Beng Beng Gaming

Top 10 Dự Án Game Metaverse Tiềm Năng Nhất Trong Năm 2022

Top 10 Dự Án Game Metaverse Tiềm Năng Nhất Trong Năm 2022

Thế giới Game metaverse  đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những người đam mê blockchain cả về lối chơi và cơ hội đầu tư. Ưu điểm lớn nhất của các nền tảng Metaverse là người chơi có thể tận hưởng lối chơi và sở hữu một phần của trò chơi.
Metaverse land đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về hoạt động trên toàn diện rộng trong vài tháng qua. Đặc biệt là sau khi những công ty  như Facebook (nay là Meta) bắt đầu đẩy mạnh việc đưa metaverse trở thành xu hướng chủ đạo. Với làn sóng này, thế giới ảo mới đang sinh sôi trên khắp metaverse. Dưới đây là danh sách 10 dự án Game Metaverse Tiềm năng trong 2022.

The Sandbox

The Sandbox bắt đầu như một trải nghiệm PC và di động thuần túy từ năm 2012. Tuy nhiên, vào năm 2018, Animoca Brands đã mua nền tảng này và bắt đầu bổ sung các chức năng của blockchain. Ngày nay, The Sandbox là một thế giới game metaverse hàng đầu, tạo ra hàng triệu USD từ việc bán NFT mỗi tháng.
top-10-du-an-game-metaverse-tiem-nang-nhat-trong-nam-2022
Được hỗ trợ bởi mã thông báo gốc SAND, trò chơi hiện cung cấp yếu tố Game Play-to-earn và một trong những bộ sưu tập đất phổ biến nhất trong không gian Metaverse. Nhờ The Sandbox, các thương hiệu lớn như Ubisoft và Warner Music Group đã tham gia vào metaverse. Hơn nữa, những người nổi tiếng như Snoop Dogg đang xây dựng trải nghiệm ảo sâu rộng trên nền tảng này. Xem xét sự quan tâm từ dòng chính mà The Sandbox thu hút, không có gì ngạc nhiên khi thế giới game metaverse này là một trong những trò chơi phổ biến nhất trong không gian.

Upland

Được xây dựng trên EOS Blockchain, Thế giới Metaverse Gaming trong trò chơi này mang đến cho người chơi cơ hội trở thành ông trùm bất động sản trên blockchain. Upland là một trong những thế giới ảo lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Hơn nữa, trò chơi thu hút hàng nghìn ví đang hoạt động hàng tuần.
Người chơi có cơ hội mua đất được lập bản đồ theo các vị trí trong đời thực. Chủ đất có thể thành lập doanh nghiệp hoặc phát triển các mảnh đất của họ để kiếm lời. Giống như bất động sản truyền thống, vị trí, diện tích và các bất động sản lân cận đều đóng một vai trò trong việc định giá một lô đất. Trò chơi có các chức năng xây dựng cộng đồng phong phú cùng nhiều thử thách và cơ hội giành giải thưởng.

Axie Infinity

Axie Infinity là một phần cơ bản của không gian Play-to-earn với tư cách là dự án tiên phong trong việc giới thiệu mô hình kinh doanh mang tính cách mạng này. Bên cạnh nền kinh tế trong trò chơi phong phú, Axie Infinity còn mang đến cho người chơi cơ hội nhận được mảnh đất của riêng mình để xây dựng vũ trụ Axie. Ở thời điểm hiện tại, các mảnh đất vẫn chưa được tích hợp hoàn toàn vào lối chơi trong game. Tuy nhiên, nhóm Sky Mavis đang tích cực làm việc để phát triển nội dung này trên nền tảng.

Đất đai trong hệ sinh thái Axie Infinity sẽ đóng một vai trò quan trọng khi nói đến các nguồn tài nguyên cần thiết trong trò chơi. Được kết hợp với hai mã thông báo gốc, AXS và SLP, những tài nguyên này sẽ hỗ trợ người chơi trong các trận chiến đấu trường và nhiệm vụ của họ.

NFT Worlds


NFT Worlds là một ngôi sao đang lên trong thế giới metaverse game. Nó kết hợp Minecraft vốn đã phổ biến với công nghệ blockchain và NFT Lands. Nhóm NFT Worlds đã tạo ra một nền kinh tế trong trò chơi rộng lớn dựa trên mã thông báo gốc WRLD.
Một cách ấn tượng, các ô đất trong trò chơi đại diện cho toàn bộ thế giới. Không giống như các thế giới ảo khác chỉ cung cấp một mảnh đất nhỏ trong một thế giới duy nhất, nền tảng này cho phép người chơi mua toàn bộ hệ sinh thái. Mỗi vùng đất NFT có các đặc điểm cụ thể như tỷ lệ đất trên nước và sự phong phú về tài nguyên. Những đặc điểm này xác định giá trị của cốt truyện và mức độ phù hợp của nó cho các nhiệm vụ khác nhau.

Ember Sword


Ember Sword là một MMORPG được xây dựng trên Polygon với nền kinh tế do người chơi làm chủ. Ngoài ra, trò chơi có một bộ sưu tập NFT đất rộng lớn được kết nối chặt chẽ với lối chơi. Điều quan trọng là chủ sở hữu đất nhận được một tỷ lệ phần trăm nhỏ trong doanh thu thực tế do bất động sản mà mảnh đất của họ sở hữu.
Ember Sword là một trong những trò chơi MMORPG phổ biến nhất trên Polygon, có đồ họa bậc nhất và thiết kế Roll-play. Với tổng nguồn cung hạn chế là 160.000 mảnh đất, đất trong Ember Sword  được tìm kiếm nhiều nhất để kiếm doanh thu từ trò chơi. Tuy nhiên, trò chơi vẫn chưa chính thức hoạt động.

WorldWideWebb


WorldWideWebb là một thế giới metaverse trò chơi dựa trên nhiệm vụ cho phép người chơi mua đất ở dạng căn hộ. Được chia thành bốn kích thước khác nhau, các căn hộ cho phép game thủ có một phần tùy chỉnh của vũ trụ WorldWideWebb. Hơn nữa, những mảnh đất này có thể đóng vai trò như một phòng trưng bày NFT được cá nhân hóa hoặc thậm chí là một địa điểm tổ chức sự kiện.
Về lối chơi, WorldWideWebb cung cấp các nhiệm vụ phong phú mang lại cho người chơi phần thưởng dưới dạng đồ sưu tầm và nhiều tài nguyên khác. Trò chơi đã thu hút hàng nghìn người chơi kể từ khi ra mắt, nhờ vào các  nhiệm vụ chi tiết và mang tính thử thách cao. Một chi tiết quan trọng cần lưu ý là WorldWideWebb là công ty đi đầu trong việc tích hợp, cho phép người chơi liên kết bộ sưu tập NFT của họ và chọn một hình đại diện từ danh mục sưu tầm của họ.

Mirandus


Mirandus là một game nhập vai giả tưởng sử thi lấy bối cảnh một thế giới rộng lớn được cai trị bởi five player-monarchs. Được tạo ra bởi Gala Games, một trong những studio chơi game blockchain lớn nhất, Mirandus đã thu hút sự chú ý của người chơi trên toàn thế giới. Hơn thế nữa, bộ sưu tập Vox NFT của trò chơi đã tạo ra hàng triệu giao dịch. Thật ấn tượng, một trong những NFT rồng hiếm hoi được bán với giá hơn 1,5 triệu USD trên Secondary Market. Nhóm nghiên cứu gần đây đã ra mắt Materium (MTRM), mã thông báo gốc cho hệ sinh thái trò chơi Mirandus.

Splinterlands


Trò chơi thẻ giao dịch dựa trên Hive Splinterlands là một trong những trò chơi dựa trên blockchain được chơi nhiều nhất trên tất cả các Protocols. Với nền kinh tế trong trò chơi mở rộng và các trận chiến hấp dẫn, nhịp độ nhanh, nền tảng thu hút rất nhiều hoạt động.
Một trong những tính năng được mong đợi nhất của trò chơi là giao dịch đất đai. Splinterlands đã trải qua một số đợt bán đất NFT, gần như bán hết ngay lập tức. Hiện tại, các NFT Lands chưa được tích hợp nhiều vào lối chơi. Tuy nhiên, việc sở hữu vùng đất Splinterlands giúp tăng thu nhập thụ động khi staking mã thông báo gốc SPS. Trong tương lai NFTs Land sẽ tạo ra tài nguyên mà người chơi sẽ cần để tăng thêm sức mạnh.

Mega World (hay còn gọi là MegaCryptoPolis)

Mega World là một trò chơi chiến lược xây dựng thành phố multichain decentralized. Nền tảng này cho phép người chơi mua hoặc thuê các mảnh đất và tạo không gian riêng của họ trong metaverse. Được cung cấp bởi mã thông báo MEGA,  nền kinh tế trong trò chơi rộng lớn.
Mega World cho phép người chơi thuê các tòa nhà, sản xuất vật liệu theo yêu cầu của các tòa nhà khác, tạo ra các thế hệ công dân mới, cung cấp dịch vụ cho những người chơi khác, đặt quảng cáo và lái ô tô. Bất cứ khi nào một khu đất chuyển đổi chủ sở hữu tại Mega World, một phần giá phải trả để có được khu đất sẽ được chuyển cho các chủ sở hữu đất xung quanh trong bán kính 

Aavegotchi

Aavegotchi là một ngôi sao đang lên trong thế giới game metaverse. Nền tảng đã giới thiệu một lượng lớn các yếu tố gameplay và bản phát hành mới nhất từ ​​đội ngũ sẽ là sự ra mắt của Gotchiverse chính thức. Gotchiverse sẽ kết hợp tất cả các khía cạnh của lối chơi Aavegotchi  với phần thưởng bổ sung là các lô đất REALM.
Chủ sở hữu của các REALM có thể sử dụng Aavegotchis của họ để Farm và tạo ra một lượng tài nguyên được gọi là Gotchus Alchemica. Gotchus Alchemica là các Token ERC20 tạo nên 4 yếu tố của Gotchiverse: FOMO, KEK, ALPHA và FUD. Những tài nguyên này sẽ cho phép người chơi chế tạo các công cụ hữu ích trong trò chơi, thúc đẩy hơn nữa hiệu suất của họ trong Gotchiverse.
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments