Beng Beng Gaming

Top 10 Dự Án Tiềm Năng Trong Ngành Công Nghiệp Nghìn Tỷ Metaverse (2021)

bengbenggaming 20/12/2021 │ 11:23 Tin tức 24h
Top 10 Dự Án Tiềm Năng Trong Ngành Công Nghiệp Nghìn Tỷ Metaverse (2021)

Tổng quan

Metavese là một thuật ngữ khá mới mẻ đối với nhiều người nhưng dạo gần đây đã nhận được sự quan tâm của nhiều cá nhân và tổ chức. Bắt đầu từ việc Facebook gây chú ý trên hầu hết các phương tiện truyền thông về việc đổi thương hiệu từ Facebook thành Meta.

Metaverse rất hấp dẫn là thứ sẽ biến đổi trò chơi và các lĩnh vực khác trong cuộc sống của chúng ta. Chỉ những công ty và cộng đồng tốt nhất mới có thể xây dựng nó. Một số dự án Metaverse nổi bật có thể kể đến: Facebook (Meta), Epic Games (Fornite),Bit Country, Sandbox…

Meta (Facebook)


Siêu mô hình trong những giấc mơ của Zuckerberg là nơi mà tất cả mọi người đều gắn bó với thực tế ảo, có thể dịch chuyển tức thời, biến mọi thứ diễn ra đơn thuần bằng cách nghĩ về chúng và vượt qua giới hạn của thế giới vật chất thành thế giới kỹ thuật số một cách hiệu quả. Tỷ phú công nghệ thừa nhận rằng điều này vẫn còn “một chặng đường dài.”
Hầu hết các thế giới Metaverse đang được xây dựng chủ yếu để chơi game, tuy nhiên, Zuckerberg muốn nhiều hơn thế. Anh ấy muốn kết nối mọi người thông qua các cuộc họp trực tuyến, đi du lịch, v.v. Zuckerberg muốn tạo ra một tập hợp các không gian kỹ thuật số được kết nối với nhau cho phép bạn làm những điều mà bình thường bạn không thể làm trong thế giới thực. Hiện tại, cách duy nhất bạn có thể đầu tư vào tầm nhìn của Meta là mua cổ phiếu của Meta với mức vốn hóa thị trường gần 1 nghìn tỷ đô la.

Fortnite 


Epic Games là một trong những công ty lớn nhất và mạnh nhất trên thị trường về game và metaverse. Fortnite đã thu hút 10 triệu người đăng nhập để xem DJ Marshmello tổ chức buổi hòa nhạc ảo trong trò chơi, nơi người chơi sẽ chỉ thấy 99 người khác trực tuyến. Các trận đấu trong Fortnite vẫn còn hạn chế và công nghệ thu thập hàng triệu người trong một không gian ảo vẫn chưa sẵn sàng. Nhưng dù sao thì Fortnite cũng có khả năng tập hợp và đoàn kết hàng triệu người.
Cốt lõi trong tầm nhìn tổng thể của Epic là sự thay đổi trong cách mọi người giao tiếp xã hội trên Internet. Các tương tác sẽ chuyển từ “lượt thích, nhận xét và bài đăng” về cuộc sống cá nhân của mọi người sang những tương tác phức tạp hơn, nơi người dùng chia sẻ và tham gia trải nghiệm trên các dịch vụ khác nhau.“Nếu thế hệ trước là về chia sẻ, thì thế hệ tiếp theo của xã hội sẽ hướng về tham gia”

The SandBox


Sandbox là một thế giới ảo dựa trên blockchain được Pixowl ra mắt vào năm 2011, cho phép người dùng tạo, xây dựng, mua và bán tài sản kỹ thuật số dưới dạng NFT. Bằng cách kết hợp sức mạnh của các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và các mã thông báo không thể thay thế (NFT), Sandbox tạo ra một nền tảng phi tập trung cho một cộng đồng game lớn mạnh. Những người sáng lập The Sandbox là một trong những người tiên phong về trò chơi blockchain và chủ đề metaverse khi họ bắt đầu trước bất kỳ các tổ chức khác.
Sandbox rất thú vị vì có thể tạo trò chơi bên trong metaverse của nó. Người dùng The Sandbox có khả năng tạo nội dung dưới dạng NFT thông qua công cụ VoxEdit. Người dùng nền tảng có thể tạo nội dung 3D sau đó có thể được bán hoặc tải lên trên VoxEdit. Sự tự do hoàn toàn để tạo, chơi và kiếm tiền này khiến Sandbox trở thành một trong những dự án metaverse NFT tốt nhất hiện có.

Bit Country (NUUM)

Bit.Country & Metaverse Network là một nền tảng & hệ sinh thái blockchain dành cho các siêu vũ trụ ảo, games và ứng dụng phân tán do người dùng tạo. Những người quản lý cộng đồng, những người có ảnh hưởng, KOL và các cá nhân có thể tạo những siêu vũ trụ của riêng họ cho các thành viên, người hâm mộ, người theo dõi, gia đình và bạn bè của họ.

Đa số metavese hiện tại chủ yếu về game, nhưng Bit Country thì lại thiên về Economy( Kinh tế): Xây dựng cơ sở hạ tầng, mua bán trao đổi các vật phẩm NFT…vv. Người dùng có thể sở hữu tài sản mà họ tạo dựng , sau này không làm nữa thì tất cả vẫn ở đó, kể cả Bit Country không còn thì bạn vẫn có thể đem tài sản của bạn đi bán ở các chợ NFT khác. Ngoài ra Bit.Country đã đạt kỷ lục đấu giá cao nhất trên Kusama với 100tr USD locked và 25.600 staking holders.

Illuvium


Illuvium là một trò chơi chiến đấu giả tưởng thế giới mở được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Thường được xem là trò chơi AAA đầu tiên trên Ethereum, Illuvium muốn cung cấp nguồn giải trí cho cả game thủ bình thường và người hâm mộ DeFi khó tính thông qua một loạt các tính năng thu thập và giao dịch. 
Người chơi đi qua cảnh quan Illuvium chiến đấu với Illuvials và những người chơi khác, tham gia vào các nhiệm vụ và thử thách hàng ngày cũng như tham gia vào cốt truyện chung. Trong suốt cuộc hành trình của mình, họ thu thập các Illuvials, có một loạt các đặc điểm khiến chúng có thể thay đổi về độ hiếm, công dụng và sự mong muốn của chúng. Không giống như hầu hết các trò chơi được hỗ trợ bởi blockchain, Illuvium có môi trường 3D hoàn toàn, với hơn 100 Illuvials độc đáo nằm rải rác khắp tất cả các khu vực trong trò chơi. Mỗi Illuvial được thiết kế bởi một nhóm các nghệ sĩ đẳng cấp thế giới để đảm bảo nó hấp dẫn như một trò chơi truyền thống lớn.

Realy


REALY đã định vị mình là một vũ trụ kỹ thuật số metaverse với văn hóa đường phố lớn nhất và đầu tiên trên thế giới. Vũ trụ kỹ thuật số REALY được phát triển dựa trên công nghệ Unreal Engine 4 để tạo ra những tình huống siêu thực, một metaverse thương mại điện tử, xã hội dựa trên NFT, bao gồm các thương hiệu đường phố, sở hữu trí tuệ, những người nổi tiếng, âm nhạc và nghệ thuật. REALY thu hút người dùng bằng cách tổ chức các cuộc triển lãm, các buổi hòa nhạc trong thế giới ảo, giúp đỡ các nhà sáng tạo, các thương hiệu phát hành các sản phẩm ảo trực tuyến và xây dựng một nền kinh tế trong thế giới ảo.

CyberTrade


CyberTrade là một trò chơi NFT Play-to-earn (P2E) sắp ra mắt với một thế giới mạng tương lai. Đây là trò chơi thứ hai đến từ Công ty Qorpo, sau khi đã khởi chạy thành công Trade Race Manager.
CyberTrade có nhiều chế độ chơi, nơi bạn có thể chọn các máy bay chiến đấu có dạng NFT, vật phẩm, xe đua và Boss khác nhau. Có những nhân vật đặc biệt mà bạn có thể chơi và chiến đấu trong thành phố Metropolit, nơi đã bị các tập đoàn lớn tiếp quản sau một cuộc cách mạng công nghệ.

Starlink (STARL)Starlink là một dự án Metaverse phi tập trung do cộng đồng sở hữu 100%. $STARL là mã thông báo quản trị của Hệ sinh thái Starl. Bạn có thể mua, bán và trao đổi các vệ tinh ảo, tàu vũ trụ và các vùng đất trong khi khám phá hệ mặt trời. Starl Metaverse là một dự án có khả năng sử dụng sức mạnh của Blockchain và phân quyền để mở rộng tầm nhìn thực sự của một mô hình tài chính mới.
Bất động sản kỹ thuật số đã trở thành một loại tài sản hợp pháp đáng được các nhà đầu tư xem xét và sẽ tăng giá theo cấp số nhân theo thời gian. Starl token là công cụ đầu tư để mua đất ảo trong Starl Station, sẽ bắt chước một trạm vũ trụ trong thế giới thực. Các thành phần chính của hệ sinh thái Starl là mã thông báo STARL, SATE NFT, Starl DAO, Metaverse và Marketplace.

Decentral (DG)


Decentral Games là một GameFi DAO do cộng đồng sở hữu (Tổ chức tự trị phi tập trung) ở giao điểm của metaverse và NFT. Người chơi có thể kiếm được $DG khi tham gia trò chơi. Decentral Games phát triển các trò chơi metaverse 3D trên blockchain cho cả thị trường tiêu dùng và doanh nghiệp.

RedFOX Labs (RFOX)


RedFOX là một công ty xây dựng metaverse giải quyết các bất bình đẳng trong nền kinh tế kỹ thuật số bằng cách xây dựng các trải nghiệm metaverse có thể tương tác, tập trung vào bán lẻ, truyền thông, trò chơi và phần thưởng. RedFOX Labs tự mô tả mình là ‘nhà xây dựng liên doanh blockchain đầu tiên ở Đông Nam Á’. Dự án này nhằm mục đích tạo ra các giải pháp blockchain sáng tạo và có thể mở rộng bằng cách xây dựng, ra mắt và mở rộng quy mô các công ty công nghệ tăng trưởng cao tại các thị trường mới nổi của Đông Nam Á.
RedFOX đang tạo ra giá trị nhờ sử dụng những tiến bộ công nghệ mới, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain, thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR) và Internet of Things (IoT). Hệ sinh thái của RedFOX bao gồm một số yếu tố quan trọng – RFOX, VFOX, DeFi, Trò chơi RFOX, Nền tảng NFT, không gian ảo, phương tiện RFOX một ứng dụng hoàn tiền trực tuyến thương mại điện tử.

Start Atlas (ATLAS)

           
Star Atlas là một trò chơi trực tuyến nhiều người chơi trong một không gian metaverse ảo. Nó đang được xây dựng trên Unreal Engine 5, cho phép trò chơi có môi trường thời gian thực, chất lượng như rạp chiếu phim. 

Kết Luận

Vũ trụ là một không gian rất mênh mông và vô tận và chỉ có metaverse là vượt ra ngoài điều đó. Về quy mô thị thường, thì xu hướng công nghệ này được mô tả như một đại dương xanh, và Metaverse được mô tả là một thế giới đa chiều và nhiều bí ẩn.  Câu hỏi duy nhất là Dự án nào sẽ làm được nhiều hơn cả những gì họ nói và mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm cũng như hiệu quả kinh tế nhất thì chúng ta sẽ phải chờ đợi để nhìn thấy kết quả trong thời gian sắp tới.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé:

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments