Beng Beng Gaming

Top 10 Nền Tảng Metaverse Hàng Đầu Được Dự Đoán Thay Thế Các Phương Tiện Truyền Thông Trong Tương Lai

Top 10 Nền Tảng Metaverse Hàng Đầu Được Dự Đoán Thay Thế Các Phương Tiện Truyền Thông Trong Tương Lai

Metaverse là một thế giới ảo phong phú về đồ họa , với một số mức độ khác nhau, nơi mọi người có thể làm việc, vui chơi, mua sắm và giao lưu. Nó là một mạng lưới thế giới ảo 3D tập trung vào kết nối xã hội. Nền tảng metaverse là một nền tảng ảo cho phép các nhà phát triển tạo ra mọi thứ từ thực tế ảo đến thực tế tăng cường.

Ngoài ra, Metaverse còn là một phân khúc công nghệ đã trải qua một chặng đường dài với các khoản đầu tư của các công ty công nghệ hàng đầu như Meta Platforms, Microsoft và Epic Games, đã giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển của nó. Metaverse được coi là một sản phẩm thích hợp so với phương tiện truyền thông xã hội và các sản phẩm chủ đạo khác. 

Mặc dù không thể nói khi nào metaverse sẽ thay thế các mạng xã hội, nhưng nó chắc chắn sẽ mở ra các lợi ích xã hội và tài chính mới, không giống như bất cứ điều gì chúng ta đã thấy trước đây. Trong bài viết dưới đây, Beng Beng Gaming sẽ cùng anh em điểm qua top 10 nền tảng Metaverse hàng đầu có khả năng thay thế các mạng xã hội trong tương lai nhé!

3 Nền Tảng Metaverse Phổ Biến Hàng Đầu 

Nền Tảng Metaverse Hàng Đầu – Decentraland (MANA)

Decentraland (Mana) là dự án đầu tiên được tạo lập trong không gian blockchain trong metaverse. Decentraland là một nền tảng thực tế ảo được cung cấp bởi chuỗi khối Ethereum. Dự án cho phép người dùng tạo, trải nghiệm và kiếm tiền từ nội dung và ứng dụng.

Khi tham gia vào thế giới Metaverse trên Decentraland, anh em có thể thỏa thích phát triển và sáng tạo bất cứ thứ gì mình muốn. Ngoài ra, anh em còn có thể tham gia các hoạt động vui chơi giải trí khác như vào casino, tham dự hội thảo, xem nhạc nước, shopping cùng bạn bè, thăm quan khu nghỉ mát, lái xe, bắt đầu kinh doanh và rất nhiều những điều hay ho khác. Người dùng như lạc vào một thế giới khác do chính họ tạo ra chỉ với một cái tai nghe thực tế ảo cùng trình duyệt web. Họ sẽ đắm chìm trong thế giới ảo 360 độ của riêng mình.

top-10-metaverse-thay-phuong-tien-truyen-thong-beng-beng-gaming-bbg (4)

Decentraland (Mana) nền tảng Metaverse hàng đầu thời điểm hiện tại

Nền Tảng Metaverse Của The Sandbox

The Sandbox là một Metaverse ảo, nơi người chơi có thể chơi, xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ trải nghiệm ảo của họ. Nền tảng trò chơi blockchain Sandbox bao gồm ba sản phẩm tích hợp cùng nhau cung cấp trải nghiệm toàn diện cho nội dung do người dùng tạo.

Trong thế giới ảo của The Sandbox, người chơi được cung cấp công cụ để có thể khởi tạo các thực thể 3D với giao diện pixel (Voxels). Sau đó, kết hợp các thực thể 3D đó vào gameplay và có thể giao dịch nó trên một sàn riêng dưới dạng các vật phẩm NFT. Mô hình này không còn xa lạ trong thời gian gần đây, bạn có thể thấy nó có phần tương đồng với ‎Decentraland. (tuy nhiên mỗi game sẽ có những nét đặc trưng riêng).

top-10-metaverse-thay-phuong-tien-truyen-thong-beng-beng-gaming-bbg (1)

The Sandbox – Thế giới Metaverse lấy cảm hứng từ tựa game Minecraft 

Nền Tảng Metaverse Trong Axie Infinity

Axie Infinity là một trò chơi Metaverse dựa trên blockchain, trong đó người chơi thu thập và gây giống vật nuôi kỹ thuật số được gọi là Axies có thể được sử dụng để cạnh tranh trong một trò chơi bài theo lượt. Người chơi Axie Infinity thu thập và đúc các NFT đại diện cho vật nuôi kỹ thuật số lấy cảm hứng từ axolotl được gọi là Axies.

Nhiệm vụ của người chơi sẽ thu thập, nuôi dưỡng và cho các thú cưng Axies chiến đấu với nhau để từ đó xây dựng lên một vương quốc cho thú cưng của mình. Axie Infinity cũng sở hữu những đặc điểm của mạng xã hội và nền tảng việc làm do có thế mạnh về cộng đồng cũng như cơ hội sở hữu token AXS nhờ tham gia trò chơi trong giai đoạn sớm.

top-10-metaverse-thay-phuong-tien-truyen-thong-beng-beng-gaming-bbg (2)

Axie Infinity – Nền tảng Metaverse kết hợp với GameFi hàng đầu 

Một Số Nền Tảng Metaverse Tiềm Năng Phổ Biến Khác

Bloktopia

Bloktopia là một nền tảng Metaverse được thiết kế như một tòa nhà chọc trời với 21 cấp độ, nơi người dùng có thể mua các không gian được chỉ định từ sơ đồ tầng thông qua mã thông báo tiền điện tử của nền tảng, BLOK.

Zepeto

Zepeto đã nhảy vào ngành công nghiệp metaverse trước những người khổng lồ công nghệ có trụ sở tại California như Meta Platforms Inc., trước đây được gọi là Facebook. Nền tảng Metaverse của Hàn Quốc Zepeto gần đây đã bảo đảm khoản đầu tư 150 triệu đô la từ tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản Soft Bank.

Roblox

Roblox metaverse là một hiện tượng ngày càng phát triển trong đó các thương hiệu và xu hướng trong đời thực dẫn đến nhiều công ty hơn làm việc với nền tảng Roblox. Đây là một nền tảng metaverse kiểu Lego, nơi người dùng có thể chơi các trò chơi do người dùng khác tạo.

Nike

Nike Inc. đang mở rộng thế giới của mình trong metaverse. Gã khổng lồ đồ thể thao đang hợp tác với nền tảng trò chơi điện tử Roblox trên Nikeland, một thế giới ảo miễn phí để chơi với các trò chơi như dodgeball và floor-is-lava.

Gather

Gather là một nền tảng trò chuyện video được thiết kế để làm cho các tương tác ảo của con người hơn. Nó là để tạo cơ hội và kết nối cho tất cả mọi người và xây dựng Metaverse, một lớp ảo trên thế giới thực, nơi mọi người có thể làm việc, giao lưu và học hỏi.

BollyHeroes

Dự án BollyHeroes NFT đang theo đuổi một tầm nhìn lớn để xây dựng một Bollywood Metaverse song song với sự hợp tác của các đối tác thực sự. Đó là phát triển một Bollyverse dựa trên các nhân vật do cộng đồng tạo ra.

Space Somnium

Space Somnium là một metaverse với một mục tiêu khác. Nó cho phép người dùng tham gia thông qua ứng dụng VR có thể tải xuống hoặc phiên bản dựa trên trình duyệt để hoạt động giống như bất kỳ ứng dụng web nào khác.

Tổng Kết

Trên đây là top 10 nền tảng Metaverse hàng đầu và có khả năng thay thế mạng xã hội trong tương lai. Trong đó có một số dự án đã đi vào hoạt động và gây được những ấn tượng mạnh tới cộng đồng. Cũng có một số dự án đang hoàn thiện nốt những mảnh ghép của mình những cũng cực kỳ tiềm năng và đáng chú ý bởi được nhiều ông lớn quan tâm và đầu tư vào. Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để nhận được những thông báo mới nhất về Metaverse nhé!

Bài Viết Liên Quan 

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments