony, nhưng khả năng xử lý nhu cầu cao của trò chơi trên mạng của giao thức có thể giúp thu hút các dự án khác trong tương lai.

Polygon

Polygon là một trong những lựa chọn hàng đầu khác cho những người hâm mộ trò chơi P2E và giải pháp mở rộng layer 2 cho Ethereum. Hiện tại polygon đang xử lý khối lượng hàng ngày trung bình từ 10,35 triệu đô la cho cộng đồng gaming của nó.
Theo dữ liệu được cung cấp bởi DappRadar, trò chơi phổ biến nhất trên mạng Polygon là Pegaxy, một trò chơi đua ngựa mech-hourse miễn phí, nơi người dùng đưa các sinh vật thần thoại có tên là Pega vào các cuộc đua giữa người chơi với người chơi để cạnh tranh giành cơ hội giành chiến thắng và tiền thưởng.

Một số trò chơi phổ biến khác trên mạng Polygon bao gồm trò chơi NFT tập trung vào DeFi Aavegotchi, Arc8 của Gamee và Revv Racing.

Binance Smart Chain

Theo sát Polygon là Binance Smart Chain (BSC), có khối lượng giao dịch hàng ngày hiện tại là 7,26 triệu đô la được giao dịch trong cộng đồng gaming của mình.
Theo dữ liệu được cung cấp bởi DappRadar, các trò chơi phổ biến nhất trên BSC bao gồm Elfin Kingdom, Bomb Crypto, Metaverse Miner, Alien Worlds and Mobox: NFT Farmer.

Mobox: NFT Farmer là một trò chơi có thể sớm chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về mức độ phủ sóng và nhu cầu vì dữ liệu gần đây nhất chưa được tính vào số liệu trung bình phân tích cho thấy rằng khối lượng giao dịch trên trò chơi đã tăng từ 439.500 đô la vào ngày 7 tháng 2 lên 47,16 triệu đô la vào ngày 8 tháng 2.

Mốt số Blockchain Network khác được người dùng đánh giá cao

Algorand và Solana là hai trong số những cái tên mới nổi và ngày càng phổ biến hơn, với mỗi nền tảng hiện có giá trung bình lần lượt là 138.095 USD và 98.099 USD.
Cũng cần lưu ý rằng mặc dù mạng chỉ xử lý khối lượng trung bình hàng ngày hiện tại là 38.424 đô la, nhưng dữ liệu từ Footprint Analytics cho thấy rằng Wax có cộng đồng game thủ lớn thứ hai và là giao thức xếp hạng thứ năm về số lượng trò chơi được phát hành trên mạng lưới.

Khi nói đến các trò chơi mà người chơi đánh giá cao nhất bất kể họ đang ở trên mạng nào, thì game bài Splinterlands dựa trên mạng Hive đã liên tục được nhắc đến và tiếp theo là Farmers World dựa trên Wax và Upland trên mạng EOS.

Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments