Beng Beng Gaming

Top 10 Tỷ Phú Tiền Điện Tử Giàu Nhất Thế Giới Năm 2022

bengbenggaming 05/05/2022 │ 02:49 Tin tức 24h
Top 10 Tỷ Phú Tiền Điện Tử Giàu Nhất Thế Giới Năm 2022

Sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử và blockchain trong năm qua đã giúp nhiều người giàu lên một cách nhanh chóng, trong đó có ông chủ sàn giao dịch Binance.

Một năm qua chứng kiến nhiều sự thay đổi của thế giới tiền điện tử, từ quá trình phát triển Dogecoin được thúc đẩy bởi tỷ phú Elon Musk, đến các đổi mới về Web3 và mã thông báo không thể thay thế (NFT), cho đến sự biến động dữ dội của Bitcoin cùng các mã thông báo tiền điện tử khác.

Giữa những thay đổi đó, các tỷ phú về tiền điện tử và blockchain đã nhanh chân kiếm về tỷ USD. Danh sách tỷ phú Forbes năm nay ghi nhận 19 người làm giàu từ ngành này, đang sở hữu khối tài sản ròng trị giá khoảng 2.000 tỷ USD.

Dưới đây là danh sách cụ thể được Forbes công bố:

Tỷ Phú Changpeng Zhao

top-10-ty-phu-tien-dien-tu-giau-nhat-the-gioi-bengbeng-gaming-bbg (1)

Ông trùm Binance vẫn là tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới.

 • Giá trị tài sản ròng: 65 tỷ USD
 • Nguồn thu nhập chính: Binance
 • Quốc tịch: Canada

Đứng đầu danh sách là nhà sáng lập kiêm CEO Binance Changpeng Zhao, 44 tuổi người Canada, có biệt danh là CZ. Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, chiếm 2/3 tổng khối lượng giao dịch tiền số trên các sàn tập trung vào năm ngoái.

CZ được cho là sở hữu ít nhất 70% cổ phần của Binance, có giá trị khoảng 65 tỷ USD. Con số này tăng mạnh so với mức 1,9 tỷ USD năm ngoái. Ngoài ra, tỷ phú này còn nắm giữ một số tiền mã hóa như Bitcoin, BNB. Với giá trị tài sản của mình, ông được xếp hạng 19 trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới.

Tỷ Phú Sam Bankman-Fried

top-10-ty-phu-tien-dien-tu-giau-nhat-the-gioi-bengbeng-gaming-bbg (2)

Người sáng lập FTX cũng là một trong những người giàu nhất thị trường tiền ảo.

 • Giá trị tài sản ròng: 24 tỷ USD
 • Nguồn thu nhập chính: FTX
 • Quốc tịch: Mỹ

Bankman-Fried, 30 tuổi người Mỹ, là nhà sáng lập sàn giao dịch FTX. Sau khi gọi vốn thành công 400 triệu USD năm ngoái, sàn đang được định giá 32 tỷ USD. Các hoạt động của FTX tại Mỹ gần đây cũng được các nhà đầu tư định giá 8 tỷ USD.

Bankman-Fried hiện sở hữu một nửa FTX, đồng thời nắm giữ số token FTT của sàn này với giá trị ước tính 7 tỷ USD. Ông từng tuyên bố sẽ cho đi toàn bộ tài sản của mình. Năm ngoái, ông chuyển hoạt động của mình từ Hong Kong (Trung Quốc) sang Bahamas, nơi được đánh giá có chính sách thông thoáng với tiền điện tử hơn.

Tỷ Phú Brian Armstrong

top-10-ty-phu-tien-dien-tu-giau-nhat-the-gioi-bengbeng-gaming-bbg (6)

Người sáng lập sàn Coinbase đứng ở vị trí thứ ba.

 • Giá trị tài sản ròng: 6,6 tỷ USD
 • Nguồn thu nhập chính: Coinbase
 • Quốc tịch: Mỹ

Cái tên tiếp theo góp mặt trong danh sách của Forbes là nhà sáng lập kiêm CEO Coinbase, ông Brian Armstrong. Vị tỷ phú 39 tuổi này đã có công lớn trong việc đưa sàn giao dịch Coinbase trở thành công ty niêm yết, được định giá 100 tỷ USD vào tháng 4/2021. Hiện nay, giá trị vốn hóa thị trường của sàn này đã giảm khoảng một nửa. 

Tuy nhiên, với việc sở hữu 19% cổ phần của Coinbase, vị CEO của công ty vẫn trở thành người giàu thứ ba trong lĩnh vực tiền điện tử, với tài sản khoảng 6,6 tỷ USD.

Tỷ Phú Gary Wang

 • Giá trị tài sản ròng: 5,9 tỷ USD
 • Nguồn thu nhập chính: FTX
 • Quốc tịch: Mỹ

Nhà đồng sáng lập và giám đốc công nghệ của FTX, Wang đã đồng hành với Sam Bankman-Fried trong việc ra mắt FTX. Hiện, ông Wang nắm giữ 16% cổ phần trong hoạt động kinh doanh toàn cầu của FTX, đồng thời nắm giữ một lượng token FTT trị giá khoảng 600 triệu USD.Trước khi khởi nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử, Wang học về khoa học máy tính tại MIT, sau đó trở thành kỹ sư phần mềm tại Google, làm việc tại mảng đặt vé máy bay Google Flight.

Tỷ Phú Chris Larsen

top-10-ty-phu-tien-dien-tu-giau-nhat-the-gioi-bengbeng-gaming-bbg (7)

Nhà sáng lập Ripple cũng có tên trong top 10.

 • Giá trị tài sản ròng: 4,3 tỷ USD
 • Nguồn thu nhập chính: Ripple
 • Quốc tịch: Mỹ

Vị tỷ phú tiếp theo được xướng tên trong danh sách của Forbes là ông Chris Larsen, 61 tuổi, đồng sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành của Ripple, công ty blockchain tạo ra token XRP – tiền điện tử có giá trị vốn hóa lớn thứ tám trên thế giới hiện nay. 

Từ tháng 12/2020 đến nay, Larsen và Ripple phải đối mặt với vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, với cáo buộc công ty này huy động vốn qua hình thức ICO (Initial Coin Offering) bất hợp pháp. Kết quả của vụ kiện nói trên được đánh giá có thể trở thành bước ngoặt cho việc phát hành token trong tương lai. 

Đến nay, Larsen vẫn phủ nhận cáo buộc nhắm vào công ty, tuy nhiên giá trị của XRP cũng giảm mạnh kể từ đó. Ông tham gia vào một số chiến dịch kêu gọi cộng đồng Bitcoin giảm lượng khí thải carbon cho tài sản kỹ thuật số.

2 Anh Em Tỷ Phú Cameron Winklevoss và Tyler Winklevoss

top-10-ty-phu-tien-dien-tu-giau-nhat-the-gioi-bengbeng-gaming-bbg (3)

2 Anh Em Tỷ Phú Cameron Winklevoss và Tyler Winklevoss

 • Giá trị tài sản ròng: 4 tỷ USD mỗi người
 • Nguồn thu nhập chính: Bitcoin
 • Quốc tịch: Mỹ

Cặp đôi song sinh này được biết đến nhiều nhất là “kẻ thù thời đại học” của Mark Zuckerberg, đã biến khoản thanh toán 65 triệu USD của họ với Zuck thành vàng kỹ thuật số, qua đóc tích lũy khối tài sản tiền điện tử khoảng 4 tỷ USD cho mỗi người. Hai anh em bắt đầu mua bitcoin vào năm 2012, kể từ đó họ đã đa dạng hóa danh mục tài sản kỹ thuật số, mua lại các loại tiền điện tử khác và tung ra sàn giao dịch tiền điện tử Gemini.

Tỷ Phú Song Chi-hyung

top-10-ty-phu-tien-dien-tu-giau-nhat-the-gioi-bengbeng-gaming-bbg (4)

Song Chi-hyung là tỷ phú tiền điện tử giàu nhất xứ Hàn.

 • Giá trị tài sản ròng: 3,7 tỷ USD
 • Nguồn thu nhập chính: Upbit
 • Quốc tịch: Hàn Quốc

Người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc, Upbit, Chi-hyung đã kiếm được tiền từ thị trường tiền điện tử đang bùng nổ, trị giá 46 tỷ USD của Hàn Quốc. Ông ước tính sở hữu khoảng 1/4 công ty mẹ của Upbit, Dunamu, công ty được định giá 17 tỷ USD vào tháng 11/2021 khi Hybe, công ty đứng sau nhóm nhạc đình đám BTS, mua lại 2,5% cổ phần. Qualcomm, gã khổng lồ bán dẫn của Mỹ, trước đây cũng nắm giữ 6% cổ phần của Dunamu.

Tỷ Phú Barry Silbert

 • Giá trị tài sản ròng: 3,2 tỷ USD
 • Nguồn thu nhập chính: Digital Currency Group
 • Quốc tịch: Mỹ

Người sáng lập nhóm đầu tư Digital Currency Group (DCG), Silbert đã xây dựng một tập đoàn tiền điện tử đa dạng. Công ty đầu tư của ông kiểm soát Grayscale, công ty quản lý khoảng 28 tỷ USD tài sản tiền điện tử, cũng như CoinDesk, một công ty tin tức và sự kiện tiền điện tử phổ biến toàn cầu. Thông qua nhiều công ty con, DCG đã đầu tư vào hơn 200 startup tiền điện tử. 

Trước tiền điện tử, Silbert từng là một chủ ngân hàng đầu tư và doanh nhân, người đã bán nền tảng giao dịch chứng khoán Second Market cho Nasdaq vào năm 2015 với số tiền không được tiết lộ.

Tỷ Phú Jed McCaled

 • Giá trị tài sản ròng: 2,5 tỷ USD
 • Nguồn thu nhập chính: Ripple, Stellar
 • Quốc tịch: Mỹ

McCaleb làm giàu nhờ Ripple Labs và XRP, dự án tiền điện tử tập trung vào thanh toán mà ông đồng sáng lập vào năm 2012. McCaleb rời dự án vào năm 2013 sau khi bất đồng quan điểm với Larsen và các thành viên khác trong nhóm. 

Kể từ đó, McCaleb đã bán phần lớn XRP của mình, tuân theo thỏa thuận phân tách năm 2014 mà ông đã ký với Ripple Labs. Ông cũng là người sáng lập và giám đốc công nghệ của tiền điện tử Stellar.

Tổng Kết 

Trên đây là top 10 vị tỷ phú giàu nhất thị trường tiền điện tử trong năm 2022 theo đánh giá của tạp chí Forbes. Anh em khi tham gia vào thị trường hãy follow twitter của họ để có thể biết được những thông tin mới nhất về thị trường. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho anh em những thông tin bổ ích và chất lượng.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments